METUB Network cùng 60 nghệ sĩ Châu Á tổ chức concert gây quỹ ủng hộ nạn nhân dịch COVID-19

Chi Pu, Erik, Nimbia, Đạt G & Du Uyên, Châu Bùi, Quang Đăng… đứng chung “sân khấu” với 60 nghệ sĩ hàng đầu Châu Á trong concert gây quỹ chống dịch của UNICEF.

Chương trình âm nhạc “One Love Asia” quy tụ hàng loạt ngôi sao Châu Á và người nổi tiếng vừa được diễn ra trên YouTube. Toàn bộ số tiền ủng hộ của khán giả sẽ được chuyển trực tiếp đến quỹ phòng dịch của UNICEF Châu Á.

Ngày 25/5 vừa qua, METUB Network cùng với WebTVAsia và YouTube đã phối hợp tổ chức một lễ hội âm nhạc trên YouTube, nhằm vận động gây quỹ phòng chống và ngăn ngừa tác hại của dịch bệnh COVID-19. Chương trình âm nhạc mang tên “One Love Asia”, kéo dài hơn 8 giờ, được phát trực tiếp trên YouTube. Toàn bộ số tiền quyên góp từ concert sẽ được chuyển trực tiếp tới UNICEF Châu Á để hỗ trợ các gia đình và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Concert “One Love Asia” quy tụ hơn 60 nghệ sĩ hàng đầu đến từ hơn 18 quốc gia và khu vực, có tầm ảnh hưởng toàn châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Hong Kong, Việt Nam… Với 27 tiết mục đặc sắc, đa dạng, các nghệ sĩ đã cùng nhau lan toả thông điệp về bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh và chung tay hỗ trợ trẻ em cũng như những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại Châu Á.

Tham dự chương trình là những nghệ sĩ: ca sĩ Choi Si Won (Thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior, Đại sứ UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương), Exile, AKB48, Karen Mok, Apink Jung Eun-Ji, Wimi Zao, Lisa Surihani, CIX, Namewee, G.E.M., Sam Tsui, Ranz & Niana, ngôi sao truyền hình Marie Kondo, nam diễn viên Mario Maurer, siêu mẫu Davika Hoorne…

Đại diện Việt Nam tham dự chương trình gồm nhiều nghệ sĩ và nhân vật có sức ảnh hưởng tới giới trẻ, bao gồm vũ công Quang Đăng, ca sĩ Erik, Chi Pu, DJ Nimbia, Đạt G & Du Uyên và Fashionista Châu Bùi. Cùng với các ngôi sao Châu Á khác, các nghệ sĩ Việt Nam cũng chia sẻ thông điệp về việc nâng cao sức khoẻ và gây quỹ ủng hộ các nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các nghệ sĩ Việt Nam tham dự Concert “One Love Asia”

Concert “One Love Asia” được “streaming” từ 19h00 tối ngày 27/5 trên YouTube, kéo dài 8 tiếng gồm nhiều màn trình diễn sôi động và cách thể hiện đa dạng từ những nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đến từ Châu Á. Bài hát tuyên truyền chống dịch của bộ Y tế Việt Nam “Ghen Cô Vy” phiên bản tiếng Anh của hai ca sĩ Erik và Min cũng được tự hào trình chiếu tới đông đảo khán giả đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Từ nhiều tháng qua, dịch COVID-19 đã khiến cho nhiều tổ chức, đơn vị không hoạt động hiệu quả hoặc tạm dừng hoạt động. Tuy vậy, METUB Network là một trong những đơn vị sớm có những hoạt động tích cực tới cộng đồng trong đại dịch như chuỗi hoạt động Home Fest 2020; hưởng ứng tạo nhiều nội dung sáng tạo trên YouTube với hashtag #stayhome khi Việt Nam và nhiều nước trên thế giới bắt đầu thời gian giãn cách xã hội. METUB Network cũng là đơn vị phát hành hai bài hát cộng đồng trong đợt COVID-19 vừa rồi “Việt Nam ơi” của tác giả Minh Beta, và “Ghen Cô Vy” phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung Quốc.

CEO của METUB Network – bà Hà Thị Tú Phượng cho biết: “Concert âm nhạc ‘One Love Asia’ là cơ hội để các nghệ sĩ châu Á cùng nhau giao lưu văn hoá cũng như thể hiện mối quan tâm chung và sự chia sẻ tới những người dân đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời mang đến cho khán giả những nội dung giải trí chất lượng khi các hoạt động giải trí khác đang bị đóng cửa.

Bà Hà Thị Tú Phượng – CEO của Metub Network

Việc hỗ trợ các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung Việt Nam tham dự concert là chiến lược xuyên suốt của METUB Network trong việc quảng bá rộng rãi văn hoá, các sản phẩm âm nhạc, nội dung sáng tạo của Việt Nam ra thị trường quốc tế bởi năm ngoái, METUB Network cũng là đơn vị tích cực đóng vai trò cầu nối, thực hiện hàng loạt các hoạt động giao lưu, trình diễn giữa các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung Việt Nam và thế giới”.

Tính đến thời điểm hiện tại, concert âm nhạc “One Love Asia” đã thu hút hơn 700 ngàn lượt xem trên YouTube, gây quỹ được hơn 17,000 USD trên trang chủ của UNICEF. Bà Phượng nhấn mạnh: “Tôi tin rằng với sự phát triển không ngừng của những nhà sáng tạo nội dung trên các phương tiện truyền thông kỹ thuật số thì họ không chỉ có tác động thu hút sự chú ý từ cộng đồng mà còn có thể giúp lan toả các thông điệp xã hội, khuyến khích cộng đồng cùng nhau tạo ra những giá trị tốt đẹp”.

Hiện chương trình gây quỹ cho UNICEF Châu Á thông qua concert “One Love Asia” vẫn tiếp tục được diễn ra đến hết tháng 6.