Chính thức khởi động Youpreneur Launchpad 2020 – Chương trình Ươm mầm và Phát triển Khởi nghiệp Lưu

Youpreneur Launchpad là chương trình thường niên do EHub – Cộng đồng khởi nghiệp trẻ thuộc Trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 tổ chức.

Youpreneur Launchpad được tổ chức với mong muốn tạo môi trường cho sinh viên trải nghiệm những bước đầu trong hành trình doanh nhân khởi nghiệp, phát huy tinh thần Entrepreneurship của sinh viên, đồng thời tạo nền tảng kết nối sinh viên khởi nghiệp với các nguồn lực như vốn, nhà đầu tư...

Với những nỗ lực phát triển không ngừng, Youpreneur Launchpad sẽ là cơ hội để các bạn trẻ khai phá tiềm năng bản thân, có cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết của một doanh nhân.

Chương trình Youpreneur Launchpad 2019

Sau một năm, Youpreneur Launchpad 2020 đã chính thức quay trở lại với rất nhiều đổi mới thú vị. Thông qua slogan “Think Different, Think Startup” lần này, chương trình sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên dám nghĩ khác biệt, bứt phá bản thân và tự tin theo đuổi giấc mơ “khởi nghiệp” của mình.

Lịch trình Youpreneur Launchpad 2020

Giai đoạn 1: Inspiration (02.05 - 21.05.2020)

  • Các đội hoặc Cá nhân điền đơn đăng ký tham gia và hoàn thành thử thách Vòng 1 bằng hình thức online.

Giai đoạn 2: Ideation (24.05 - 07.06.2020)

  • Trong giai đoạn này, các nhóm chưa có đủ thành viên và các cá nhân sẽ phải tham gia ngày hội Matching với hình thức online để kết nối với các đồng đội khác và hoàn thiện nhóm của mình.
  • Ideation Workshop: Các đội tham gia buổi training về kỹ năng xây dựng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp.
  • Pitching day: Các đội trình bày ý tưởng khởi nghiệp đến Ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ lựa chọn 7-10 đội xuất sắc nhất vào giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 3: Validation – Bootcamp (11.06 - 11.07.2020)

  • Các đội tiếp tục tham gia chuỗi Training gồm 3 buổi với nội dung chuyên sâu về Startup, Entrepreneurship để bổ sung và hoàn thiện kế hoạch kinh doanh.
  • Song song với Training, các đội thí sinh sẽ tham gia phần Mentoring: Mỗi đội sẽ được cố vấn bởi một Mentor (là Startup Founder) để giải quyết các khó khăn, hỗ trợ kết nối các nguồn lực cần thiết cho sự phát triển của đội và dự án trong tương lai.

Giai đoạn 4: Growth – Startup Fair (12.07.2020)

  • Ngày hội Startup Fair: Top 10 đội chơi sẽ trưng bày sản phẩm mẫu Prototype và trình bày về dự án của mình trước Khán giả tham dự, Ban giám khảo và Nhà đầu tư Khởi nghiệp.

Đối tượng tham gia

  • Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM mong muốn khởi nghiệp hoặc muốn trải nghiệm trong môi trường Startup, muốn phát triển Entrepreneurship.
  • Sinh viên đã có ý tưởng khởi nghiệp nhưng chưa thể thực hiện, mong muốn kiểm chứng ý tưởng và kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Sửa lần cuối: EHub FTU2 (06/05/2020)
Đăng trang chủ
07/05/2020
13,692 lượt xem