Marketer MediaZ Agency
MediaZ Agency

CEO @ MediaZ - Digital Marketing Agency

10 công cụ ít-người-biết để tạo ra nội dung nổi bật

*Lưu ý: Hầu hết các công cụ đều ở phiên bản Tiếng Anh. Nếu các bạn phải tạo những nội dung bằng Tiếng Anh, đừng quên sử dụng những công cụ này nhé.

Bất cứ ai sở hữu website đều biết rằng quá trình này mất nhiều thời gian thế nào, từ việc tạo dựng, rồi vận hành, rồi cập nhật, thay đổi, đăng tải nội dung & hình ảnh, theo dõi các mạng xã hội kết nối với website đó. Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Vấn đề là, thứ duy nhất mà người dùng quan tâm, đó là NỘI DUNG. Chắc chắn đó là công cụ cạnh tranh hoàn hảo nhất của bạn.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, bạn cần một chút mẹo vặt, không phải vì mọi thứ quá tệ, mà còn bởi vì “luôn có những thứ để khiến mọi việc tốt hơn”. Bạn đã là người tạo ra website đó, nhưng đôi lúc, dường như mọi thứ đang “quay lưng” lại với bạn, và phá huỷ những gì mà bạn tạo ra. Bạn gọi những thứ đó là “kẻ huỷ diệt” (mặc dù, đôi lúc cũng là do lỗi của bạn), do bị chặn, do mất tập trung, sự vật vã khổ sở để hạn chế công việc của bạn, và danh sách chụp ảnh dài vô tận…

Dưới đây là những công cụ ít-người-biết (nhưng chắc chắn rất chất lượng) để giúp bạn xây dựng những nội dung hấp dẫn hơn.

1. Bubbl Bubbl.us

Nếu như bạn không thể brainstorm với một cái bút, một tờ giấy và một cốc trà, có lẽ bạn sẽ muốn ngồi “tự kỷ” cùng Bubbl.us đấy. Đây là một công cụ giúp bạn xây dựng các bảng biểu, hình ảnh số liệu và các thành phần khác liên quan đến đồ hoạ, để giúp bạn “bật ra” ý tưởng, sắp xếp các ý gọn gàng hơn.

Nếu thích note lại mọi ý tưởng, và thêm hình vẽ, màu sắc cho ý tưởng, thì Bubbl là một công cụ hoàn hảo

Bubble.us được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu “sơ đồ tư duy”. Có thể, bạn cảm thấy “sơ đồ” là một thứ gì đó quá xa xôi hay phức tạp, nhưng Bubble.us lại không hề như vậy, bởi tất cả mọi thứ đều khiến người dùng cảm thấy thân thiện và dễ tương tác.

2. Omniwriter OmmWriter

Tôi biết rất nhiều blogger gặp vấn đề này “Không thể tập trung khi đang viết một cái gì đó”, bởi vì, bạn cần phải online để nghiên cứu thông tin trên Internet, mà bạn biết rồi đấy, Internet là “mẹ đẻ” của tất cả những việc khiến bạn mất tập trung.

Không giống như quy trình xây dựng nội dung thông thường, OmmWriter cho phép bạn làm việc trong môi trường thoải mái, được tha hồ mất-tập-trung, bằng cách tuỳ chọn bản nhạc bạn thích, chọn 1 khung nền phù hợp, để bạn dễ dàng tập trung lâu hơn.

OmmWriter cho phép bạn làm việc trong môi trường thoải mái, được tha hồ mất-tập-trung

Hơn thế nữa, OmmWriter có rất nhiều phím tắt cho người dùng. Mỗi phím tắt tương ứng với một âm thanh nào đó thú vị (có lẽ, đây là điểm thú vị nhất của OmmWriter khiến tôi thấy hứng thú).

3. EduGeeks EduGeeksClub

Đôi lúc, để cải thiện chất lượng nội dung bài viết, bạn cần một công cụ chuyên nghiệp để cải thiện chất lượng nội dung bài viết. Vậy tại sao bạn lại sử dụng EduGeeksClub – một trang web cung cấp dịch vụ chỉnh sửa bài viết, và những dịch vụ này do NGƯỜI thực hiện, không phải một phần mềm nào.

EduGeeks cho bạn lời khuyên thực tế về cách viết, cách chỉnh sửa và quản lý nội dung.

Trang web này thật sự rất hữu ích và thậm chí, còn cho bạn lời khuyên thực tế về cách viết, cách chỉnh sửa và quản lý nội dung của bạn.

4. CoSchedule CoSchedule Headline Analyzer

Headline Analyzer là một công cụ rất thú vị, cho phép bạn kiểm tra tiêu đề của bài viết, bài báo, bản tin. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra chính tả, mức độ đọc hiểu, cũng như cấu trúc tiêu đề… Sau đó, ứng dụng này sẽ “chấm điểm” tiêu đề của bạn theo thang điểm từ 0 đến 100, cùng với một vài gợi ý và bí kíp để bạn sửa tiêu đề đó.

Một điều rất đặc biệt đó là Headline Analyzer có thể biết được chính xác kiểu tiêu đề mà bạn đang dùng, và sau đó, hệ thống sẽ lưu vào danh sách cho những lần sử dụng tiếp theo.

5. Impactbnd – Blog Title Generator

Nếu bạn bị bí ý tưởng, không nghĩ ra tiêu đề bài viết, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất “loạn lạc”. Đặc biệt, đó là lúc bạn đang bị sếp dồn deadline, dồn dập giao việc, thì không-thể-nghĩ-ra-một-cái-tiêu-đề cũng khiến bạn áp lực muốn nổ tung. Đó là lý do tại sao mà Impactbnd Blog Title Generator ra đời.

Impactbnd Blog Title Generator thay bạn “nghĩ ra” một cái tiêu đề hoàn hảo trong lúc sếp dồn deadlines

Tất cả những gì bạn cần làm đó là nhập vào từ khoá vào, sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra một loạt các gợi ý về từng phần trong tiêu đề đó, giúp bạn xác định được cách xây dựng một tiêu đề bằng cách chèn thêm các từ khoá phù hợp. Vì vậy, thay vì tự động tạo những tiêu đề mang tính ngẫu nhiên, Impactbnd cho phép bạn tạo từng phần của tiêu đề. Đó chính là điểm cộng lớn nhất cho Impactbnd.

6. Hemingway Hemingway App

Ứng dụng này được xây dựng để chỉnh sửa nội dung bài viết bằng cách tăng mức độ mạch lạc của bài viết, khiến câu từ trở nên đơn giản hơn, thay thế những câu và từ phức tạp bằng những câu từ đơn giản, sử dụng câu chủ động & bị động xen kẽ ra sao… Chắc chắn, bài viết của bạn sẽ trở nên dễ hiểu và có trọng tâm hơn.

Hemingway cho phép bạn tạo ra những bài viết chất lượng hơn bằng cách chỉnh sửa ngữ pháp, độ mạch lạc của bài viết

7. Grammarly Grammarly

Grammarly là công cụ online tuyệt vời để kiểm tra ngữ pháp online, và tạo cảm giác “người viết” hơn là “máy viết”. Tuy nhiên, Grammarly còn hơn cả một công cụ kiểm tra ngữ pháp thông thường. Công cụ này kiểm tra ngữ pháp với độ chính xác cao, và còn kiểm tra lỗi đạo văn.

Không chỉ đơn giản là chỉnh sửa ngữ pháp, Grammarly còn kiểm tra lỗi đạo văn, đồng thời đưa ra những đề xuất để bạn khắc phục lần sau

Bên cạnh đó, Grammarly cung cấp cho bạn một bản nhận xét chi tiết, bao gồm lỗi dùng từ và một vài đề xuất để khắc phục những lỗi đó. Grammarly là một Tiện ích hoạt động trên Google Chrome và có thể được sử dụng trên WordPress hoặc CMS.

8. Write App WriteApp

Một công cụ khác cho phép bạn tạo nội dung mà không sợ bị-làm-phiền. Bạn có thể truy cập tất cả các công cụ chỉnh sửa mà bạn cần. Thêm vào đó, bạn còn có thể lưu và đăng tải những nội dung bạn viết, cũng như tạo nội dung, phân loại và chia sẻ các chú thích. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng công cụ này ở chế độ Toàn Màn Hình để đạt được hiệu quả công việc lớn nhất.

Nếu muốn tạo nội dung mà không sợ bị-làm-phiền, hãy chọn Write App

9. Power Thesaurus Power Thesaurus

Giao diện người dùng cực kỳ thân thiện, không có bất cứ quảng cáo nào và pop-ups là 2 điểm cộng lớn của Power Thesaurus

Power Thesaurus tương tự với nhiều website từ điển khác mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Vậy điều gì khiến Power Thesarus trở nên thật sự khác biệt? Đó chính là giao diện người dùng cực kỳ thân thiện, không có bất cứ quảng cáo nào và pop-ups. Một điểm cộng khác chính là đội ngũ của Power Thesaurus rất chịu khó cập nhật các xu hướng ngôn ngữ mới để phục vụ người dùng.

10. Stay Focusd Stay Focusd

StayFocusd giúp bạn tập trung hơn để làm việc

Nếu bạn sử dụng Google Chrome, bạn có thể gặp khó khăn trong việc chống lại các “cám dỗ” trên các website. Vậy, ứng dụng này giúp được gì? Ứng dụng này cho phép bạn tập trung hơn, “tránh xa” các tiện ích mở rộng trên trình duyệt (những tiện ích này làm hạn chế khả năng truy cập vào các website của bạn, bởi chúng đặt ra giới hạn thời gian truy cập) Khi hết thời gian, bạn không thể truy cập vào các trang đó trong thời gian còn lại của ngày. Tiện ích này nằm trong danh sách mặc định của các website, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tuỳ chỉnh thêm / bớt website tuỳ ý.

Bây giờ, bạn đã được trang bị đầy đủ các công cụ cần thiết để xây dựng nội dung mà bạn thích, những nội dung có thể thu hút, tạo cảm hứng cho những người xung quanh. Hãy bắt đầu ngay thôi.

Biên tập bởi: MediaZ Corp
*Nguồn: Smart Insights

Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ nếu sử dụng bất cứ nội dung trong bài đăng này