Báo cáo Hướng dẫn Lương 2020: Thông tin lương và xu hướng tuyển dụng tại Việt Nam Lưu

Adecco Vietnam
Recruitment, Payroll and Staffing Agency

Bản Hướng dẫn Lương 2020 thống kê mức lương của hai thành phố lớn tại Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh, dựa theo mô tả công việc và kinh nghiệm làm việc của một số vị trí trong ngành bán hàng - marketing và một số ngành khác.

Được xuất bản hàng năm từ 2014, Hướng dẫn Lương của Adecco Việt Nam là một bản tóm tắt thông tin lương được cập nhật toàn diện, dựa trên dữ liệu từ khách hàng và ứng viên của công ty Adecco Việt Nam trực thuộc tập đoàn Adecco toàn cầu. Các số liệu được hiển thị là mức lương gộp hàng tháng chưa bao gồm các phúc lợi khác.

Ngành tiêu dùng nhanh có mức thay đổi lương đáng kể tại thành phố Hồ Chí Minh với các vai trò cấp cao. Giám đốc điều hành lương tăng từ 400 triệu năm ngoái lên 450 triệu với những người hơn 15 năm kinh nghiệm. Giám đốc bán hàng được trả trong khoảng 100 – 220 triệu và giám đốc marketing được trả khoảng 100 – 180 triệu, tăng hơn 10% so với 2019.

QUẢNG CÁO

Đối với ngành dịch vụ, nhu cầu cho các vị trí quản lý cấp trung cũng tăng hơn 28%, đi kèm với yêu cầu về kiến thức trong ngành và các kỹ năng về giao tiếp, ngoại ngữ, tài chính và công nghệ. Ngành du lịch có mức tăng trưởng khá nhanh chóng do có nhiều đầu tư về resort, nhà hàng 5 sao, khách sạn. Vị trí Business Development Manager (Trưởng phòng phát triển kinh doanh) và Area Sales Manager (Quản lý bán hàng khu vực) đối với người 3-5 năm kinh nghiệm cũng đạt được mức lương 60 – 80 triệu.

Những thay đổi của Hướng dẫn Lương cũng được phản ánh thông qua việc so sánh mức lương trong 2 năm liên tiếp (2019 và 2020). Ngoài ra, Adecco Việt Nam cũng giới thiệu một infographic tổng quan thị trường lao động năm 2020 (trên thế giới và Việt Nam). Infographic này đưa ra một số tín hiệu đáng mừng về thị trường lao động trên thế giới như con người trong độ tuổi lao động tăng lên so với thập kỉ trước và có sự cải thiện đáng kể về cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Trí thông minh nhân tạo sẽ tạo thêm 7.2 triệu việc làm trong tương lai. Điều đó đi kèm với thách thức về nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với những kỹ năng về công nghệ. Ngoài ra, sự bất bình đẳng về thu nhập cũng như tính chất công việc sẽ diễn ra phổ biến hơn ở nhiều quốc gia.

Adecco hy vọng bản phát hành này, với những hiểu biết chính về xu hướng tuyển dụng của thị trường, sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về thị trường lao động Việt Nam. Nó có thể là một công cụ hữu ích và hiệu quả cho quá trình ra quyết định tuyển dụng và hoạch định chiến lược phát triển nhân tài của các doanh nghiệp vào năm 2020. Thông tin này cũng giúp người lao động chuẩn bị cho tương lai khi nhu cầu tìm kiếm nhân tài trong một số ngành như công nghệ sẽ ngày càng khốc liệt. Do đó, hiểu được xu hướng tuyển dụng mới sẽ là chìa khóa để ứng viên duy trì khả năng cạnh tranh của mình.

Download Vietnam Salary Guide 2020

* Nguồn: Adecco Vietnam

QUẢNG CÁO

Sửa lần cuối: Adecco Vietnam (17/02/2020)
Đăng trang chủ
24/02/2020
9,009 lượt xem
Thảo luận
Đăng nhập để viết thảo luận
Bảo Ngọc 01/04/2020

Các bạn có thể tải bản Hướng dẫn lương tại https://adecco.com.vn/en/knowledge-center/detail/adecco-salary-guide-2020