Ứng dụng V ra mắt công nghệ ‘MULTI-CAM’

Người dùng giờ đây đã có thể thưởng thức các chương trình ca nhạc quốc tế một cách thích thú hơn nhờ có công nghệ MULTI-CAM của ứng dụng phát sóng trực tiếp – V (Naver) của Hàn Quốc.

Khi sử dụng ứng dụng V (http://www.vlive.tv/), dịch vụ phát sóng video trực tiếp trên toàn cầu do Naver phát triển, người xem có thể xem cùng một nội dung được phát sóng trực tiếp với nhiều góc quay camera khác nhau nhờ công nghệ mới phát triển MULTI-CAM hỗ trợ cả ứng dụng điện thoại và phiên bản website cho PC.

MULTI-CAM lần đầu ra mắt người dùng vào ngày 6-3-2016 trong dịp phát sóng chương trình ca nhạc BIGBANG’s World Tour ‘MADE’ diễn ra tại Seoul và phát sóng trên toàn cầu qua ứng dụng V.

mltucam-apps-1

Ứng dụng V hỗ trợ MULTI-CAM trên cả ứng dụng điện thoại và phiên bản website cho PC

Công ty Naver cho biết: MULTI-CAM là công nghệ mới trên ứng dụng V, cho phép người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các góc quay camera khác nhau, tập trung vào mỗi nghệ sĩ yêu thích. Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra phản hồi tích cực từ người hâm mộ, đặc biệt là người dùng không có cơ hội sở hữu vé hay ở xa không thể tham dự buổi diễn. Nhờ MULTI-CAM, họ vẫn có thể thưởng thức trực tiếp và nhìn thấy thành viên mình đặc biệt yêu thích trong nhóm nhạc ở góc độ rất gần.

mltucam-apps-2

Người dùng có thể chọn góc quay cận cảnh tập trung vào thành viên yêu thích trong nhóm nhạc

Trong buổi biểu diễn ngày 6-3 của BIGBANG, có tổng cộng 6 góc quay camera, bao gồm góc quay tập trung riêng cho mỗi thành viên trong nhóm nhạc, và một góc quay tổng thể sân khấu. Người dùng xem trên PC có thể chọn góc quay từ danh sách video MULTI-CAM ở dưới màn hình. Tương tự, người dùng trên ứng dụng điện thoại sẽ chọn góc quay tại biểu tượng MULTI-CAM ở góc phải dưới màn hình.

Ứng dụng V của Naver cũng cung cấp khung chat trực tiếp để người dùng toàn cầu cùng hòa mình vào không khí buổi ca nhạc. Video với góc quay tập trung từng thành viên sẽ được lưu để xem lại ở chế độ VOD. (Bạn có thể tải và cài đặt miễn phí ưng dụng V cho thiết bị Android trên Google Play Store) và cho iOS trên Apple App Store.

mltucam-apps-3

Người dùng có thể chuyển đổi góc quay bằng cách chọn một trong các góc quay được cung cấp

Ông Park Dong Jin, Giám đốc ứng dụng V tại Việt Nam, chia sẻ rằng: “Công nghệ MULTI-CAM của chúng tôi đem đến những góc nhìn đặc biệt đáp ứng nhu cầu người dùng, để những người hâm mộ không thể tham dự buổi diễn của chúng tôi cũng có thể thưởng thức trực tiếp và trọn vẹn nhất”, và bởi vì thế “ứng dụng V sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục nâng cấp dịch vụ và công nghệ video chất lượng cao, để người hâm mộ trên toàn cầu có thể thưởng thức ngôi sao yêu thích của mình trên ứng dụng V tại bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào.”