Marketing Challengers mùa 10 chạm đích với các ý tưởng quảng bá cho Peugeot

Trải qua hơn 9 mùa thành công, Marketing Challengers mùa 10 sau một tháng phát động đã chạm đến hồi kết.

Cuộc thi tiếp tục đánh một dấu mốc quan trọng trong sứ mệnh tạo nên một sân chơi về sáng tạo và thách thức với các bài toán từ các thương hiệu khác, là bước đệm vững vàng cho các bạn sinh viên đam mê Marketing.

Năm 2019, Marketing Challengers hân hạnh nhận được sự tài trợ độc quyền từ hãng xe đẳng cấp đến từ Pháp - Peugeot. Với tinh thần tiên phong, năng động và sáng tạo, Peugeot luôn là thương hiệu đi đầu trong thiết kế hiện đại, công nghệ mang tính tiên phong là vũ khí tối thượng giúp Peugeot trở thành nhà sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới như hiện nay.

Đồng hành cùng Marketing Challengers mùa 10, Peugeot đã đem đến một bài toán của thương hiệu cho 2 dòng xe 5008 và 3008 dành cho các bạn trẻ, đề xuất những ý tưởng và chiến lược Marketing cho 2 dòng xe cao cấp từ Pháp này.

Nhằm tạo bước đệm cho các bạn dự thi hiểu hơn về thương hiệu Peugeot và sản phẩm, các bạn tham dự cuộc thi được hỗ trợ tham quan showroom sang trọng, đẳng cấp của Peugeot ở Phú Mỹ Hưng và Bình Tân.

Với bài toán thương hiệu đầy thú vị và đặc biệt này, từ khi phát động cuộc thi, Marcha đã nhận được đông đảo sự hưởng ứng từ các bạn đam mê Marketing. Hành trình chinh phục ngọn lửa thần Marcha cuối cùng đã đến trạm cuối với 5 ý tưởng độc đáo, ấn tượng mới lạ đến từ Top 5 Marketing Challengers mùa 10. Tại đêm chung kết diễn ra vào ngày 08/12/2019 diễn ra tại khách sạn Caravelle với hơn 250 người tham dự cùng đông đảo khách mời và đại diện truyền thông đã được chứng kiến những màn Pitching ấn tượng từ 5 đội thi của Marketing Challengers mùa 10.

Ấn tượng với ý tưởng đậm chất pháp “French lifestyle” đến từ đội Hanoi Racers

Đội Hanoi Racers đưa ra ý tưởng đánh mạnh vào cảm xúc của khách hàng mục tiêu là phái nam. Sự thoải mái được đề cao trong suốt hành trình đồng hành trên chiếc xe Peugeot.

Xuyên suốt chiến dịch mà đội Hanoi Racers đem đến là những chiến dịch để theo đuổi và cảm xúc của đối tượng mục tiêu - Chasing Emotions, đây cũng chính là “Chiến lược” mà đội đem tới.

Trải nghiệm cuộc sống thoải mái - đội Madtaci

Đội thi Madtaci với ý tưởng tập trung vào những khách hàng bận rộn, luôn căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Với thông điệp chính “Drive to be charged, happiness fullfilled”, Madtaci thu hút những khách hàng mục tiêu rằng họ sẽ được “sạc đầy” năng lượng trong lúc lái xe, để dành nhiều quan tâm hơn cho gia đình qua trải nghiệm tiện nghi và thoải mái trên chiếc xe Peugeot.

Madtaci đã đề xuất chiến lược với 3 hoạt động chính: charging tool, charging journey và charging you. Các hoạt động đều hướng tới mục tiêu đem lại cho khách hàng những trải nghiệm thoải mái nhất qua các event xem phim ngoài trời trên xe, tổ chức các buổi hòa nhạc kết hợp, cuộc thi riêng…

Hình tượng hoá cảm giác “tự do” - ý tưởng đến từ đội 3X1Y

Đội 3X1Y đem đến ý tưởng làm sao để đem lại sự kết nối tuyệt vời nhất giữa công việc, cuộc sống và gia đình. Đặc biệt, team 3X1Y tìm hiểu được một động lực của khách hàng mục tiêu của mình rằng “Họ thực sự cần và muốn sự tự do, vì đó mới là điều họ cảm thấy thoải mái và tự do được sáng tạo”.

Từ đó, team 3X1Y đã đưa ra chiến lược đưa vai trò của thương hiệu trong việc đem đến cho người tiêu dùng trải nghiệm và cảm giác tự do với Big Idea “Visualize your freedom”.

Giữ mãi cảm giác trọn vẹn cùng chiếc xe của mình như lúc đầu - đội Wallflowers

Đánh vào khách hàng mục tiêu là thế hệ Millennials và Gen X, đội Wallflowers đã dựa trên Insight rất thú vị “Người lái thực sự muốn trải nghiệm lần đầu tiên của họ được giữ trọn vẹn mãi mãi”.

Khám phá này đã giúp Wallflowers tiếp cận khách hàng với thông điệp “Eternal Thrill and Glory” một cách dễ dàng, không những chạm đúng mong muốn của đối tượng mục tiêu mà còn đưa được vai trò thương hiệu dòng xe hơi Peugeot vào trong chiến dịch.

Trải nghiệm cùng người bạn tâm giao - đội W.o.C

Đội W.o.C hướng tới khách hàng đã lập gia đình từ độ tuổi 35-45, độ tuổi trung niên có nhiều lo âu, gánh nặng gia đình. Vì vậy, W.o.C muốn đem đến cho họ những sự kích thích mới lạ.

Với thông điệp để chiếc xe Peugeot trở thành người bạn tâm giao thứ 2, biến cuộc sống của bạn trở nên đáng nhớ, đầy cảm xúc qua trải nghiệm trên xe Peugeot. W.o.C đã đưa ra những kế hoạch để đẩy mạnh những cảm xúc thấu hiểu của người bạn tâm giao đến cho khách hàng mục tiêu.

Đặc biệt, sự góp mặt của các anh chị ban giám khảo của cuộc thi đã làm nên thành công lớn cho chương trình:

  • Anh Nguyễn Thành Trung Hiếu, Vice Director - Peugeot
  • Anh Võ Việt Khánh, Marketing Manager - Peugeot
  • Chị Huỳnh Bích Trân, Director, Retail Measurement Services - Nielsen
  • Ông Melvin Fernando, Manager, Employments & Industry Relations, Careers and Industry Relations - RMIT Vietnam

Ban giám khảo Marketing Challengers mùa 10.

Chiến thắng chung cuộc

Bằng ý tưởng độc đáo, phù hợp với tinh thần của thương hiệu cũng như mang tính thực tiễn và hợp lý trong triển khai chiến dịch, Hanoi Racers với những sinh viên đến từ trường Foreign Trade University Hà Nội và British University Vietnam - đã chinh phục được ngọn lửa thần Marcha trở thành nhà vô địch Marketing Challengers mùa 10.

2 Á quân với kết quả sát nút:

  • Á quân 1: W.o.C
  • Á quân 2: Madtaci

2 đội đạt giải 4 và giải 5:

  • Giải 4: 3X1Y
  • Giải 5: Wallflowers

“Kết thúc một chặng hải trình dài của Marketing Challengers mùa 10, dù còn nhiều khó khăn và thiếu sót hay còn nhiều điều cần phải khắc phục, nhưng mình tin rằng Marcha 10 đã hoàn thành được mục tiêu và sứ mệnh đem đến cho các bạn trẻ một sân chơi về Marketing thật sự bổ ích” - chia sẻ từ chị Trần Huỳnh Mai Ngọc, trưởng ban dự án cuộc thi.

Marketing Challengers mùa 10 xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của nhà tài trợ độc quyền Peugeot cùng các nhà tài trợ đồng hành, sự hỗ trợ truyền thông từ các đơn vị truyền thông và các bạn trẻ đam mê Marketing đã đem đến một mùa Marcha thành công.

Chặng hải trình mùa 10 đã kết thúc nhưng với sứ mệnh suốt 10 năm qua ấy sẽ tiếp tục được tiếp nối và quay trở lại ở nhiều mùa tiếp theo.

Marketing Challengers là cuộc thi toàn quốc về Marketing - được tổ chức bằng tiếng anh - cho sinh viên và người vừa tốt nghiệp.

Để hiểu thêm về cuộc thi, vui lòng truy cập:

  • Website: www.marketingchallengers.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/marketing.challengers/

Thông tin liên hệ: