Cơ hội hiểu hơn giữa học và hành

Những ngày qua, đại diện các đối tác nước ngoài của UTS Insearch – Trường liên thông vào Đại học Công Nghệ Sydney (UTS) là các giám đốc học thuật, chuyên viên tư vấn tuyển sinh, chuyên viên marketing từ 6 quốc gia khác nhau gồm Úc, Trung Quốc, Indonesia, Myanmar, Sri-Lanka và nước chủ nhà Việt Nam đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia chuỗi các sự kiện và hội thảo xoay quanh mục tiêu giúp học sinh, sinh viên Việt sớm khám phá con đường sự nghiệp cùng cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Peter Harris – Giám đốc phát triển kinh doanh của UTS Insearch phát biểu tại sự kiện (Ảnh: N.V)

Sự kiện do UTS Insearch tổ chức lần này cũng là cơ hội để đội ngũ marketing của trường và đối tác từ các quốc gia khác được trải nghiệm và tiếp xúc với học sinh, sinh viên và nền giáo dục Việt ngay tại đất Việt, với cái nhìn thực tế và sát sao hơn, từ đó đưa ra những chính sách, chiến lược đào tạo phù hợp cho sinh viên Việt Nam đang và sẽ theo học tại trường.

Chia sẻ về lý do ưu tiên chọn Việt Nam là nơi tổ chức chuỗi sự kiện lớn đặc biệt của UTS Insearch năm nay, ông Peter Harris – Giám đốc phát triển kinh doanh của UTS Insearch cho biết: “Với những bước tiến vượt bậc được ghi nhận trong cuộc cách mạng công nghiệp số 4.0, vị trí địa lý thuận lợi tại khu vực Đông Nam Á, cùng với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao ngày càng tăng, Việt Nam chính là đất nước xứng đáng được ưu tiên cho những sự kiện tầm cỡ đặc biệt quan trọng này.

Cũng theo đại diện của UTS Insearch, dù là học sinh đang theo học tại Việt Nam hay học sinh đang ấp ủ kế hoạch du học, việc chọn đúng ngành học ngay từ đầu không những giúp tiết kiệm chi phí học tập mà còn rút ngắn thời gian đạt được thành công trong sự nghiệp.

Bà Phước Trần – Giám đốc quan hệ đối tác khu vực, UTS Insearch cho hay: “Việc hiểu rõ về tính cách, thế mạnh bản thân và tập trung phát triển các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 như tư duy phản biện, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo sẽ đem lại lợi thế cho các công dân toàn cầu của tương lai. Trước những thay đổi nhanh chóng của thế giới cùng với cách mạng công nghiệp, các em cần có sự linh hoạt và khả năng thích nghi cao, chúng tôi mong muốn có thể giúp các em nhận thức được tầm quan trọng và mối quan hệ mật thiết giữa công nghệ 4.0 và nghề nghiệp tương lai”.

Chuỗi sự kiện gồm có các nội dung như: Hội thảo Định hướng nghề nghiệp; Hội thảo Anh ngữ UTS dành cho Giám đốc Học thuật; Chương trình Phát triển kỹ năng cho Nhân viên. Tại các buổi hội thảo, phụ huynh và các bạn học sinh sẽ được tư vấn để hiểu rõ bản thân trước bước ngoặt lựa chọn ngành học cho nghề nghiệp tương lai. Dựa trên những nghiên cứu phân tích sáu nhóm nghề nghiệp đặc thù, từ đó chọn lọc con đường sự nghiệp thích hợp nhất cho các em.

Đồng thời, định hướng trước những kỹ năng cần trau dồi để chuẩn bị tốt nhất cho bản thân những cơ hội việc làm trong tương lai. Học sinh và phụ huynh cũng được cung cấp những thông tin mới nhất về nhu cầu việc làm ở miền Nam Việt Nam. Bên cạnh đó, người tham dự cũng có cơ hội được lắng nghe các cựu sinh viên của trường UTS Insearch chia sẻ những kinh nghiệm “người thật – việc thật” như kinh nghiệm để đối mặt với khó khăn bạn gặp phải khi học tập ở xứ người, hay để trở thành một du học sinh thành công, bạn cần trang bị cho mình những gì.