Marketer Cốc Cốc Ad Platform
Cốc Cốc Ad Platform

Digital Advertising Platform

Cốc Cốc Ad Platform liên tiếp ra mắt và tối ưu sản phẩm quảng cáo trên trình duyệt Cốc Cốc

Không ngừng cải tiến và giới thiệu các định dạng quảng cáo digital mới, phù hợp với nhu cầu của thị trường Việt Nam, mới đây Cốc Cốc Ad Platform tiếp tục cho ra mắt bộ quảng cáo mới mang tên Big In-feed Banners, cùng đó tích hợp phương thức tính phí đấu thầu cho quảng cáo banner bán chạy Magnetic Masthead.

Định dạng quảng cáo banner Magnetic Masthead được công bố vào tháng 7/2019 với mục tiêu tối ưu viewability nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu và thông điệp marketing cho các doanh nghiệp. Magnetic Masthead nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đối tác và nhanh chóng trở thành một trong những định dạng bán chạy nhất trên Cốc Cốc.

Một chiến dịch quảng cáo Magnetic Masthead

Tiếp nối thành công đó, Cốc Cốc Ad Platform bổ sung thêm phương thức tính phí CPM đấu thầu cho Magnetic Masthead nhằm mục đích tối ưu chi phí quảng cáo cho khách hàng. Hình thức đấu thầu được áp dụng từ ngày 31/10 mang tên Magnetic Masthead Auction. Phương thức tính phí CPM cố định, giờ mang tên Magnetic Masthead Guaranteed Deal, vẫn được giữ nguyên, nhưng lượt hiển thị (impression) từ phương thức này sẽ được hệ thống quảng cáo của Cốc Cốc ưu tiên hơn so với Magnetic Masthead Auction.

Ngoài ra, Cốc Cốc Ad Platform tiếp tục cho ra mắt nhóm sản phẩm quảng cáo Big In-feed Banners.

Sử dụng định dạng hình ảnh động hoặc tĩnh, Big In-feed Banners là nhóm sản phẩm hội tụ sự nổi bật, gây sự chú ý với người dùng (vị trí thu hút 100% lượng người xem trang tin Newtab 4.0) và độ tự nhiên, tinh tế, tránh được sự phản cảm vốn dễ thấy ở các loại hình quảng cáo khác. Theo kết quả cuộc khảo sát 17 chiến dịch quảng cáo ngẫu nhiên sử dụng phiên bản này trên trình duyệt Cốc Cốc, chỉ số CTR trung bình đạt 0,73% và tối đa là 2,68%.

Hiện tại, Cốc Cốc Ad Platform có hai lựa chọn cho doanh nghiệp:

Big Native In-feed Banner (phiên bản tự nhiên) có kích thước 644x320px, hình thức y hệt một bảng tin thông thường với tiêu đề và đoạn mô tả ngắn gọn. Nhờ vậy, người dùng sẽ tiếp thu quảng cáo một cách tự nhiên nhất và có xu hướng click nhiều hơn.

Demo phiên bản quảng cáo Big Native In-feed Banner

Big In-feed Banner (phiên bản không tự nhiên) có kích thước 640x320px. Với những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, quảng cáo của bạn sẽ trở nên nổi bật bên cạnh các bản tin thông thường trong Newtab 4.0

Demo phiên bản quảng cáo Big In-feed Banner

Với ưu thế về kích thước lớn, tạo sự chú ý với người dùng, hai định dạng sẽ phát huy thế mạnh riêng của chúng và đưa hình ảnh của doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng tiềm năng.