Mobile App - Vùng dậy giữa thị trường ứng dụng di động đang dần bão hoà

Ngày 31.07 vừa qua, Insider cùng Pmax đã tổ chức thành công sự kiện Mobile App Summit với 300+ đăng ký cùng gần 200 người tham dự tại Dreamplex.

Không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích cho người tham dự theo mục tiêu ban đầu, sự kiện Frontiers of Digital Growth còn mở ra cơ hội để các khách mời giao lưu, mở rộng các mối quan hệ cũng như nâng tầm hiểu biết về thị trường Mobile App. Hãy cùng Insider nhìn lại những nội dung chính tại sự kiện vừa qua.

Các diễn giả trong sự kiện Frontiers of Digital Growth 2019.

Với phần chia sẻ của Mr. Sung Mo Park - Global Business Lead Adbrix, chúng ta có thể hiểu được các doanh nghiệp cần quan tâm hơn về attribution để tìm ra những valuable users, sử dụng các phương pháp anti-fraud để ngăn chặn những data xấu và quan trọng nhất là phải biết phân tích những data thu thập được, từ đó các doanh nghiệp sẽ có những customer insight giúp tối ưu các chiến dịch marketing.

Mr. Sung Mo Park - Global Business Lead | Adbrix.

Mục tiêu khi thực hiện chiến lược marketing cho app thường là CPI và App Install, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Một quá trình chuẩn cho App funnel thường sẽ đi qua các giai đoạn: người dùng chú ý và quan tâm, tải app, đăng nhập, sử dụng app và các hành động trên app được diễn ra đều đặn - theo chị Hạnh Lê - Co-founder & COO Pmax. Chị Hạnh cũng đã chia sẻ cụ thể hơn một số key metrics trong acquisition và retention.

Chị Hạnh Lê - Co-founder & COO | Pmax.

Anh Bình Nguyên - Co-founder AppROI cũng chia sẻ, khi Marketing cho app, chúng ta sẽ thường gặp phải 6 loại fraud sau: click spamming, click injection, device farms, bot/emulators, SDK spoofing, incentivised installs. Anh còn chia sẻ một số cách để loại bỏ những fraud này bằng cách dùng platform để giám sát và ngăn chặn lưu lượng truy cập gian lận.

Anh Bình Nguyên - Co-founder AppROI.

Anh Jack Nguyễn - Regional Managing Director tại Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan của Insider cho hay: “Hiểu được hành vi người dùng, bạn sẽ càng có thể gửi những thông điệp liên quan đến người dùng mà không lo làm phiền đến họ. Các doanh nghiệp nên chú trọng xây dựng kết nối đa kênh để có thể tối ưu số lượng giao dịch”.

Anh Jack Nguyễn - Regional Managing Director | Insider.

Mỗi phần diễn thuyết đều mang tính thuyết phục, lôi cuốn và sự chăm chú lắng nghe của khách mời. Quan trọng nhất chính là phần Q&A, qua những câu hỏi của người tham dự, các speaker đã có thể giúp khách mời có thể hiểu thêm về các cách phân tích dữ liệu, tầm quan trọng của acquisition, retention và cách loại bỏ các app fraud.

Hy vọng các chia sẻ của các diễn giả sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn để có một bức tranh tổng thể về Mobile App. Nếu chưa có cơ hội tham gia cùng Insider tại sự kiện này, đừng bỏ lỡ những kiến thức bổ ích trong các sự kiện sắp tới nhé.

Insider Việt Nam mang các kiến thức thực tiễn từ 50 đối tác local như Adayroi, Juno, Vietnam Airline, Mytour, VinID, CellphoneS, Hoàng Phúc, FPTshop...; các kiến thức global từ 500 đối tác và các diễn giả đầu ngành.

Đăng ký nhận toàn bộ slides của diễn giả miễn phí tại đây.

Thông tin liên hệ: Ms. Phương Anh - 0796371087 - [email protected]