Microsoft sẽ giữ cái tên Lumia trong ít nhất 10 năm tới, chưa rõ số phận của chữ Nokia.

Greg Sullivan, giám đốc mảng Windows Phone, mới đây đã tiết lộ rằng Microsoft đã được cấp quyền sử dụng thương hiệu Lumia trong vòng ít nhất 10 năm tới và hãng sẽ tiếp tục áp dụng cái tên này cho những dòng điện thoại thông minh mới của mình. Tuy nhiên, Sullivan từ chối nói về việc liệu Microsoft có tiếp tục giữ lại chữ Nokia trên sản phẩm hay không sau khi thương vụ mua lại bộ phận thiết bị và dịch vụ của hãng điện thoại Phần Lan này kết thúc. Nói tóm lại, tương lai của những smartphone có logo Nokia vẫn chưa rõ ràng, nhưng thương hiệu Lumia quen thuộc thì sẽ tiếp tục có mặt trên thị trường. Biết đâu chúng ta lại thấy những mẫu điện thoại "Microsoft Lumia" thì sao?

Sullivan nói thêm rằng việc mua lại Nokia không đe dọa đến các đối tác sản xuất khác như HTC, Samsung, Huawei và mới đây có LG, Lenovo, Foxconn được thêm vào danh sách. "Thực chất thì còn ngược lại nữa", Sullivan nói. Ông đề cập đến việc MIcrosoft sẽ mang lại cho các đối tác của mình sự linh hoạt cao hơn, bao gồm việc hỗ trợ cho phím search, Start và back ảo trên màn hình.

NOKIA_LUMIA_WINDOWSPHONE_MICROSOFT.

Về việc Windows Phone hiện đang đứng thứ ba trên thị trường di động, vị giám đốc này cho biết: "Nếu bạn đang trong một cuộc đua, bạn đang ở hạng ba và bạn muốn vượt lên trên trước xe đi trước mình [thì bạn phải lái nhanh hơn họ. Nếu chúng tôi tiếp tục tăng tốc, cuối cùng thì chúng tôi cũng sẽ vượt qua họ mà thôi". Còn khi được hỏi vì sao Windows Phone lại thành công ở những nước như Ý, Anh chứ không phải tại Mỹ, Sullivan nói "không có một lý do duy nhất. Nó là một sự tổng hợp của những điểm khác biệt mà các đối tác của chúng tôi tiến vào thị trường... và, xin lỗi vì đã nói, nhưng người Anh rất thông minh".