Giao diện đẹp có phải là “tiêu chỉ độc tôn” của dân UX?

Bạn có quá đầu tư cho một giao diện xuất sắc nhưng quên đi trải nghiệm người dùng khi họ lướt web hoặc app của bạn? Lúc đấy, giao diện đẹp có còn quan trọng?

Nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 90% người dùng đã ngừng sử dụng một ứng dụng do hiệu suất kém, 86% người dùng đã xóa bỏ một ứng dụng khi họ gặp phải vấn đề về thiết kế hay chức năng. Ngược lại, có đến 86% người dùng đánh giá cao những ứng dụng có trải nghiệm đặc biệt. Từ những con số này, không khó để hiểu được lý do tại sao các công ty tập trung vào User Experience như Apple, Google, Adobe, Dropbox và Amazon vẫn luôn dẫn đầu trong lĩnh vực của họ.

Đừng đánh giá thấp UX/UI của một sản phẩm khi bạn chưa biết những điều sau:

  • Người dùng bị thu hút ngay vào nội dung chính bạn muốn truyền tải.
  • Người dùng có thể thư giãn nếu App bạn đang load nếu có một hiệu ứng animation hấp dẫn.
  • Sự chuyển động sẽ giúp người dùng tập trung hơn vào đối tượng cần chú ý.
  • Sự phù hợp hiển thị giữa các thiết bị: di động, laptop, smartwatch, PC, v.v…
  • Sự kết nối mạch lạc khiến người dùng thích thú.

Để hiểu rõ hơn cách cải thiện UX của các marketers, businessman, developers.. trong bức tranh UX muôn hình vạn trạng, bạn có sẵn sàng đi sâu hơn về UX/UI được xem là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay cùng chúng tôi?

Buổi Meetup đặc sắc mang tên “USER EXPERIENCE (UX): MULTIPLE SCREEN, SURPRISE AND DELIGHTS USERS BY ANIMATION” sẽ được diễn ra vào ngày 12/07/2019 với sự chia sẻ đầy kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực mobile.

Anh HOÀNG NGUYỄN – Senior Product Design | Interactive Labs & Design Coach | GEEK Up
Anh PHAN VIẾT TRUNG – Mobile Lead | Dwarves Foundation

Điều gì đáng quan tâm và cải thiện? hay nói cách khác bạn đang mang đến giá trị gì cho ngừời dùng? Thay vì mơ hồ tìm kiếm trên Internet thì hãy giữ ngay cho mình một slot tham dự cùng bạn bè và “mổ xẻ” những điều còn là ẩn số trong lĩnh vực UX/UI nhé!

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI: https://meetup.vn/e/91Y

NHẬP NGAY CODE [email protected] GIẢM 50.000Đ/VÉ BẠN NHÉ! HẠN CHÓT ĐẾN 17:00 NGÀY MAI!