Marketer Nguyễn Thị Diệu Uyên
Nguyễn Thị Diệu Uyên

Head of Content @ Brands Vietnam

Dentsu Aegis mua lại Ambient Digital Vietnam, đổi tên thành iProspect Vietnam

Ngày 04/07/2019, Dentsu Aegis Network công bố việc thâu tóm Ambient Digital - Digital Agency độc lập khá lâu đời tại Việt Nam.

Agency này sẽ thuộc quyền quản lý của công ty iProspect (Dentsu Aegis Network) và hoạt động tại thị trường Việt Nam dưới tên gọi iProspect Vietnam.

Ambient Digital được thành lập từ năm 2010 tại Thành phố Hồ Chí Minh với 95 nhân viên, cung cấp những dịch vụ về digital, media như vận hành quảng cáo programmatic, sản xuất nội dung sáng tạo, lên kế hoạch và quản lý các kênh social media. Agency này cũng đã mở rộng hoạt động sang hai thị trường lớn hơn là Hong Kong và Đông Nam Á. Những dịch vụ của agency này sẽ được kết hợp với các dịch vụ toàn cầu hiện tại của iProspect là digital performance và search marketing

Ông Thu Nguyễn, ông Andrew Stephens & ông Sanjay Bhasin (từ trái sang).

Ông Thu Nguyễn và ông Andrew Stephens, đồng sáng lập Ambient Digital, sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo với vai trò Giám đốc Điều hành và Giám đốc Phát triển của iProspect Vietnam, làm việc với ông Sanjay Bhasin – CEO của DAN khu vực Đông Dương.

Trong một công bố, hai ông đã chia sẻ rằng việc mua lại này đem đến cho Ambient Digital uy tín của một mạng lưới agency quốc tế. "Tích hợp các công cụ, công nghệ của iProspect với sự am hiểu thị trường nội địa, chuyên môn digital, Ambient sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ độc đáo và thiết thực."

Ông Sanjay Bhasin nói thêm: “Khi trọng tâm các nhà quảng cáo hướng đến là các chiến dịch tìm kiếm đa màn hình và performance marketing, việc ra mắt iProspect tại Việt Nam thông qua hoạt động thâu tóm Ambient sẽ đảm bảo sự thành công của khách hàng trong lĩnh vực digital.”

Nguồn: Campaign Asia