Vì sao Unilever là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?

Vượt lên 100 doanh nghiệp, Unilever xuất sắc giành vị trí số 1 nhận giải thưởng “Thương hiệu nhà tuyển dụng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2013”.

Vào ngày 14/2 vừa qua, Công ty về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng Anphabe đã công bố kết quả khảo sát độc lập “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” dựa trên gần 10.000 người đến từ gần 1.000 công ty khác nhau tại Việt Nam bình chọn.

Dựa trên các tiêu chí cơ bản như lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, đội ngũ lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty - Unilever xuất sắc dẫn đầu 2 trên 3 hạng mục gồm: "Nơi làm việc tốt nhất trong tất cả 25 ngành nghề" và “Thương hiệu nhà tuyển dụng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2013”.

Vì sao Unilever là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam? - Ảnh 1

Đại diện nhà tổ chức cuộc khảo sát trao tặng cúp kỷ niệm cho lãnh đạo Unilever Việt Nam.

Unilever là một tập đoàn đã có những chính sách tốt trong việc đem lại lợi ích cho người lao động và đã xây dựng được một hình ảnh đẹp về doanh nghiệp khi đến Việt Nam đầu tư kể từ năm 1995.

Chia sẻ trên trang sggp.org.vn, ông JV Raman - Chủ tịch công ty Unilever Việt Nam cho biết, Unilever luôn tạo môi trường thân thiện, cởi mở, đồng cảm giữa những nhân viên với nhau. Đây là nơi nhân viên được cảm thấy tin tưởng và chia sẻ. Có như vậy họ mới phát huy được hết khả năng sáng tạo và gắn bó lâu dài với công ty.

Thay vì những mục tiêu ngắn hạn, ngay từ khi nhân viên bắt đầu gia nhập môi trường làm việc Unilever đã vạch ra những kế hoạch chiến lược lâu dài. Công ty mong muốn tạo được niềm tin cho nhân viên để họ có thể yên tâm phát triển năng lực và cống hiến cho công ty. Ngoài việc nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên tại môi trường trong nước, Unilever cũng chú trọng đưa họ ra nước ngoài làm việc để có được đội ngũ nhân lực chất lượng cao.

Vì sao Unilever là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam? - Ảnh 2

Văn phòng Unilever có hệ thống kính bảo vệ tiết kiệm năng lượng, tối đa hóa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Bà Nguyễn Tâm Trang, Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự của Unilever Việt Nam cũng chia sẻ thêm: "Tại đây, còn tập trung vào các tạo ra môi trường làm việc có sự đối xử bình đẳng, chân thành giữa những nhân viên trong công ty, không phân biệt thứ bậc chức vụ".

Ngoài việc chú trọng vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị giúp nhân viên làm việc hiệu quả như: phòng họp đa phương tiện, hệ thống thư viện điện tử hiện đại, máy tính xách tay... Unilever còn tạo không gian thư giãn giúp nhân viên làm việc không cảm thấy gò bó nhờ hệ thống phòng tập thể dục, làm đẹp...

Vì sao Unilever là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam? - Ảnh 3

Phòng tập thể dục của Unilever.

Mức lương Unilever đang trả cho người lao động là mức lương tốt (cao hơn gấp 2 lần mức lương tối thiểu đối với lao động giản đơn và cao gấp 3 lần đối với lao động có kỹ năng tại thời điểm được điều tra vào tháng 7/2011).

Unilever là một công ty đa quốc gia, được Anh và Hà Lan thành lập, chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm... với hơn 400 nhãn hàng nổi tiếng.

Ngay từ khi thành lập, Unilever Việt Nam đã thiết lập hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc với gần 120 nhà phân phối và 190,000 cửa hàng bán lẻ. Công ty trực tiếp tuyển dụng hơn 1.500 nhân viên và gián tiếp tạo thêm gần 8,000 công ăn việc làm cho các đối tác như các đơn vị gia công, nhà thầu, nhà phân phối.