Điều gì làm nên một TVC đáng nhớ?

Có không ít những TVC quảng cáo thành công tạo nên những sự thay đổi mạnh mẽ cho các sản phẩm, thương hiệu, thậm chí là vị thế của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Và lẽ dĩ nhiên, không phải ngẫu nhiên mà TVC lại trở thành vũ khí có sức mạnh lớn lao đến vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho việc xây dựng một TVC đáng nhớ.

1. TVC Quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo (Television Commercials) là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh được dàn dựng sản xuất nhằm giới thiệu về những sản phẩm thương mại hay một sự kiện nào đó và được phát sóng trên hệ thống truyền hình. Thể loại quảng cáo này kể từ khi xuất hiện đã cho thấy sức mạnh lan tỏa rộng rãi của mình với đối tượng khán giả đa dạng.

2. Các yếu tố làm nên 1 TVC quảng cáo ấn tượng

Để sản xuất được 1 TVC quảng cáo ấn tượng cần đáp ứng những yếu tố sau:

Ý tưởng kịch bản TVC quảng cáo phải độc đáo, khác biệt

TVC quảng cáo ngày càng trở thành một môi trường cạnh tranh khốc liệt bởi mỗi ngày, mỗi giờ có hàng trăm hàng nghìn TVC quảng cáo của các đối thủ, nhãn hiệu khác nhau ra đời. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp, nhà sản xuất đầu tư hơn cho các sản phẩm quảng cáo của mình. Đặc biệt, ngoài việc chăm chút vào hình ảnh, âm thanh thì kịch bản cũng chính là yếu tố then chốt làm nên sự thành bại của một TVC quảng cáo. Ý tưởng độc đáo với những tình tiết hấp dẫn, câu chuyện lôi cuốn sẽ dễ tiếp cận và gây sự chú ý với đối tượng mà quảng cáo hướng tới. Tuy nhiên, viết kịch bản TVC quảng cáo khác với các thể loại khác, nó đòi hỏi copywriter phải thấu hiểu sản phẩm và khách hàng để khéo léo lồng ghép những thông tin về chất lượng, dịch vụ hay đặc tính nổi bật của sản phẩm hay điều riêng biệt gì đó khiến người xem muốn mua, muốn trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ hoặc nhớ đến thông điệp trong TVC quảng cáo.

Kỹ thuật quay TVC tốt

Nếu kịch bản là linh hồn của TVC thì đội ngũ kỹ thuật chính là người tạo ra hình hài cho nó.

Do đó, bên cạnh việc xây dựng nên những ý tưởng hay kịch bản quảng cáo hay thì việc đầu tư cho kỹ thuật quay dựng với âm thanh và hình ảnh sắc nét sẽ ngay lập tức thu hút được người xem vào TVC quảng cáo. Với những cameraman có kỹ năng chuyên môn tốt sẽ khai thác được những góc quay đẹp, đa dạng, bắt được cảm xúc của diễn viên và dễ tạo ấn tượng với người xem. Bên cạnh đó, âm thanh bắt tai và những hiệu ứng chuyển động bắt mắt cũng góp phần tạo nên hiệu quả cho TVC.

Thông điệp trong TVC quảng cáo ngắn gọn, dễ nhớ

Thông điệp trong một TVC đáng nhớ thường được diễn tả qua các câu slogan ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ đi vào tâm trí của người xem nhưng lại có thể truyền tải được đầy đủ thông tin, cốt lõi của sản phẩm. Rất nhiều sản phẩm, nhãn hiệu trở nên thành công nhờ những thông điệp ấn tượng. Vì vậy một TVC quảng cáo thành công phải có thông điệp hấp dẫn, ấn tượng để khi nghe tới khẩu hiệu đó, người tiêu dùng biết là sản phẩm nào.

Diễn viên xuất hiện trong TVC

Một trong những yếu tố đem lại sự đáng nhớ không kém về mặt hình ảnh chính là diễn viên xuất hiện trong các TVC quảng cáo. Với vai trò truyền tải những thông điệp của sản phẩm, dịch vụ và cảm xúc cho người xem, những diễn viên xuất hiện trong TVC chính là gương mặt đại diện cho thương hiệu. Vì thế cần cân nhắc việc lựa chọn những diễn viên có đời tư trong sạch. Bên cạnh đó, sử dụng diễn viên nổi tiếng trong các TVC quảng cáo với lượng fans đông đảo cũng thu hút một lượng xem đáng kể.

3. Làm TVC quảng cáo ở đâu?

Việc sản xuất 1 TVC quảng cáo có giá trị và mang lại cảm xúc cho người xem đòi hỏi cả một quá trình với đội ngũ ekip sản xuất chuyên nghiệp, có sự gắn kết chặt chẽ giữa các bộ phận để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo. Hiện nay có rất nhiều công ty quảng cáo sản xuất TVC chuyên nghiệp và Greenway Vietnam tự hào là một trong những công ty sản xuất TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp, phim viral hàng đầu Việt Nam.

Tham khảo thêm về Greenway tại đây:

Website: https://www.greenway.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Greenwayproduction/

Thu Huyền