Digital Marketing – Top 6 hình thức quảng cáo hiệu quả

Thị trường Digital Marketing dần bị bão hòa bởi quá nhiều hình thức quảng cáo ra đời. Nhưng chỉ có số ít trong những hình thức đó có thể phát huy được tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

Từng hợp tác với hơn 300 Clients Đông Nam Á, đội ngũ Chin Media là những người hiểu rõ các hình thức quảng cáo Digital Marketing hơn ai khác. Bài viết dưới đây chia sẻ top 6 hình thức quảng cáo Digital Marketing đang dẫn đầu hiệu quả tại Việt Nam.

1. Facebook Marketing

Với việc Việt Nam nằm trong top 10 nước có người sử dụng Facebook nhiều nhất khu vực Châu Á với hơn 30 triệu người dùng hàng tháng, Facebook Marketing nghiễm nhiên xưng danh ông hoàng quảng cáo online tại đây.

Ngoài việc thiết lập Fan Page để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ, Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo hiển thị Facebook. Facebook Ads tiếp cận trực tiếp khách hàng tiềm năng thông qua đặc điểm nhân khẩu học và thói quen của họ khi sử dụng internet. Trung bình đối tượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi từ 18 đến 28,
Do vậy Facebook được đánh giá là social media platform hiệu quả nhất 2018 giúp doanh nghiệp giao tiếp cận với khách hàng tiềm năng cũng như với các khách hàng hiện tại, và được xem là thiên đường quảng cáo cho các dịch vụ giải trí, tiêu dùng..

Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ khác như: Blog marketing, Forum Seeding.

2. Search Engine Optimization (SEO)

Đánh mạnh vào có thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trước khi mua của người dùng Việt Nam, SEO được coi là hình thức quảng cáo Marketing Online quan trọng nhất được gắn liền với công cụ tìm kiếm Google. SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình tối ưu nội dung bài viết và định dạng của website, nhằm đưa website lên vị trí tốt trong kết quả của các công cụ tìm kiếm.

3. Search Engine Marketing (SEM)

Nếu như các marketers có thể tốn khoảng 3-6 tháng để đưa website của mình lên vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm, một nhược điểm dễ thấy của SEO khiến những doanh nghiệp khi mới tham gia thị trường sẽ gặp rất nhiều bất lợi khi tìm tới khách hàng thì SEM, là hình thức trả tiền để website của doanh nghiệp đó được đưa lên trang đầu tìm kiếm của Google.
Theo thống kê, có tới 12% người tiêu dùng sẽ click vào các quảng cáo SEM, thay vì các kết quả SEO. Đây là một thị phần không nhỏ cho các doanh nghiệp mới bắt đầu hình thức Internet Marketing.

4. Email Marketing

Với người dùng Email Marketing đơn thuần luôn bị đánh đồng với những kẻ chuyên đi Spam hộp thử. Nhưng với các marketers, đây là hình thức Marketing mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao nhất trong các hình thức Digital Marketing hiện nay, không riêng ở Việt Nam mà còn cả thể giới. Việc các doanh nghiệp cần quan tâm bây giờ đó là sử dụng Email Marketing đúng cách.

Có thể bạn chưa biết, với mỗi $1 bỏ ra, doanh nghiệp có thể thu về với $1,38 lợi nhuận nếu sử dụng Email Marketing hiệu quả.

5. Mobile Marketing

Mobile Marketing là hình thức quảng cáo Digital Marketing sử dụng các phương tiện di động như một kênh giao tiếp, truyền thông giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Một số hình thức Mobile Marketing hiện đang phổ biến: SMS marketing và MMS, Push notification, In-game mobile marketing, QR codes, App-based marketing, quảng cáo Mobile của Google, Proximity marketing.

Thế kỷ 21 đánh dấu sự chuyển mình tích cực của lĩnh vực Smartphone vì vậy người sử dụng thiết bị di động ngày một nhiều. Năm 2017, 44% dân số thế giới sử dụng điện thoại thông minh và dự đoán 2 tỷ người dùng vào năm 2019. Đây chính là mảnh đất béo bở cho thị trường Digital Marketing.

6. Quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị)

Quảng cáo Banner không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Digital Marketing và thực sự nó vẫn là hình thức khá thông dụng cho đến tận thời điểm này. Và quảng cáo Banner hiệu quả nhất là khi dùng cho mục tiêu xây dựng được sự chú ý (awareness) và tạo được hình ảnh thương hiệu (brand building).

Trước kia thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam vốn quen với phương pháp tính giá theo thời gian: Cost per Duration (CPD), hình thức tính giá mà nhà quảng cáo sẽ trả chi phí cho banner quảng cáo của mình theo thời gian đặt trên website (ngày, tuần, tháng, năm). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại doanh nghiệp có thể tính phí quảng cáo Banner theo CPM (Cost per Milles) hay CPC (Cost Per Click).

Tùy theo từng sản phẩm hay dịch vụ mà các marketers sẽ lựa chọn các hình thức quảng cáo Digital Marketing hay còn gọi là công cụ Marketing Online hiệu quả nhằm tăng thêm được điểm mạnh và giảm bớt những bất lợi ở mức tối đa.

Nguồn: Chin Media