100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Lương thưởng, phúc lợi... được coi trọng

Các tập đoàn, ngân hàng và công ty lớn như Vinamilk, Vietcombank, HSBC, Microsoft và Coca Cola được xếp vào danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, mạng tuyển dụng Anphabe công bố tối 14.2.

Khảo sát bình chọn 100 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam của Anphabe được chia thành 3 hạng mục, theo TTXVN.

Đầu tiên là hạng mục 100 công ty được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất trong tất cả 25 ngành nghề," dẫn đầu là Unilever

Trong hạng mục tiếp theo - danh sách các công ty được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất ở từng ngành nghề", HSBC dẫn đầu về lĩnh vực ngân hàng/dịch vụ tài chính, Microsoft nắm vị trí quán quân trong ngành công nghệ phần mềm.

Trong khi đó, Unilever “vô đối” ở lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, Samsung dẫn đầu ở ngành điện tử/điện/thiết bị điện và Prudential đứng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm.

Đại diện các doanh nghiệp lọt vào danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam theo khảo sát của mạng tuyển dụng Anphabe - Ảnh: TTXVN

Cuối cùng, kết quả khảo sát của Anphabe cũng đưa ra danh sách các công ty có "Thương hiệu nhà tuyển dụng tốt nhất theo 6 nhóm tiêu chí"; trong đó, Unilever được bình chọn là nơi có Cơ hội phát triển và danh tiếng công ty tốt nhất, Vinamilk đứng đầu ở tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi và đội ngũ lãnh đạo.

Nestle và Microsoft lần lượt được bình chọn là nơi tốt nhất ở tiêu chí văn hóa và giá trị; tiêu chí chất lượng công việc và cuộc sống.

Được biết, khảo sát của Anphabe được triển khai hoàn toàn độc lập, với quy trình chặt chẽ từ phỏng vấn chuyên sâu, khảo sát nhóm với 20 chuyên gia nhân sự và 8 nhóm nhân tài nhằm xây dựng bộ tiêu chuẩn chuyên nghiệp đầu tiên để đánh giá thương hiệu nhà tuyển dụng tại Việt Nam.

Bộ tiêu chuẩn gồm 46 yếu tố xoay quanh 6 tiêu chí chính là lương, thưởng, phúc lợi; cơ hội phát triển; văn hóa và giá trị; đội ngũ lãnh đạo; chất lượng công việc và cuộc sống; danh tiếng công ty.

Sau khi xây dựng xong bộ tiêu chuẩn, Anphabe đã dùng nó để tiến hành khảo sát diện rộng với sự tham gia chuyên môn của công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Nielsen.

Khảo sát diện rộng được thực hiện bằng hình thức online từ tháng 10-12.2013, với 9.032 người đến từ hơn 1.000 công ty tham gia.

Công ty có thương hiệu nhà tuyển dụng tốt nhất theo từng tiêu chí