Để website của bạn đáng tin cậy hơn Lưu

Trung bình, chỉ mất một vài giây để xác định xem khách truy cập muốn ở lại hay rời khỏi website của bạn – đây có thể xem là sự khác biệt giữa việc có được khách hàng với việc mất một khách hàng.

Việc quyết định ở lại hay rời đi phụ thuộc vào việc họ tìm thấy website của bạn có đáng tin cậy hay không. Đó là lí do mà tại sao Subiz giới thiệu bài viết này. Chúng tôi sẽ đề cập đến tầm quan trọng của việc có một website đáng tin cậy, và những điều bạn có thể làm để tạo cảm giác tin tưởng trong kinh doanh của bạn.

Vì sao website đáng tin cậy lại quan trọng?

Vì xảy ra quá nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, các phần mềm độc hại hoặc thậm chí là vì dịch vụ chăm sóc khách hàng quá nghèo nàn, nên mọi người đều cảnh giác với các cú nhấp chuột của họ hơn bao giờ hết.

QUẢNG CÁO

Và, bởi vì bạn đang chạy một dự án kinh doanh trực tuyến – nơi sẽ diễn ra các giao dịch tại đó, nên bạn cần phải nhận thức rõ ràng về cách kinh doanh của bạn và website được khách hàng cảm nhận. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tạo sự tin tưởng trong giao diện website để khách hàng đi đến bước cuối là mua hàng?

Một doanh nghiệp và website đáng tin cậy thì có ý nghĩa gì với người tiêu dùng?

Một nghiên cứu của UXMag đã tìm thấy những gì mà người tiêu dùng nghĩ để quyết định đó là một thương hiệu đáng tin cậy.

 • Sản phẩm đúng với những gì mà họ tuyên bố hoặc cam kết.
 • Thông tin chính xác, đầy đủ. Khi mọi người tin tưởng các thông tin và lựa chọn đã trình bày thì rất ít khả năng họ sẽ rời đi nơi khác.
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng.
 • “Doanh nghiệp sẽ bảo vệ tôi”.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy đi vào một số phương pháp hành động làm cho website của bạn đáng tin cậy hơn.

1. Thiết kế sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Hãy nghĩ đơn giản thế này: Bạn đang đi dạo trên đường phố và tìm kiếm một nhà hàng để ăn. Liệu bạn sẽ đi vào nhà hàng có một cửa sổ bị nứt, không gian lộn xộn và có mùi lạ phát ra hay đi vào một nhà hàng đẹp có logo, ánh đèn và cửa sổ mở để chào đón những người đi qua?

QUẢNG CÁO

Vì vậy, bạn nên áp dụng những điều tương tự trên vào cửa hàng trực tuyến – website của bạn. Không có lí do gì để một website với thiết kế kém lại tồn tại trong thời đại ngày nay. Có rất nhiều nguồn sẵn có để có thể thiết lập các chức năng cho website để mọi người muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn và cuối cùng mua hàng.

Nhưng cần làm những gì để thiết kế website đáng tin cậy? Hãy nhìn vào hai website này, và bạn sẽ chọn website nào để mua sắm?

Endy Sleep
endy

Bath Magic Inc.
bathmagic

Hình ảnh cô gái hạnh phúc của Endy sẽ mang lại hiệu quả, thu hút khách hàng hơn là hình ảnh phụ nữ tức giận trên Bath Magic Inc. Đây là một số lời khuyên về cách thiết kế nhằm tạo sự tin tưởng:

 • Tránh viết hoa tất cả các đoạn văn.
 • Tránh font chữ comic-sans (trừ khi đó là một phần trong chiến lược tổng thể của bạn).
 • Đảm bảo website của bạn không bị sai lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp.
 • Không sử dụng hình ảnh đã được đóng dấu bởi logo thương hiệu khác.
 • Giữ bố cục website của bạn đơn giản.
QUẢNG CÁO

2. Thêm gợi ý cá nhân vào website của bạn.

Bạn hãy nhìn vào landingpage của Tim Ferriss. Ông có một lượng fan cực kì trung thành. Ông đạt được mức độ tin tưởng và lòng trung thành cao bằng cách cung cấp nội dung một cách nhất quán.

Đối với những người chưa biết Tim – ông đã đặt khuôn mặt của mình lên giao diện đầu tiên của website mình.
tim_web

Không chỉ thiết kế có bố cục đẹp mà còn chứa đựng những thông tin có giá trị và đáng tin cậy:

 • Hình ảnh của Tim Ferriss sẽ giúp bạn biết ông là ai.
 • Báo giá từ các thương hiệu nổi tiếng.
 • Xếp hạng đánh giá từ Amazon.
 • Lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Đối với một cửa hàng trực tuyến, một thông điệp mạnh mẽ trên giao diện đầu tiên của website có thể là tất cả. Hoặc, một trang với hình ảnh của nhân viên và tuyên bố sứ mệnh là một ý tưởng tốt. Hãy cố gắng nhân cách hóa cho trang sản phẩm của bạn bằng cách bao gồm hình ảnh của những người thật đang sử dụng hay tương tác với sản phẩm của bạn.

3. Hãy chắc chắn rằng website của bạn luôn được cập nhật thông tin mới nhất.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các thông tin trên website của bạn liên quan đến thông tin liên hệ, thông tin sản phẩm, vận chuyển, bảo hành và nhiều thứ khác cũng được cập nhật. Hãy dành một chút thời gian để giới thiệu sơ qua về sản phẩm cũng như các bài viết trên blog cũ để đảm bảo rằng không có bất kì thông tin lỗi thời có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng tiềm năng. Cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất vì đây là một hình thức của bằng chứng doanh nghiệp đang hoạt động và kết quả là bạn tạo được niềm tin từ khách hàng.

4. Sử dụng phù hiệu bảo mật để hiển thị đó là website an toàn.

shoptretho

Hiện nay, người mua sắm trực tuyến luôn nhận thức được sự riêng tư và độ bảo mật. Với ý nghĩ đó, điều quan trọng là hiển thị cho khách truy cập thấy rằng họ đang truy cập vào một website an toàn tuyệt đối.

Bạn nên thể hiện rằng website của bạn rất an toàn bằng cách hiển thị biểu tượng chứng chỉ bảo mật như ssl, chứng thực bởi tổ chức. Vị trí cho nó thường ở chân trang.

5. Hiển thị bạn đang hoạt động trực tuyến.

Điều quan trọng là cho thấy rằng bạn sẵn sàng tương tác với khách hàng của bạn. Nó cũng giống như một cửa hiệu có nhân viên và một cửa hiệu không thấy có ai – nó dễ dàng đi vào tâm trí của người mua. Không những ở website, cho khách hàng thấy bạn có hoạt động trên mạng xã hội và có tương tác với Khách hàng.

Đây là những gì mà chân trang của Apollo có:

apolo_footer

Họ không chỉ bao gồm các thông tin cập nhật từ Twitter và Instagram mà họ còn có bức tranh biếm họa dễ thương để thêm cá tính hơn cho doanh nghiệp. Đơn giản là để tạo cảm giác đây là công ty chính hãng vì họ minh bạch các hoạt động trên cộng đồng.

6. Tạo sự dễ dàng cho bất kì ai muốn liên hệ với bạn.

Không có gì bực bội hơn khi cố gắng liên lạc với một doanh nghiệp nhưng không được. Nếu bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy thì tại sao việc khách truy cập và khách hàng liên hệ với bạn lại khó khăn đến như vậy?

viettelidc

Bằng cách thiết lập cửa sổ liên lạc trên website, nó không những giúp tăng tương tác mà còn là thuận tiện cho khách hàng.

Hãy làm cho nó dễ dàng với khách hàng để có được một cuộc trao đổi với nhân viên công ty của bạn, và niềm tin sẽ được xây dựng và phát triển từ đó.

Kết luận

Bây giờ chúng ta đã có trong tay những cách để tạo niềm tin cho website của bạn, và đây là thời điểm để bạn bắt đầu thực hiện những lời khuyên này.

Nguồn Subiz.com - Phần mềm Hỗ trợ trực tuyến

13/10/2015
1,116 lượt xem