Cảm nhận sau khi đăng ký GA thành công trong 1 nốt nhạc

Mình thấy nhiều bạn than là đăng ký GA cho các site tiếng việt ở Việt Nam rất khó, có trường hợp đăng ký cả chục lần nhưng vẫn bị bác Gồ từ chối.

Nhưng đối với mình lại cảm thấy việc đăng ký GA cực kỳ dễ, gửi 1 phát là ăn ngay con GA trong vòng chưa đến 24 giờ duyệt đơn cho website 3 tháng tuổi, domain 5 năm tuổi với 170 bài viết và traffic trung bình chỉ khoảng 100 user/day.

Sau đây mình chia sẻ cho mọi người một số cảm nhận của mình về vấn đề đăng ký GA:

1. Nội dung của site không cần nhiều, chỉ khoảng vài chục bài nhưng bài viết nên dài trên 1k từ, thiết kế giao diện trang chủ sao cho có các link đến những bài viết chất lượng này để bác Gồ vào xem thấy vậy sẽ dễ được duyệt hơn (chắc vấn đề này ai cũng biết)

2. Thiết kế giao diện website đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp cho tỷ lệ thành công tăng không ngờ. Mình thường gặp những bạn có website nôi dung tốt nhưng đăng ký adsense mãi ko dc, sau đó mình nhận thiết kế và bố cục lại toàn bộ website cho chuẩn seo và nhìn chuyên nghiệp thì khi gửi đơn lại là đc bác Gồ chấp nhận ngay.

3. Cái thứ 3 cũng quan trọng không kém là điểm PageSpeed phải cao để tốc độ website load nhanh. Hosting mình xài toàn là gói rẻ nhất nhưng qua tối ưu tốc độ web thì điểm pagespeed mobile và desktop đều trên 90đ. Cái này không những hỗ trợ cho việc đăng ký GA mà còn hỗ trợ cho SEO và cả việc chạy Adwords.