TVCreate 2018 khởi động buổi Workshop 1: “Creative Brief & Digital Plan”

“Creative Brief & Digital Plan”, hoạt động hỗ trợ thí sinh đầu tiên nằm trong khuôn khổ của cuộc thi TVCreate 2018 đã được tổ chức vào ngày 28/10/2018 tại trường Đại học Hoa Sen.

TVCreate là một cuộc thi Sáng tạo phim Quảng cáo không chuyên dành cho sinh viên yêu thích quảng cáo và marketing ra đời vào năm 2010, được tổ chức bởi khoa Kinh tế & Quản trị - Đại học Hoa Sen. Cuộc thi tiếp tục mở rộng phạm vi trên toàn quốc và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Nhằm cung cấp thêm kiến thức cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực quảng cáo cũng như trang bị hành trang cho các thí sinh của cuộc thi năm nay, TVCreate 2018 đã tổ chức buổi Workshop đầu tiên với diễn giả là anh Nguyễn Minh Chính - Chuyên tư vấn chiến lược truyền thông của nhiều tập đoàn: Nestle, Grab, Sony, Mobifone, Sunhouse, Panasonic,...Quán quân cuộc thi Samsung Challenge 2015, hiện đang là Founder & Host của chương trình được yêu thích trên mạng xã hội 9show.

IMG_256

Diễn giả Nguyễn Minh Chính trong buổi Workshop 1

Đến với buổi Workshop đầu tiên - Creative Brief & Digital Plan, các bạn sinh viên được hướng dẫn cách thức xây dựng một bản tóm tắt sáng tạo (creative brief), cũng như cách thức thiết kế một ý tưởng sáng tạo, xác định đúng đối tượng cần truyền thông và từ đó giúp cho việc quay một TVC được hiệu quả.

“Để thành công chúng ta không chỉ “Biết người biết ta” mà còn phải “Trông rộng nhìn xa”

Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, diễn giả chương trình, anh Nguyễn Minh Chính với cách truyền tải độc đáo, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phim quảng cáo, đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên trong khán phòng. Anh Nguyễn Minh Chính chia sẻ: “Để thành công chúng ta không chỉ “Biết người biết ta” mà còn phải “Trông rộng nhìn xa”. Thứ nhất, khi tạo creative brief liệu có nên phát triển dài hơn không và có cơ hội để rút ngắn lại không? Thứ hai, hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông và trên mỗi kênh có cách nào để tạo nên sự tương tác tối đa hay không? Sự khác biệt khi sử dụng độ dài khác nhau cho các TVC, khi nào thì 60 giây, 30 giây và khi nào thì 15 giây hay 5 giây?”.

.

Diễn giả Nguyễn Minh Chính trong buổi Workshop 1

Buổi Workshop 2 sẽ được diễn ra vào 17/11/18 về “Hướng dẫn kỹ thuật thực hiện TVC” tại trường Đại học Hoa Sen. Các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn cách biến ý tưởng thành sản phẩm thực tế bởi các diễn giả kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phim quảng cáo. Nếu bạn nào đã bỏ lỡ buổi Workshop 1 của TVCreate thì hãy dõi theo chương trình và tham gia vào những buổi workshop tiếp theo để tích lũy thêm kiến thức cho mình nhé!

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thông tin chi tiết cuộc thi xin vui lòng liên hệ: