8x, 9x đời đầu “nao lòng” trước bộ tranh gợi nhớ về Yahoo Messenger

Yahoo Messenger đã là một thứ gì đó gắn liền với thời “trẻ trâu” của các 8x và 9x đời đầu.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau một bộ tranh mang tên “Yahoo – một thời để nhớ”. Ngay lập tức, bộ tranh đã nhận được một “cơn mưa” like và share, đặc biệt là đối với những 8x và 9x đời đầu. Có lẽ không khó để lý giải điều này khi với họ, Yahoo Messenger đã trở thành một thứ gì đó gắn liền với thời “trẻ trâu” nghịch ngợm nhưng cũng rất dễ thương và hồn nhiên của mình.

Bộ tranh bắt đầu bằng việc bạn bè “í ới” nhau vào tiệm net. Thời điểm đó, internet bước vào giai đoạn bắt đầu bùng nổ ở Việt Nam, người người, nhà nhà đua nhau lập nick Yahoo và hình ảnh teen Việt ngồi trong quán internet say sưa “chat chit” không có gì lạ lẫm. Tuổi teen ngày ấy, muốn quen nhau qua mạng, không phải là việc add facebook, mà bắt đầu từ việc xin nick chat. Cảm giác hồi hộp khi chờ “người đó” online với cái nick bất chợt sáng lên có lẽ bất kỳ 8x, 9x nào cũng đã từng trải qua. Rồi những cái tên nick nghe rất “kêu”, những cuộc nói chuyện “ảo” không đầu không cuối, những âm thanh chỉ riêng Yahoo mới có, những biểu tượng icon độc đáo in sâu như một phản xạ… tất cả đã làm nên một thời “rất Yahoo” của giới trẻ Việt Nam.

Ngày nay, Yahoo đã chìm vào quên lãng vì sự lên ngôi của Facebook, Instagram… nhưng những cảm xúc về một thời ngô nghê “ăn ngủ cùng Yahoo” sẽ vẫn còn mãi trong tâm trí của một thế hệ thanh niên Việt Nam.

Tính năng trao đổi Webcam như một điều gì đó rất "thần thánh" mà Yahoo mang lại...

Xin được nick rồi, lại còn mòn mỏi đếm từng phút chờ "người ấy" online...

Những cuộc "chat chit" qua mạng không đầu không cuối...

Nhạc Bảo Thy, phim thần tượng Đài Loan, xe đạp "màu sắc" Xgame... đã "đồng hành" cùng Yahoo đi vào tuổi thơ của lứa 8x, 9x đời đầu...

Những tên nick chat cực "bá đạo" hay những âm thanh đặc trưng chỉ Yahoo mới có...

Chat Room như 1 cách "kết bạn 4 phương"...

Nếu hỏi 10x về Yahoo thì chắc các cô cậu ấy sẽ chẳng có chút cảm xúc gì, nhưng thử động tới 8x hay 9x đời đầu mà coi, một thời "trẻ trâu oanh liệt" sẽ ngay lập tức ùa về!

*Nguồn: Tri thức trẻ