Marketer AIM ACADEMY News
AIM ACADEMY News

Central Hub of Vietnam Marketing & Communication Industry

Vietnam Young Spikes 2018: Nestlé đặt ra thử thách “tiếp sức” cho campaign năng động việt nam

Lần đầu góp mặt với tư cách nhà tài trợ và đơn vị ra đề hạng mục Integrated (truyền thông tích hợp) tại sân chơi danh giá Vietnam Young Spikes 2018, Nestlé gieo nguồn cảm hứng và đưa ra một thách thức ngoạn mục cho người trẻ Việt: Tạo ra một thế hệ năng động Việt. Tuy nhiên những thành công mà Nestlé đã đạt được trong campaign Năng động Việt Nam chính là trở ngại lớn nhất cho người giải đề.

Từ góc nhìn của Nestlé để hiểu brief

Hơn 100 năm có mặt tại Việt Nam, Nestlé với slogan nổi tiếng: “Good food, Good life” đã trở thành thương hiệu quen thuộc với người Việt, với nhiều sản phẩm luôn nằm trong danh mục nhãn hàng được yêu thích nhất Việt Nam: MILO, Lavie, Kitkat, Nescafé... Giải thưởng “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” chứng tỏ sự gắn bó mật thiết của thương hiệu này với bữa cơm gia đình Việt. Hơn thế nữa, nhắc đến Nestlé không thể bỏ qua hình ảnh một doanh nghiệp vì cộng đồng.

Nestlé là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên và duy nhất đang hợp tác với Viện Khoa học Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên (WASI), giúp phân phối hơn 15 triệu giống cây cà phê kháng bệnh cho năng suất cao tới nông dân trồng cà phê khu vực Tây Nguyên. Doanh nghiệp còn chú trọng thu mua 30.000 tấn cà phê từ khoảng 16.000 nông dân Việt Nam hàng năm, giúp họ thu được giá tốt hơn và có thu nhập ổn định. Hay với dự án NESCAFÉ Plan phối hợp cùng Bộ Nông Nghiệp triển khai từ năm 2011, Nestlé đã góp phần phát triển canh tác cà phê bền vững, cải tạo 20 – 25% diện tích cà phê già cỗi ở Việt Nam. Chưa kể nhà máy Nestlé Trị An là một trong số ít nhà máy tại Việt Nam đạt được mục tiêu không có chất thải ra môi trường và luôn bám sát chương trình tiết kiệm nước của Chính phủ. Nhờ nỗ lực tổng thể bài bản, Nestlé Việt Nam được xếp hạng doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2017.

Nestlé thành công vang dội với chiến dịch “Năng động Việt Nam”

Không dừng lại ở đó, Nestlé cũng là một doanh nghiệp luôn đồng hành cùng câu chuyện phát triển một thế hệ Việt Nam năng động hơn. Biến trăn trở thành hành động, tham gia vào “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”, Nestlé, mà cụ thể là Nestlé MILO đã cho ra mắt cam kết dài hơi “Năng động Việt Nam” nhằm thay đổi nhận thức của toàn xã hội, đặc biệt là các bà mẹ Việt Nam về vai trò của thể thao trong sự phát triển toàn diện của trẻ em, hướng tới một thế hệ Việt Nam năng động hơn. Sau nhiều năm triển khai, chiến dịch giúp thay đổi nhận thức của nhiều bậc phụ huynh. Đến hiện tại, hơn 320.000 phụ huynh cam kết sẵn sàng hành động cùng Nestlé. Sự thành công vang dội còn vượt ra khỏi biên giới giúp đưa Nestlé vượt qua 600 chiến dịch xuất sắc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thành doanh nghiệp F&B (Kinh doanh đồ ăn và thức uống) Việt Nam đầu tiên được vinh danh tại Effie Award 2018, một trong hai giải thưởng danh giá nhất về lĩnh vực quảng cáo.

Đưa brief khó nhưng rất “có tâm”

Tại Vietnam Young Spikes 2018, Nestlé nhìn thấy được sự quan tâm và nhiệt huyết phát triển cộng đồng của các anh tài sáng tạo. Do đó, đến với cuộc thi năm nay, thay vì nói câu chuyện về doanh số, nhãn hàng Nestlé MILO chia sẻ nỗi lo chung của toàn xã hội cho thế hệ tương lai. Tại Việt Nam, hầu hết cha mẹ đều không đánh giá cao vai trò của thể thao trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện. Họ đầu tư vào việc xây dựng kiến thức và có đến gần 80% các bà mẹ Việt Nam chưa nhận thức được, hoặc chưa đề cao vai trò của thể thao có thể mang đến những giá trị tích cực trong sự phát triển của trẻ, không chỉ đơn thuần là phát triển thể lực hay giải lao sau những giờ học căng thẳng, mà còn giúp trẻ rèn luyện trí lực thông qua nhiều bài học giá trị, đặc biệt với trẻ em từ 6-12 tuổi.

Là nhãn hàng đi đầu trong việc khích lệ tinh thần thể thao của trẻ em, Nestlé MILO đưa ra thử thách thay đổi định kiến của những bà mẹ còn xem nhẹ và do dự với việc xây dựng thói quen thể dục thể thao ở trẻ nhỏ cho các đội chơi tài năng của Vietnam Young Spikes 2018. Đề bài là xây dựng một chiến dịch truyền thông tích hợp với ý tưởng khả thi cho chuỗi hoạt động tiếp cận người tiêu dùng, tạo nên một thông điệp mạnh mẽ, nhằm thay đổi trực tiếp nhận thức của các bà mẹ trong việc nhìn nhận ra các giá trị và các bài học lớn mà thể thao mang lại, từ đó dẫn tới thay đổi về hành vi trong việc chủ động cho trẻ tham gia nhiều hoạt động thể chất hơn.

Việc tiếp nối sự thành công của chiến dịch quy mô và đầy tiếng vang “Năng Động Việt Nam” quả là điểm khó với các thí sinh. Hơn thế nữa, họ phải nâng tầm và lan tỏa tốt hơn hiệu quả của chiến dịch vốn đã gây được dấu ấn rõ rệt trên thị trường. Để hỗ trợ tài năng trẻ thực hiện tốt phần thi, Nestlé đã đồng hành cùng AIM Academy – đơn vị tổ chức Vietnam Young Spikes 2018, khởi động chương trình Talent Nurturer lần đầu tiên ra mắt trong khuôn khổ Vietnam Young Spikes 2018. Theo đó, top 5 hạng mục Integrated và Digital của bảng Sinh Viên sẽ được Nestlé hỗ trợ huấn luyện về kỹ năng thuyết trình và trả lời câu hỏi, nhằm giúp các thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết. Sau cuộc thi, các bạn sinh viên cũng sẽ có cơ hội thực tập tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam này.

Đến với Vietnam Young Spikes 2018 thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nestlé đến việc bồi dưỡng nhân tài trẻ. Liệu đề thi hóc búa của nhà tài trợ này có thể kích thích sự sáng tạo vượt giới hạn đến bao xa? Liệu câu trả lời cho bài toán xây dựng thế hệ năng động Việt Nam sẽ được giải đáp như thế nào? Và không chỉ riêng hạng mục Integrated, hạng mục Digital với đề thi về tăng nhận thức của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ (SMBs) về chương trình đào tạo kỹ năng miễn phí cho thời đại công nghiệp 4.0 từ Google, hay hạng mục Media với câu hỏi lớn về việc phát triển ngành du lịch tỉnh Quảng Bình sẽ khiến cho đêm chung kết Vietnam Young Spikes 2018 sôi động và tràn đầy bất ngờ. Đăng ký ngay tấm vé tham dự vòng chung kết để cùng sống trọn những cảm xúc và ngắm nhìn anh tài bùng nổ sáng tạo để “Rạng danh Việt Nam”!

Thông tin chi tiết tham khảo tại http://https://goo.gl/1zwMXr