Những kỹ năng cần có của một người làm sales

Để trở thành một người làm sales chuyên nghiệp bạn cần chuẩn bị cho mình một số kỹ năng cơ bản cần thiết dưới đây:

Những Kỹ Năng Cần Thiết Của Một Người Làm Sales

Thấu hiểu những mong muốn của khách hàng: Một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng của nghề sales đó là nắm bắt cũng như hiểu được khách hàng.

Sử dụng tâm lý học để thu hút khách hàng: Áp dụng tâm lý học là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công trong nghề sales một nhân viên sales chuyên nghiệp cần biết cách đưa ra những đòn đánh tâm ký đối với khách hàng của mình.

Taọ dựng niềm tin của người mua: Tâm lý chung của khách hàng đó là họ luôn muốn mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ những doanh nghiệp uy tín những doanh nhiệp mà họ thực sự tin tưởng. Chính vì vậy những người làm sales cần tạo được sự tin tưởng của khách hàng bước đầu là với chính mình sau đó là với doanh nghiệp.

Giao tiếp ngăn gọn: Xã hội ngày càng phát triển khách hàng ngày càng trở nên bận rộn không có nhiều thời gian ranh dỗi, chính vì vậy việc giao tiếp với khách hàng đối với người làm sales cần phải ngắn gọn, xúc tích không lên quá dài dòng khó hiểu.

Thực hiện dựa trên những gì khách hàng nói: Một nhân viên sales chuyên nghiệp là những người biết lắng nghe. Họ luôn hành động và làm theo những mong muốn từ phía khách hàng. Biết tiếp thu và phản hồi đến cho khách hàng chứ không chỉ là nói vế sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Có chuyên môn tốt về sản phẩm, dịch vụ: Là một nhân viên sales bạn cần phải là người hiểu biết ở 2 khía cạnh đó là hiểu biết, nắm bắt tâm lý khách hàng đặt mình vào cương vị của khách hàng. Tiếp đến là là một chuyên gia hiểu biết sâu về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang tư vấn cho khách hàng.

Luôn thể hiện sự giúp đỡ: Bạn cần có những cử chỉ, lời nói gợi mở ý luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng mỗi khi họ cần.

Kể những câu chuyện hấp dẫn: Không nên quá tập trung vào việc nói về sản phẩm, dịch vụ 1 cách khô khan vì như vậy sẽ khiến buổi trò chuyện của bạn đối với khách hàng như 1 buổi thuyết trình. Hãy biết cách biến nó thành những câu truyện hấp dẫn khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ, thoải mãi và lắng nghe bạn.

Tương tác qua mạng xã hội với khách hàng: Mạng xã hội ngày càng phát triển, chính vì vậy việc tận dụng mạng xã hội để giao tiếp với khách hàng là cách tiếp cận nhanh và đơn giản nhất.

Kỹ năng marketing trong bán hàng: Nhân viên Sales có rất nhiều cần học rất nhiều từ Marketing và thực tế cho thấy những nhân viên Sales có kỹ năng Marketing sẽ có kết quả tốt hơn các nhân viên khác. Ngày nay, các quản lý Sales đang sử dụng nhiều yếu tố từ Marketing và tiến hành trong nhiều hoạt động bán hàng.

Giúp khách hàng tiềm năng đạt được các bước tiếp theo: Một ví dụ cụ thể để bạn có thể hiểu khách hàng tiềm năng của bạn để có thể mua sản phẩm của bạn thì họ cần có sự chấp thuận của giám đốc hoặc trưởng phòng. Chính vì vậy bạn cần có trách nhiệm cung cấp những thông tin, công cụ cần thiết để hỗ trợ khách hàng thuyết phục giám đốc hoặc trưởng phòng của họ mua hàng.

>>> Nguồn bài viết tham khảo Sales là gì https://marketingai.admicro.vn/sales-la-gi/