Mời tham dự sự kiện “DMA Talk: The Rise of Micro-Influencers & How to deal with complex strategic amplification”

Trong nghiên cứu của WFA cho biết 96% các thương hiệu trong báo cáo quan tâm đến “chất lượng của follower” và chọn đây là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu khi chọn lựa influencer.

The state of influencer marketing

Theo báo cáo của Mediakix, giá trị của thị trường influencer trên Instagram khoảng $1 tỉ USD và chưa có dấu hiệu ngừng lại, họ cũng dự đoán đến 2019 thị trường này sẽ lớn gấp đôi.

Nhiều thương hiệu đang hoạt động tại Việt Nam đã và đang làm việc với Influencer, không chỉ với các ngành hàng đã có truyền thống về việc này như làm đẹp, thời trang, điện tử, FMCG như Coke, Pepsi, Samsung, Oppo mà còn mở rộng ra các ngành khác như thương mại điện tử với sự góp mặt của Tiki, Shopee, Lazada.

Hầu hết các thương hiệu này đều chọn cho mình các ngôi sao để làm đại diện thương hiệu trong các hoạt động truyền thông tiếp thị của mình. Nghiên cứu của tổ chức World Federation of Advertisers (WFA) cho biết 65% các nhãn hiệu đa quốc gia có kế hoạch tăng ngân sách cho hoạt động influencer trong 12 tháng tới.

The rise of micro-influencers

Cùng với số lượng người dùng trên các mạng xã hội liên tục tăng trưởng là sự xuất hiện của nhóm người có tầm ảnh hưởng vi mô - “Micro-influencer” (người ảnh hưởng vi mô).

Micro-influencers chân thực và dễ tiếp cận nên ý kiến của họ được công chúng tin cậy. Người nổi tiếng có khoảng cách đối với fans và followers của họ trong khi những người ảnh hưởng vi mô có cùng mối quan tâm, sở thích nên họ thấu hiểu những người theo dõi họ hơn.

Sơn Tùng MTP là một ngôi sao nổi tiếng, đại diện cho rất nhiều nhãn hiệu và rất được yêu thích của giới trẻ Việt Nam. Thế nhưng lối sống của MTP hay lối sống xa hoa của Kylie Jenner có gì chung với những người theo dõi họ?

Micro-influencers có lối sống và tính cách dễ tiếp cận hơn đối với khán giả của họ. Những người này tương tác và lắng nghe followers của họ, tạo mối liên hệ và tăng khả năng tương tác trong tương lai. Pew Pew, một streamer đang được quan tâm sau chương trình “Mảnh ghép tình yêu” tương tác với followers khác rất nhiều với những bầu show, quản lý đứng sau fan page của người nổi tiếng.

Micro-influencer đa số không xem đó là một nghề “full-time”, rất nhiều người ảnh hưởng vi mô được gọi là “bà mẹ bỉm sữa”, là nhân viên văn phòng, là chuyên gia cho một ngành hẹp mới là nghề kiếm sống, vì thế yêu cầu của họ về ngân sách thường thấp hơn so với những người nổi tiếng. Doanh nghiệp không cần phải có một ngân sách khổng lồ mới có thể nghĩ đến những người ảnh hưởng.

Challenges of using influencer marketing

Tuy nhiên, khi làm việc với người ảnh hưởng (influencers) cũng có những khó khăn riêng.

Trong nghiên cứu của WFA cho biết 96% các thương hiệu trong báo cáo quan tâm đến “chất lượng của follower” và chọn đây là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu khi chọn lựa influencer. Vấn đề đã tiếp tục thu hút sự chú ý vào tháng vừa rồi khi Keith Weed từ Unilever ($7bn in annual ad spend) cho rằng cần hành động gấp để làm sạch hệ sinh thái. Unilever cam kết sẽ ngay lập tức dừng làm việc với bất kỳ influencer nào bị phát hiện là có mua follower.

Thấu hiểu được những khó khăn của marketers cũng như những băn khoăn của doanh nghiệp, DMA tổ chức DMA Talk 2018 nhằm mục tiêu giúp doanh nghiệp:

 • Hiểu rõ về hệ sinh thái Influencer Marketing
 • Tìm hiểu các case study tại Việt Nam: Influencer tác động đến doanh nghiệp ra sao
 • Ứng dụng chiến lược Influencer Marketing vào họat động Marketing cho doanh nghiệp

DMA Talk hội tụ đại diện nhiều bên trong hệ sinh thái influencer Việt Nam

DMA Talk có sự xuất hiện và hội tụ đại diện của nhiều bên trong hệ sinh thái của Influencer Marketing Việt Nam, mang lại cái nhìn toàn cảnh và đa chiều từ những kinh nghiệm thực tiễn:

 • Moderator & Đại diện Social Listening: Anh Nguyễn Hải Triều - Co-founder & CEO YouNet Media, đồng thời là VP of Martech at YouNet Group. Younet Media là một trong các social listening hàng đầu tại thị trường Việt Nam, am hiểu khách hàng cũng như hỗ trợ các nhãn hàng trong việc đo lường hiệu quả chương trình.
 • Đại diện Influencer Platform: Nguyễn Việt Hà - CoFounder & COO Hiip, một trong các platform hàng đầu về Influencer Marketing tại Việt Nam
 • Đại diện Affiliate Platform: Đỗ Hữu Hưng - CEO Interspace Việt Nam, platform hàng đầu Việt Nam về Affiliate marketing, Ít ai biết là ACCESSTRADE có cung cấp dịch vụ micro-influencer cho các brand muốn trả tiền theo số đơn hàng bán được.
 • Đại diện brand: Vy Huỳnh - Senior Product Manager L'Oreal Vietnam, hai nhãn hiệu về sữa và làm đẹp có bề dày kinh nghiệm và truyền thống làm việc với Influencer.

Ai nên tham gia?

 • Ban lãnh đạo doanh nghiệp: Chủ tịch, thành viên HĐQT, ban cố vấn doanh nghiệp.
 • Ban giám đốc: Tổng GĐ, GĐ Marketing
 • Trưởng phòng ban, bộ phận, đội nhóm marketing của các công ty trong và ngoài nước.
 • Các doanh nhân muốn cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng về Marketing và xu hướng mới trong kinh doanh.
 • Các agency muốn tìm hiểu xu hướng mới và đa chiều về hệ sinh thái Influencer Marketing tại Việt Nam

Nội dung sự kiện

Sự kiện sẽ giải đáp những băn khoăn trăn trở của doanh nghiệp về Influencer Marketing:

 • Các yếu tố lựa chọn Influencer: Chọn ai? Thời điểm nào? Sử dụng như thế nào?
 • Influencer ảnh hưởng tới business như thế nào?
 • Với các công ty SME vừa và nhỏ thường cần bao nhiêu budget để sử dụng Influencer Marketing?
 • Ứng biến thế nào khi KOLs lạm phát giá và thói quen mưa nắng trong việc hợp tác
 • Tracking đo lường hiệu quả chiến dịch Influencer Marketing như thế nào?
 • Làm sao để xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến Influencer đang promote cho công ty?
 • Sự phối hợp giữa nhãn hàng và Influencer như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?
 • Xu hướng về influencer sắp tới là gì?

Thông tin sự kiện

DMA Talk: The Rise of Micro-Influencers & How to deal with complex strategic amplification

 • Thời gian: Sáng chủ nhật ngày 26.8.2018
 • Địa điểm: Khách sạn 4 sao Northern Saigon - 11A Thi Sach Street, District 1, Ho Chi Minh City – Vietnam
 • Đăng ký tham dự: https://ticketbox.vn/event/micro-influencers-marketing-72727/49428
 • Giá vé:
  - Standard: 150.000 đ/khách
  - Mua vé tại sự kiện: 250.00 đ/khách
  - Ưu đãi mua vé theo nhóm: 400.000 vnđ/3 vé
  Liên hệ mua vé nhóm: Ms Hà Rim - e: [email protected] / mobile: 097 9058 842