Sapo kết nối bán hàng với Shopee, thuận tiện cho các shop bán hàng đa kênh

Sapo - nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh lớn nhất tại Việt Nam vừa mới tích hợp thêm kênh bán hàng Shopee - sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang được các nhà bán hàng online ưa chuộng. Khách hàng của Sapo hiện nay có thể bán hàng trên Shopee và nhiều kênh khác mà chỉ cần quản lý về đơn hàng, hàng tồn kho, khách hàng tập trung tại một nơi duy nhất, đó là quản trị Sapo.

Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh hiện đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam với hơn 47.000 chủ shop, doanh nghiệp. Là nền tảng tích hợp với các kênh bán hàng khác nhau từ online tới offline, điểm khác biệt của Sapo nằm ở hệ thống lõi xử lý tập trung về sản phẩm, hàng tồn kho, đơn hàng, khách hàng và báo cáo đa kênh thông minh.

Shopee đã trở thành cái tên quen thuộc với các doanh nghiệp, chủ shop cũng như người tiêu dùng, nằm trong TOP 3 sàn giao dịch TMĐT lớn nhất Việt Nam. Hiện tại, trên Shopee đang có khoảng 800.000 chủ shop, thương hiệu tham gia bán hàng.

Với việc tích hợp kênh bán hàng Shopee này, khách hàng của Sapo có thể tiết kiệm tới 70% nguồn lực vận hành khi bán hàng đa kênh đồng thời cả trên Shopee. Thay vì vừa phải bán hàng, quản lý trên từng kênh riêng lẻ, các chủ shop chỉ cần quản lý tập trung tại một nơi duy nhất từ sản phẩm, hàng tồn kho, đơn hàng cho tới khách hàng và báo cáo doanh thu. Ngoài ra, việc kiểm soát tồn kho kịp thời và chính xác sẽ giúp nâng cao tỉ lệ đơn hàng thành công. Từ đó, dễ dàng được Shopee gắn biểu tượng "Yêu thích" trên mỗi sản phẩm, gia tăng độ tin tưởng với người mua

Sapo là nền tảng đầu tiên tích hợp toàn diện với Shopee tại Việt Nam. Thông tin từng sản phẩm giữa Shopee và Sapo được kết nối với nhau qua mã sản phẩm – SKU. Sau khi sản phẩm giữa hai hệ thống được đồng bộ, dữ liệu tồn kho và giá bán sẽ được đồng bộ từ Sapo lên sàn Shopee. Khi có phát sinh đơn hàng trên Shopee, thông báo đơn hàng sẽ được đẩy về Sapo. Chủ shop chỉ cần vào Shopee để xác nhận đơn hàng và chuẩn bị gói hàng đợi nhân viên giao hàng của Shopee tới lấy đi giao. Ngay lập tức, số lượng hàng tồn của các sản phẩm trong đơn hàng tương ứng cũng sẽ được tự động cập nhật tại Sapo giúp các chủ shop quản lý hàng tồn kho nhanh chóng, chính xác. Trong trường hợp đơn hàng bị hoàn trả, số lượng hàng tồn kho cũng được tự động cộng lại sau khi chủ shop nhận lại được hàng.

Mọi công việc cập nhật thông tin về nguồn đơn hàng, trạng thái đơn hàng, doanh thu sẽ được tập trung tại Sapo để chủ shop tiện theo dõi và quản lý.

Quản lý tập trung là từ khóa quan trọng khi các chủ shop, doanh nghiệp muốn bán hàng đa kênh mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí, nhân viên, công sức và thời gian…

Trên thị trường hiện nay, Sapo là nền tảng duy nhất có khả năng quản lý và bán hàng đa kênh trên nền tảng mở, linh hoạt với từng quy mô cửa hàng, doanh nghiệp. Trước Shopee, ngoài kênh bán hàng tại cửa hàng, website, Facebook, Sapo cũng đã tích hợp kênh bán hàng Lazada để kết nối bán hàng và quản lý tập trung cho những shop có kinh doanh trên sàn TMĐT này. Ông Nguyễn Minh Quý, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật Sapo cho biết: “Việc kết nối các sàn TMĐT trên thực tế không hề dễ dàng khi mỗi sàn lại có những quy trình vận hành cũng như các quy định, khả năng kết nối tích hợp khác nhau. Chúng tôi luôn tìm ra những phương án công nghệ, xây dựng nghiệp vụ riêng theo từng sàn để đáp ứng tối ưu nhất cho việc kết nối, trước tiên phải là dễ dàng, đồng bộ tối thiểu được giá, tồn kho từ Sapo lên sàn và đồng bộ đơn hàng từ sàn về Sapo. Tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi bán hàng đa kênh, đồng thời phải tuân thủ theo quy trình vận hành của các sàn TMĐT”.

Xem chi tiết và dùng thử miễn phí: Kết nối và quản lý hàng tồn kho dễ dàng với Shopee