Marketer Cyber Show
Cyber Show

Event & Travel @ Cyber Show JSC

Mẫu kịch bản tổ chức lễ khởi công động thổ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho doanh nghiệp

Người xưa có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt” vì vậy mà lễ động thổ hay lễ khởi công là bước đầu tiên khi thi công công trình đều rất được coi trọng. Đây không chỉ là nghi lễ mong mọi sự như ý mà còn là sự kiện để các chủ doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình đến với các nhà đầu tư. Do vậy, lễ động thổ xây dựng đòi hỏi sự chu đáo, tỉ mỉ đến từng chi tiết của người tổ chức và một kịch bản tổ chức lễ động thổ xây dựng là không thể thiếu.

Không chỉ là lễ động thổ, lễ khởi công xây dựng mà còn là bất kỳ sự kiện nào khác, yếu tố kịch bản là vô cùng quan trọng. Một chương trình có thể diễn ra suôn sẻ, thông suốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ con người đến cơ sở vật chất. Kịch bản tổ chức sự kiện đóng một vai trò là “xương sống”, để chương trình luôn được diễn ra liền mạch, đều đặn, không bị trục trặc hoặc nếu có trục trặc xảy ra thì cũng dễ dàng có phương án dự phòng.

Đối với một buổi lễ lớn như lễ động thổ, lễ khởi công có ảnh hưởng đến cả một quá trình thi công xây dựng như là lễ động thổ hay lễ khởi công thì cần phải có được một kịch bản tối ưu nhất. Kịch bản tổ chức lễ động thổ giúp cho công ty tổ chức sự kiện hay là chủ đầu tư có thể cùng nhau xây dựng chương trình tối ưu nhất có thể.

Lễ động thổ xây dựng mang lại khởi đầu mới cho dự án thành công tốt đẹp.

Lễ động thổ là gì?

Lễ động thổ là một tục lệ đã có từ xa xưa. Về cơ bản có thể hiểu đây là một nghi thức thờ cúng để thông báo với thần linh, thổ địa cũng như tổ tiên của gia chủ về việc chính thức tiến hành các hoạt động xây dựng trên mảnh đất đó.

Tổ chức lễ động thổ là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của cá nhân hay doanh nghiệp khi bắt tay vào thực hiện công trình trên mảnh đất đó. Việc tiến hành nghi thức này cần phải được thực hiện dựa trên phong tục truyền thống và tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành.

Hiện nay, với nhịp độ cuộc sống ngày một nhanh chóng, lễ động thổ & lễ khởi công thường có xu hướng gom lại làm một. Một phần vì muốn tiết kiệm thời gian một cách tối ưu, phần khác vì quy trình tổ chức lễ khởi công & lễ động thổ tương đối giống nhau. Quý khách có thể tham khảo sự khác nhau giữa lễ khởi công & lễ động thổ để biết thêm chi tiết.

Ý nghĩa của lễ động thổ trong xây dựng

Việc thực hiện hoạt động thờ cúng xưa nay nhằm mục đính tín ngưỡng, tâm linh. Ông bà ta xưa nay vẫn nói: “đất có thổ công, sông có hà bá”. Trước khi tiến hành bất kỳ hoạt động gì đụng chạm đến đất đai thì phải thông báo với thổ địa để thể hiện sự tôn kính, đồng thời cầu xin thần linh ban cho phước lành, mọi điều suôn sẻ khi tiến hành thi công.

Ngoài yếu tố tâm linh ,việc tổ chức lễ động thổ còn có ý nghĩa quan trọng đối với các công trình lớn của các nhà đầu tư kinh doanh. Nó vừa đánh dấu bước khởi đầu của hoạt động đầu tư cũng như khẳng định tầm vóc và giá trị của dự án trên thị trường. Từ những ý nghĩa to lớn đó đòi hỏi mọi công tác chuẩn bị thực hiện lễ động thổ đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo.

Kịch bản tổ chức lễ khởi công động thổ như thế nào?

Kịch bản là một văn bản phác thảo những nội dung cơ bản khi thực hiện một chương trình. Từ đó ta có thể suy ra “Kịch bản tổ chức lễ động thổ xây dựng” là một văn bản trong đó ghi lại nội dung, quy trình thực hiện lễ động thổ mà công ty tổ chức sự kiện đã đưa ra.

Thông qua khái niệm, ta có thể phần nào thấy được tầm quan trọng của kịch bản tổ chức lễ động thổ xây dựng và thiếu nó thì sự kiện không thể tổ chức thành công được. Dưới đây là một vài ý nghĩa mà kịch bản tổ chức lễ động thổ có thể mang lại cho quý doanh nghiệp:

  • Kịch bản tổ chức sự kiện hỗ trợ giúp doanh nghiệp có thể thực hiện buổi lễ động thổ, hay lễ khởi công xây dựng một cách có trật tự, gọn gàng, xuyên suốt, tạo sự tin tưởng với những khách đến tham dự về một sự chuyên nghiệp.
  • Có kịch bản, bên tổ chức sự kiện mới có thể nắm bắt được buổi lễ để kịp thời đưa ra các chương trình đúng thời điểm. Ví dụ sau khi chủ doanh nghiệp phát biểu thì sẽ đến cắt băng chứ không thể là biểu diễn ca nhạc.

Hiện nay, kịch bản tổ chức lễ động thổ xây dựng rất đa dạng và phong phú với những ý tưởng sáng tạo, giúp các chủ đầu tư ghi được dấu ấn trọng lòng khách hàng. Dưới đây là 1 kịch bản mẫu quý khách có thể tham khảo, tùy vào tính chất công trình hay là những yêu cầu khác mà mẫu kịch bản này có thể thay đổi sao cho thích hợp:

1. Tiếp đón khách mời: đây là bước đầu tiên và rất cần phải có bởi khâu tiếp đón chính là cách chủ doanh nghiệp thể hiện thái độ đối với khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn đến dự một buổi lễ động thổ mà nhân viên không nhiệt tình.

Việc chia lễ tân tiếp đón đứng ở vị trí nào sẽ do bên tổ chức sự kiện thực hiện nhưng thường sẽ đứng trước cổng chào đón khách; đứng tại bàn tiếp tân…Nhân viên lễ tân có nhiệm vụ chào đón và hướng dẫn khách đến tham dự.

2. Khai mạc buổi lễ: Sau khi khách mời đã ổn định được chỗ ngồi thì MC sẽ giới thiệu và tuyên bố khai mạc buổi lễ. Việc giới thiệu qua sẽ giúp khách tham dự dễ nắm bắt được hơn đồng thời khiến khách mời cảm thấy hào hứng.

3. Nội dung chương trình: Thông thường, nội dung trong kịch bản tổ chức lễ động thổ sẽ được diễn ra như sau :

  • Giới thiệu đại biểu và khách mời tham dự.
  • Trình chiếu video clip liên quan như chủ đầu tư, dự án khởi công.
  • Mời đại diện lãnh đạo của từng đơn vị lên phát biểu.
  • MC sẽ mời các vị đại biểu tham gia vào nghi thức động thổ.
  • Tiến hành nghi thức lễ khởi công động thổ: xúc đất, bấm còi báo hiệu lệnh khởi công, thả bóng bay.
  • Kết thúc nghi lễ động thổ.

4. Bế mạc buổi lễ : Đây là bước cuối cùng trong lễ động thổ. MC – người dẫn chương trình sẽ gửi lời cảm ơn khác đến tham dự và kết thúc buổi lễ. Sau buổi lễ, có thể các khách mời tham dự vào chương trình sẽ nhận được những món quà kỷ niệm ấn tượng cho khách hàng.

Công ty sự kiện chuyên nghiệp, uy tín cần phải biết cách mang lại cho sự kiện của khách hàng những ý tưởng hay. Đặc biệt là các kịch bản tổ chức lễ động thổ sẽ được các công ty sự kiện nghiên cứu thật kĩ lưỡng, làm sao để phù hợp với mục đích của sự kiện và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm làm sự kiện lâu năm, công ty tổ chức sự kiện Cyber Show là đối tác uy tín đã và đang đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong công tác tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ trong xây dựng. Cyber Show luôn hướng đến việc tổ chức lễ động thổ đúng quy trình, phù hợp với các yếu tố phong thủy và nhất là vẫn đảm bảo sự sáng tạo, khiến sự kiện trở nên thu hút hơn đối với các khách mời. Lựa chọn chúng tôi sẽ giúp các công ty có được một buổi lễ động thổ xây dựng thành công tốt đẹp, mang lại nhiều may mắn cho công trình sắp sửa thi công. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ngay báo giá tổ chức sự kiện tốt nhất thị trường nhé!

Nguồn: https://cybershow.vn/to-chuc-le-dong-tho/