Bùng nổ sáng tạo cùng 04 hạng mục tham dự triển lãm Halo-Dot 2018

Halo-Dot đã đi được hơn nửa chặng đường, ban tổ chức vẫn đang tiếp tục tiếp nhận bài dự thi thuộc 04 hạng mục sau đến hết 24h ngày 20/7/2018.

1. Ilustration: Vượt qua những giới hạn

Đề cao tính sáng tạo, nét độc đáo trong cách thức truyền tải tinh thần sản phẩm là cách mà Artwork tạo ấn tượng với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Các tác phẩm Artwork được thổi hồn bằng những góc nhìn mới lạ, sự sáng tạo không giới hạn đánh thẳng vào thị giác người xem và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc.

Credit: Đạt Phan.

2. Motion Graphic: Từ thiết kế tĩnh đến chuyển động linh hoạt

Motion Graphic - đồ họa chuyển động, là một hình thức kỹ thuật mở rộng mà ở đó chúng ta không còn bị giới hạn bởi các phương pháp thông thường như một đoạn phim hoặc một hình ảnh.

Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ graphics. Graphics không chỉ là những hình ảnh tĩnh, chúng không nhất thiết phải nằm cố định trong một khung hình, mà chúng có thể bay nhảy. Những hình ảnh graphics được làm motion để chuyển động, giúp truyền tải thông điệp một cách rõ ràng và linh hoạt.

Credit: Lâm Phước Vinh.

3. Graphic Design: Không dừng lại ở hình ảnh

Graphic Design là loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp giữa hình ảnh, chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền tải thông điệp một cách thú vị và hấp dẫn.

Mỗi sản phẩm Graphic Design là sự tổng hòa của mỹ thuật, kỹ năng cùng phong cách riêng của designer, để thể hiện rõ ràng thông điệp của sản phẩm nhưng vẫn không mất đi tính nghệ thuật của thiết kế.

Credit: Studio Dumbar.

4. UI/UX Web Design: Khi người dùng là trung tâm của sáng tạo

Hướng mối quan tâm của mình đến sự tiện nghi và hữu ích cho người sử dụng, các UI và UX designer luôn mang đến những sản phẩm hài hòa giữa thẩm mĩ và công năng, tạo ra sự hoàn hảo không điểm dừng.

Một UI designer có khả năng tạo ra các thiết kế tương tác, các biểu tượng, màu sắc, text và một số yếu tố nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan trực tiếp đến người dùng. UX bị ảnh hưởng bởi mô phỏng marketing, tốc độ, hiệu suất, màu sắc, hỗ trợ khách hàng, kỳ vọng thiết lập, tiếp cận tài chính… và tất cả những ý tưởng sáng tạo bạn có.

Dù là UI hay UX, thì những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng luôn là mục tiêu hàng đầu mà các designer hướng tới, với sự kết hợp giữa kĩ năng và sáng tạo, giữa nguyên tắc và sự thấu hiểu.

Credit: Lâm Bảo.

Triển lãm Halo-dot 2018 - Chấm hào quang tôn vinh ngành thiết kế sáng tạo

Phát triển mô hình từ Behance Portfolio Reviews, Halo-dot 2018 là hệ thống giải mới của Vietnam Halography, nơi tập hợp những dự án nổi bật nhất trong cộng đồng thiết kế sáng tạo tại Việt Nam.

A. Giải thưởng

Tham gia Halo-dot 2018 để có cơ hội tham gia 03 ngày trải nghiệm sự kiện Bangkok Design Week tại Thái Lan vào tháng 02/2019 bao gồm vé tham dự sự kiện và vé máy bay khứ hồi, huân chương Halo-Appreciate.

B. Tham gia pitching tại Sài Gòn

Top12 dự án xuất sắc nhất sẽ tham gia phần tranh tài cuối cùng diễn ra tại Sài Gòn. Đây là cơ hội để bạn thỏa sức thể hiện màu sắc cá nhân, so tài với các anh em trong ngành thiết kế. You only live once, ngại gì không thử!

C. Trình diễn sản phẩm với công nghệ thực tế ảo tăng cường AR

Không chỉ đơn thuần là một triển lãm tác phẩm in ấn truyền thống, tất cả dự án xuất sắc tham dự sẽ được ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR. Sản phẩm của bạn sẽ được chạm đến người xem một cách tổng thể với trải nghiệm chân thực, thú vị nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội ghi tên mình vào nền tảng công nghệ hứng khởi này nhé!

D. Cơ hội hợp tác với các agency hàng đầu

Các agency, các tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực sáng tạo đồng hành cùng chúng tôi để tìm kiếm những người như bạn.

Nhanh tay chuẩn bị cho mình những dự án tốt nhất và gửi về hòm mail [email protected] nhé! Chúng tôi đang chờ những nét chấm phá sáng tạo đặc biệt từ bạn!