Hướng dẫn kiểm tra follower ảo của tài khoản Instagram Lưu

Le Long
INSTAMOZ

Bài viết này dành cho những bạn cần đánh giá tài khoản Instagram để thuê đăng bài PR chéo hoặc cho những chủ shop muốn bán hàng trên Instagram mua lại tài khoản của người khác về sử dụng cho việc kinh doanh. Cách dễ nhất để kiểm tra bất kỳ tài khoản Instagram có một lượng theo dõi hoặc Insta của những người có tầm ảnh hưởng Influencer với hàng trăm ngàn follower đó là dùng ứng dụng HypeAuditor. Bạn sẽ tìm ra được tài khoản có lượng follower ảo. Chất lượng follower thấp đó là lượng người theo dõi rộng (mass follower) - có thể do dùng tool tăng follow và tài khoản đáng ngờ.

Tại sao cho rằng follower rộng là ảo ?

Trước hết, khi một tài khoản có lượng người theo dõi lớn và rộng, họ không nhìn thấy bài viết của bạn trên bảng tin, không bình luận hoặc thích bài viết. Đây chính là lượng người theo dõi không hoạt động, thường là tài khoản tạo ra qua việc dùng các ứng dụng tăng follow rất phổ biến như hiện nay. 80% tài khoản dùng tool là ảo. Ví dụ: kiểm tra follower ảo của instagram

Cách kiểm tra follower ảo của tài khoản Instagram

Đừng chỉ sử dụng một thông số để đánh giá như biểu đồ tăng trưởng follower. Bạn nên học cách xem toàn bộ báo cáo với nhiều thông số dữ liệu. Nào, chúng ta hãy bắt đầu dùng HypeAuditor để tự đánh giá một tài khoản Instagram một cách chính xác. Đây là báo cáo của tài khoản Blogger from France.cach mua tai khoan instagram

Như trong hình, bạn dễ thấy số follower tới từ Brazil chiếm tới 35% . Trông thật đáng ngờ vì hầu hết người Brazil không hề nói tiếng Pháp. Các vị trí đáng ngờ khác gồm có: Ấn Độ, Pakistan, Iran, Ghana, vv… Tiếp tục, hãy kiểm tra phần Audience Type - Kiểu đối tượng: đánh giá tài khoản instagram 1

Con số của mục Mass Follower (lượng theo dõi rộng) và Suspicious Accounts (tài khoản đáng ngờ) cho thấy số lượng người theo dõi có thể đã được tạo ra bằng cách lạm dụng tool tăng follow cho Insta. Mục Followers graph thì giúp chúng ta tìm lượng follow ảo. Nếu để ý, bạn sẽ thấy đồ thị bất ngờ đi lên, bạn nên đánh giá các bài viết của tài khoản Instagram cần thuê để PR hoặc cần mua lại một cách thật cẩn thận. Có 4 nguyên nhân khiến đồ thị đi như vậy:

  1. Tài khoản Insta của Influencer tạo một chương trình giveaway, thời điểm được nhiều người like, vv.
  2. Influencer được PR ở một tài khoản Influencer khác với số lượng follower lớn hơn nhiều lần.
  3. Influencer bắt đầu tạo một quảng cáo một bài viết của họ bằng cách sử dụng Instagram Ads. Trong trường hợp này, tài khoản Insta sẽ không tăng quá 5k người theo dõi một ngày.
  4. Influencer tăng số người theo bằng cách sử dụng các ứng dụng tăng follow.

mua ban tai khoan instagram Đồ thị tăng trưởng follower[/caption] Luôn kiểm tra tới 2 lần. Đừng chỉ nhìn vào đồ thị. Tỉ lệ tương tác thấp cho biết tài khoản đó có nhiều người theo dõi không hoạt động. Rất nhiều khả năng liên quan tới việc sử dụng các app tăng follow.

đánh giá tài khoản insta -3 Tỉ lệ tương tác[/caption] Nhưng mục Authentic Engagement đưa cho bạn thêm nhiều dữ liệu hơn. Gồm có số người theo dõi thực, những tài khoản influencer follow bạn và số follower ảo - không hoạt động.

đánh giá tài khoản instagram 2

Tỉ lệ Likes-Comments cho biết tài khoản có nhiều like hay comment hơn. Đồng thời chỉ ra tỉ lệ của các tài khoản tương tự trong cùng danh mục. Sự khác biệt lớn với tài khoản khác cùng ngành có thể số like và comment được tăng bằng tool.

danh gia tai khoan instagram

Giờ bạn có thể tự mình đánh giá chất lượng một tài khoản Instagram Influencer để thuê đăng bài viết hoặc xem tài khoản Insta cần mua để bán hàng có thực sự ổn hay không? Hãy thử làm và comment cho chúng tôi biết nha!

Bài gốc https://instamoz.net/instagram-marketing/kiem-tra-follower-ao-instagram/

Sửa lần cuối: Le Long (12/07/2018, lý do "Cập nhật nguồn")
12/07/2018
1,529 lượt xem