Marketer AIM ACADEMY News
AIM ACADEMY News

Central Hub of Vietnam Marketing & Communication Industry

Vietnam Young Spikes năm thứ 5 đã trở lại với khát vọng làm rạng danh Việt Nam

Cuộc thi Vietnam Young Spikes đã chính thức trở lại với chủ đề “Rạng Danh Việt Nam – Glorify Vietnam”.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, học viện AIM (AIM Academy) mang đấu trường sáng tạo hàng đầu trong ngành Tiếp thị - Truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương đến với Việt Nam. Với 03 hạng mục thi đấu bao gồm Chiến dịch truyền thông tích hợp (Integrated), Chiến dịch truyền thông theo kênh (Media) và Chiến dịch truyền thông kỹ thuật số (Digital), cuộc thi sẽ chọn ra 06 đại diện xuất sắc tham gia tranh tài tại Young Spikes Competitions trong khuôn khổ Liên hoan Spikes Asia tại Singapore vào tháng 9 năm 2018.

Liên hoan Spikes Asia là sự kiện lâu đời và danh giá nhất trong lĩnh vực Tiếp thị - Truyền thông khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Mỗi năm, liên hoan thu hút hơn 1800 người tham dự đến từ 35 quốc gia khác nhau. Trong đó, Young Spikes Competitions là một điểm nhấn, luôn được mong đợi nhất với sự tham gia của các thí sinh trẻ dưới 30 tuổi, là những gương mặt đại diện đầy tự hào của các quốc gia, tranh tài trên nhiều hạng mục. Tại Việt Nam, Vietnam Young Spikes là vòng thi cấp quốc gia nhằm tuyển chọn ra những tinh hoa sáng tạo của nước nhà thi đấu tại Singapore. Đến nay, đấu trường này đã trải qua 04 mùa thi với nhiều gương mặt trẻ xuất sắc.

Đặc biệt vào năm 2017, lần đầu tiên tại một sân chơi châu lục, các đại diện Việt Nam đã lần đầu tiên giành được giải Bạc ở hạng mục Chiến dịch truyền thông Kỹ thuật số, mang về vinh quang cho ngành sáng tạo Việt. Đây cũng là những tín hiệu đáng mừng cho thấy trình độ sáng tạo của người Việt đang ngày càng tiệm cận với khu vực.

Vietnam Young Spikes 2018 tiếp nối tinh thần của các mùa thi trước với chủ đề “Rạng danh Việt Nam – Glorify Vietnam”, hứa hẹn sẽ gay cấn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Theo đó, buổi công bố nội dung Đề bài sẽ lần đầu tiên được livestream trên kênh YouTube của BTC AIM Academy. Sau đó trong vòng 48 giờ đồng hồ, các đội thi (gồm 2 người/ đội) sẽ phải nỗ lực giải đề bằng các ý tưởng “đắt” nhất. Ban giám khảo của cuộc thi cũng bao gồm những gương mặt quen thuộc, nổi tiếng trong ngành đến từ các tổ chức hàng đầu như Ogilvy, Le Media, Leo Burnett, Buzzmetrics, Google Vietnam, Mindshare... nhằm chọn ra những gương mặt xứng đáng và chất lượng nhất, đại diện cho Việt Nam.

Nói về chủ đề của cuộc thi năm nay, bà Phạm Thị Diệu Anh, Trưởng Ban Tổ Chức, Giám đốc Điều hành của AIM Academy cho biết: “Là đơn vị tổ chức Vietnam Young Spikes trong 05 mùa liên tiếp, chúng tôi thấy được sự tiến bộ của thí sinh qua từng mùa thi, đặc biệt là thành tích đầy ấn tượng của năm 2017 với Giải Bạc tại Young Spikes Competitions. Đây sẽ là động lực, cũng là thách thức với các thí sinh năm 2018 để vượt lên trên nấc thang của người đi trước, mang vinh quang cho Việt Nam tại đấu trường khu vực.”

Vietnam Young Spikes 2018 gồm 2 nhóm đối tượng dự thi: Sinh viên và dân chuyên nghiệp trong lĩnh vực Truyền thông - Tiếp thị và sẽ có 03 giải Vàng, Bạc, Đồng ở 03 hạng mục Integrated, Media và Digital (không có hạng mục Media cho Sinh viên). Đồng thời, để khuyến khích sự tham dự của các tổ chức hoạt động trong ngành truyền thông – tiếp thị, BTC cũng sẽ trao giải cho Trường đại học có nhiều sinh viên đoạt giải nhất và Công ty Quảng cáo (Agency) có nhiều thí sinh đoạt giải nhất.

Chị Nguyễn Thị Uyên Chi (Mirum Agency), Giải Bạc Hạng mục Digital năm 2017 tại Young Spikes Competitions, chia sẻ: “Mình và đồng đội sẽ không thể quên được những trải nghiệm tại Spikes Asia, đặc biệt là tấm huy chương Bạc trong hạng mục Digital. Có thể đây chỉ là thành tích khiêm tốn, nhưng với mình là cả một niềm tự hào và vinh dự khi Việt Nam lần đầu tiên được xướng danh ở đấu trường khu vực. Mình tin trải nghiệm này sẽ giúp thắp lửa đam mê của tài năng sáng tạo và lan truyền nhiệt huyết trong cộng đồng.”

Hơn thế nữa, Vietnam Young Spikes còn được mở rộng đến đối tượng các bạn sinh viên với ước muốn thử sức và chinh phục những thử thách sáng tạo đầu tiên trước khi tiến thân vào con đường chuyên nghiệp. Hai (02) đội “vàng” chiến thắng ở hạng mục Integrated và Digital sẽ có cơ hội nhận được 1 đến 2 suất học bổng tham dự khoá đào tạo tại Singapore trong khuôn khổ Liên hoan Spikes Asia danh giá sắp tới. Quyết định lựa chọn sẽ do nhà tài trợ tại Singapore thực hiện dựa trên hồ sơ học bổng của thí sinh.

Vietnam Young Spikes 2018 chính thức mở cửa đăng ký dự thi từ nay đến hết 10/08/2018. Truy cập website http://vietnamyoungspikes.vn để tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký tham gia. Vòng Chung Kết và Lễ Trao Giải của cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 01 ngày tại Hội trường Dinh Thống Nhất – Tp. Hồ Chí Minh, vui lòng truy cập website: http://vietnamyoungspikes.vn để theo dõi lịch trình và mua vé tham dự.

Thông tin chi tiết
Vietnam Young Spikes 2018

Cuộc thi đã bắt đầu mở đơn đăng ký và sẽ kết thúc nhận đơn vào lúc 06:00 pm ngày 10.08.2018. Nhanh tay đăng ký tại đây: www.vietnamyoungspikes.vn

A. Thời gian

Cuộc thi Vietnam Young Spikes 2018 sẽ bắt đầu diễn ra từ 01.07.2018 và kết thúc vào 08.09.2018, bao gồm những mốc quan trọng sau:

 • Thời gian đăng ký: 01.07.2018 – 10.08.2018
 • Ngày giao đề: 18.08.2018
 • Ngày nộp bài của 3 hạng mục: 20.08.2018
 • Ngày công bố shortlist: 27.08.2018
 • Buổi thuyết trình chung cuộc và trao giải: 08.09.2018

B. Đối tượng

 • Sinh viên thuộc các trường Đại học & Cao đẳng ở Việt Nam;
 • Các bạn trẻ quốc tịch Việt Nam dưới 30 tuổi (sinh sau 23.09.1988), đang công tác hoặc làm freelancer trong ngành truyền thông/ sáng tạo, với kỹ năng phù hợp với cuộc thi.

C. Đăng ký dự thi

Để tham dự cuộc thi Vietnam Young Spikes 2018, mỗi đội, gồm hai thành viên, phải đăng ký thi online tại website http://vietnamyoungspikes.vn trước ngày 10.08.2018.

D. Lệ phí dự thi

 • Industry Practitioner (Đội chuyên nghiệp): 1.000.000 VND/đội
 • Student (Sinh viên):
  - Early Bird: 400.000 VND/đội (trước 31.07.2018)
  - Standard: 500.000 VND/đội

E. Nội dung thi

1. Vòng nộp bài: Sau khi nhận đề vào ngày 18/08, các đội sẽ có 48 tiếng để làm bài và nộp trực tuyến qua website vietnamyoungspikes.vn.

Nội dung được thể diện dưới dạng 10 slide định dạng pdf và dung lượng không quá 10MB. Hạn chót nộp bài là ngày 20/082018. Từng hạng mục sẽ có giờ nộp bài tương ứng và sẽ được cập nhật qua email cho từng đội.

2. Vòng chung kết và trao giải: diễn ra vào ngày 08/09/2018

Top 5 đội có bài làm xuất sắc nhất từng hạng mục và từng đối tượng dự thi sẽ trực tiếp thuyết trình thuyết phục ban giám khảo về ý tưởng và kế hoạch của mình.

Ba (03) bài dự thi nhận được tổng điểm cao nhất từ Hội đồng giám khảo sẽ lần lượt được trao giải Vàng, Bạc, Đồng. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố ngay sau phần thuyết trình của từng hạng mục.

F. Ban giám khảo

Hạng mục Integrated:

 • Bạc Cầm Tiến - Co-Executive Creative Director - Ogilvy
 • Đỗ Nguyệt Hà - Creative Director - Le Media
 • Tăng Tường Du - Creative Director - Leo Burnett Vietnam

Hạng mục Media:

 • Shankar Rajagopal - Leader - Mindshare
 • Julien Courant - Chief Operating Officer - Omnicom Media Group
 • Lê Xuân Long - Chief Executive Officer - PMAX

Hạng mục Digital:

 • Tăng Gia Hải Lam - Managing Director - Buzzmetrics
 • Lê Mai Anh - Managing Director - fa Vietnam
 • Đỗ Mỹ Ninh - Country Marketing Manager - Google Việt Nam

G. Giải thưởng

Bài làm Top 5 từng hạng mục và đối tượng dự thi trong vòng Chung kết sẽ đều có cơ hội được nhà tài trợ chính của cuộc thi ‘hiện thực hóa’ ý tưởng. Các nhóm đoạt giải Vàng sẽ được nhận một cặp vé đến tham dự Spikes Asia Festival of Creativity. Trong đó, đội chuyên nghiệp sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại Young Spikes Competition và đội sinh viên sẽ có cơ hội tham quan học hỏi tại Liên hoan từ ngày 26-28.09.2018.

Mỗi đội giải Vàng đại diện Việt Nam tại Spikes đều được nhận những quyền lợi sau:

 • Vé tham dự đầy đủ các chương trình tại Spikes Asia, bao gồm các chương trình hội thảo và workshops trong suốt thời gian lễ hội.
 • Tham gia vào các hoạt động, hội thảo và triển lãm.
 • Xem tất cả các chiến dịch được chọn tại Spikes Asia.
 • Tham gia vào các buổi trao giải tại Spikes Asia.
 • Tham dự các buổi tiệc networking.
 • Vé máy bay khứ hồi cho hai (2) thành viên từ Hồ Chí Minh đến Singapore.
 • Chi phí ở trong ba (3) đêm tại Singapore trong thời gian Liên hoan với địa điểm được chọn bởi Ban tổ chức cuộc thi.
 • Chi phí sinh hoạt tối đa 25 SGD/ ngày (quy trình hoàn tiền chỉ được thực hiện với hóa đơn hợp lệ cho bữa ăn và di chuyển) cho mỗi thành viên, tối đa ba (3) ngày từ 26-28.09.2018.
 • Bảo hiểm du lịch.

Các chi phí sau sẽ không được thanh toán:

 • Chi phí phát sinh thêm từ việc di chuyển hoặc các chi phí hàng ngày.
 • Mọi chi phí liên quan đến việc cấp visa, hoặc chứng từ.
 • Các chi phí phát sinh khác trong chuyến đi.

Về Spikes Asia

Liên hoan Spikes Asia là sự kiện lâu đời và danh giá nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong ngành công nghiệp truyền thông sáng tạo, chào đón chào đón hơn 1.800 người tham dự đến từ 35 quốc gia khác nhau với các buổi triển lãm, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành. Liên hoa Spikes Asia năm nay sẽ diễn ra tại đảo quốc Singapore từ ngày 26 – 28/9. Young Spikes Competition là một trong những hoạt động nổi bật tại Liên hoan.

Về Vietnam Young Spikes 2018

Vietnam Young Spikes là cuộc thi vòng loại tại Việt Nam, trong khuôn khổ Liên Hoan Spikes Asia, hạng mục Young Spikes Asia. Năm 2014 là năm đầu tiên AIM nhận trách nhiệm tổ chức cuộc thi Vietnam Young Spikes, nhằm chọn ra đội chiến thắng để tiếp tục hành trình chinh phục giải thưởng tại Spikes Asia (Singapore).

Năm 2015, Vietnam Young Spikes được chấp thuận mở rộng cuộc thi đến các bạn sinh viên Việt Nam, bên cạnh nhóm đối tượng là người đi làm chuyên nghiệp trong ngành Truyền thông – Tiếp thị - Quảng cáo.

Xem thông tin thêm về cuộc thi và đăng ký tham gia Vietnam Young Spikes: http://vietnamyoungspikes.vn hoặc liên hệ HOTLINE 0997272066

Về AIM Academy:

AIM Academy là đại diện chính thức của giải thưởng Young Spikes Competitions tại Việt Nam. Qua 4 năm tổ chức, AIM Academy đã tìm ra những quán quân xứng đáng đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường Châu Á Thái Bình Dương tại Young Spikes Competitions.

AIM Academy còn là hợp điểm của những giải pháp nhằm nâng tầm chuẩn mực của ngành Tiếp thị - Truyền thông tại Việt Nam, thông qua đào tạo thực tế, tổ chức hội thảo chuyên đề cấp cao để kết nối toàn ngành, tổ chức các cuộc thi tìm kiếm tài năng sáng tạo trẻ mang tầm quốc gia.