CSR Campaign - Shadow Wifi

CSR Campaign - Shadow Wifi
Thông tin chiến dịch
Loại chiến dịch:
Activation
Thời gian:
05/2015

Với mong muốn tạo ra một cách tiếp cận mới cho việc giáo dục ý thức của người dân về vấn đề phòng chống ung thư da, Liên đoàn phòng chống ung thư Peru đã phối với công ty quảng cáo Happiness Brussels cho ra đời chiến dịch Shadow Wifi (Bóng râm Wifi). Tạo ra một làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ tại Peru, và đang được tiếp tục triển khai tại một số quốc gia khác.

Bối cảnh

Ô nhiễm môi trường dẫn đến sự biến đổi trong khí hậu, đặc biệt là sự biến mất của tầng Ozone biến việc tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời trở thành một trong những yếu tố gây mắc bệnh ung thư da phổ biến nhất ở các quốc gia trên thế giới.

Mặc dù đã có nhiều bài viết, thông tin cung cấp kiến thức về vấn đề ung thư da, đi kèm là những biện pháp bảo vệ da như kem chống nắng, trang phục che nắng,... mỗi năm trên thế giới vẫn có hơn 3 triệu trường hợp ung thư da do ánh nắng mặt trời gây ra.

Mục tiêu

Một mục tiêu được đặt ra để giải quyết vấn đề này. Đó là tìm ra một cách thật ấn tượng nhưng cũng thật hiệu quả, làm sao để nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là ánh nắng trong khoảng từ 12h đến 4h hàng ngày. Thúc đẩy họ có những hành động bảo vệ bản thân khỏi tiềm tàng ung thư da.

Insight

Tắm nắng và những hoạt động dưới mặt trời đã trở thành hoạt động yêu thích của nhiều người khi đi biển. Nhưng không phải ai cũng hiểu những lời cảnh báo về tác hại của việc tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Trong khi sử dụng bóng râm là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhưng lại ít được chú ý đến. Câu hỏi đặt ra là: Làm sao tạo một lý do tự nhiên để những người đi biển tìm bóng râm?

Strategy

Với những thông tin vốn dĩ đã từng được tuyên truyền bởi những tổ chức khác, việc tiếp tục tuyên truyền nó qua các phương tiện media truyền thống chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Chiến lược được đề ra thiên về activation, một sự kiện cực kì đặc biệt phải được diễn ra nhằm thu hút sự chú ý của mọi người, để tự bản thân nó trở thành tâm điểm truyền thông với những hiệu ứng lan truyền đi kèm thay vì trả tiền để truyền thông viết về nó.

Creative Idea

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng công nghệ của những người tắm biển, Happiness Brussels tạo ra một hệ thống Wifi chỉ hoạt động trong bóng râm.

Hoạt động thực thi

Video Case-study

Case study

Activation

Hệ thống #Shadow Wifi sử dụng một ăng ten Wifi định hướng kết hợp với một cảm biến để theo dõi sự chuyển động của mặt trời. Khi mặt trời di chuyển, bóng râm cũng di chuyển, và ăng ten Wifi sẽ điều chỉnh cho phù hợp với khu vực có bóng mát. Do cơ chế là bóng mát sẽ di chuyển theo mặt trời cả ngày, nên người sử dụng Wifi phải di chuyển cùng để đảm bảo không có sự gián đoạn cho việc sử dụng Internet.

Hệ thống #Shadow Wifi có thể chứa hơn 250 người truy cập tại một thời điểm. Khi người dùng đăng nhập vào mạng, họ sẽ được nhận các thông tin, biện pháp phòng chống ung thư và phân tích của các hiệp hội phòng chống ung thư.

1
2
3
4
5

PR

1
2
3

Kết quả

Hệ thống #Shadow Wifi đầu tiên đã tạo ra một thành công lớn khi ra mắt tại Peru cuối tháng Tư. Theo kế hoạch, hệ thống sẽ tiếp tục được lắp đặt ở San Francisco và New Zealand ( nơi có tỷ lệ ung thư ác tính cao nhất thế giới).

Trong tương lai, hệ thống #Shadow Wifi sẽ xuất hiện tại những địa điểm thuận lợi như những cây có bóng râm trong công viên hoặc bên dưới các mái che của các nhà hàng địa phương. Chiến dịch đem về cho Happiness một chú sư tử vàng từ liên hoan Cannes Lions 2015.

Nguồn: Happiness Brussels 

Đang tải thảo luận...