CSR Campaign - #Nofilter

CSR Campaign - #Nofilter
Thông tin chiến dịch
Loại chiến dịch:
Communication

Nhằm nhấn mạnh vai trò của nước sạch - một vấn đề cấp bách trên thế giới hiện nay, Tổ chức Unicef phối hợp với công ty kết nối sáng tạo – Happiness Saigon, đã cho ra đời chiến dịch #NoFilter nhằm nâng cao nhận thức của  mọi người về những tác hại của  nguồn nước bị ô nhiễm.

Bối cảnh

Việt Nam đang trải qua một đợt hạn hán nghiêm trọng, khiến cho nguồn nước sạch vốn đã ít ỏi  nay càng khan hiếm. Bên cạnh đó các gia đình sống ven sông, đặc biệt là các hộ có các trẻ em đang tuổi phát triển, phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm từ chính con sông gần nơi họ sinh sống.

Mục tiêu

Tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của mọi người về ảnh hưởng của nguồn nước độc hại. Nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của nước sạch để cấp bách đề ra những phương án giải quyết cải thiện chất lượng nước và điều kiện vệ sinh cho người dân.

Insight

Sự ô nhiễm nguồn nước dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng và tác hại khôn lường đến sức khỏe của các người dân sống ven các con sông, nhưng sự đầu độc này lại diễn ra một cách âm thầm, lặng lẽ nên rất khó để nhận biết. 

Strategy

Hình ảnh thật sẽ nói lên điều thật. Dùng những bức ảnh, những thước phim để truyền tải thông điệp về tác động của nguồn nước ô nhiễm đối với đời sống của các trẻ em sống ven sông.

Creative Idea

Sự tác động của nước bẩn lên hình ảnh sẽ là tiếng nói đầy thuyết phục cho những ảnh hưởng nghiêm trọng của sự ô nhiễm đến sức khỏe của những cư dân sống ven các dòng sông.

Hoạt động thực thi

Hình ảnh của các trẻ em sống dọc các con sông bị ô nhiễm tại Việt Nam sẽ được xử lý bằng kỹ thuật rửa ảnh truyền thống. Nhưng nguồn nước tinh khiết thường dùng để rửa ảnh được thay thế bằng nguồn nước ô nhiễm lấy từ chính các dòng sông, con kênh, nơi các em sinh sống. Kết quả là các bức ảnh thể hiện chân thật nhất về tác hại của nước bẩn lên đời sống con người.

Video Case-study

Case study

PR

1
2
3

Print

1
2
3

Kết quả

Với chiến dịch này, UNICEF toàn cầu đã nhấn mạnh một vấn đề quốc tế không thể chối cãi, và cùng với chương trình WASH UNICEF, tổ chức đang dần cải thiện chất lượng nước và điều kiện vệ sinh của hơn 100 quốc gia. 

Chiến dịch #Nofilter lọt vào 14 danh sách đề cử tại Liên hoan Cannes Lions 2016 và chính thức nhận được 2 giải sư tử đồng cho hạng mục Quảng cáo Ngoài trời (Outdoor).

Ngoài ra, danh sách giải thưởng ấn tượng mà #NoFilter đã dành được (tính đến tháng 5/2017) gồm có:

  • 2 giải Sư tử Đồng tại Cannes Lions
  • 1 giải Spike Đồng tại Spikes Asia
  • 1 giải Đồng tại London International Awards
  • 2 giải Vàng, 1 giải Bạc và 1 giải Đồng tại Eurobest
  • 1 giải Đồng tại The One Club
  • 1 giải Graphite Pencil tại D&AD

Nguồn: Hapiness Sai Gon

Đang tải thảo luận...