CSR Campaign - Giúp Người Thất Nghiệp

CSR Campaign - Giúp Người Thất Nghiệp
Thông tin chiến dịch
Loại chiến dịch:
Communication
Thời gian:
04/2015

Với phương châm “Ngôn từ  làm nên sự khác biệt”, cộng với tầm nhìn “Mọi thứ là media” và “Mọi người là media” , Công ty Kết nối Sáng tạo Happiness Saigon xây dựng chiến dịch “Giúp người thất nghiệp”, nhằm tìm kiếm các copywriter tiềm năng và hỗ trợ những người đang có nhu cầu tìm việc.

Bối cảnh

Mặc dù là một trong những nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới, nhưng tại Việt Nam vẫn còn hơn 2 triệu người đang khó khăn tìm việc. Bên cạnh đó, các công ty quảng cáo và truyền thông đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm các copywriter tài năng.

Mục tiêu

Khuyến khích các copywriter tương lai sử dụng khả năng viết lách của mình để tạo nên sự khác biệt: viết những lá thư ứng tuyển nổi bật, sáng tạo, và giúp những người đang tìm việc, góp phần giải quyết vấn đề việc làm trong xã hội hiện nay. Đồng thời tìm kiếm các cây bút tài năng, cung cấp cho nhu cầu nhân sự của các công ty quảng cáo tại Việt Nam.

Insight

Trong những người đang có nhu cầu tìm việc làm, không phải ai cũng có thể viết một lá thư xin việc hoàn hảo. Còn các copywriter trẻ khát khao thể hiện năng lực để khẳng định bản thân và giúp ích cho xã hội.

Strategy

Các copywriter sẽ chứng tỏ năng lực của mình bằng cách viết những lá thư xin việc cho những người đang tìm việc, giúp họ tiếp cận những nhà tuyển dụng tiềm năng.

Creative Idea

Kết hợp việc tìm kiếm copywriter tài năng với giúp đỡ những người đang tìm việc.

Hoạt động thực thi

Các copywriter sẽ chọn người tìm việc mà mình muốn giúp bằng cách đọc hồ sơ của họ để tìm hiểu về kỹ năng, thông tin cá nhân, và xem một đoạn video giới thiệu của người đó trên website. Các copywriter không phải tuân theo một cấu trúc định sẵn nào, mà hoàn toàn tự do viết những lời văn gây ấn tượng nhất tùy vào nhà tuyển dụng cũng như cá tính của người tìm việc.

Những người tìm việc xem qua tất cả thư ứng tuyển được viết cho mình và chọn ra lá thư ứng tuyển mà họ ưng ý để sử dụng. Ngoài ra các lá thư ứng tuyển còn sẽ được chấm bởi ban giám khảo gồm những giám đốc sáng tạo và truyền thông của các công ty quảng cáo hàng đầu ở Việt Nam.

Sau khi tuyển chọn, 20 copywriter tài năng nhất sẽ được mời tới Khóa huấn luyện Copywriting Chuyên sâu, nơi sẽ biến sự cống hiến của họ thành cơ hội nghề nghiệp của chính họ. Cuối cùng, copywriter được đánh giá tốt nhất khóa sẽ chính thức làm việc tại Happiness Saigon.

Video Case-study

Case study

Website

Trang web http://www.giupnguoithatnghiep.vn của chiến dịch này đã kết hợp tìm kiếm cả copywriter lẫn người đang tìm việc. 

1
2

PR

1
2
3

Print

1
2
3

Event

Chiến dịch thu hút gần 100 copywriter tham gia. Và 20 người được mời tham dự Khóa huấn luyện Copywriting Chuyên sâu do Happiness Saigon tổ chức với sự hỗ trợ của các diễn giả uy tín.

Tại Khóa đào tạo này, các ứng viên cần hoàn thành 3 nhiệm vụ và sau cùng chị Đoàn Thị Kim Xuân là người hoàn thành xuất sắc nhất của Khóa đào tạo và gia nhập Happiness Saigon. 

1
2
3
4
5
6

Kết quả

Với hơn 460 lá thư xin việc được viết, 60% những người thất nghiệp tham gia chương trình đã tìm được việc làm.

Nguồn: Happiness-Saigon.com

Đang tải thảo luận...