CITIGYM - The Lifestyle Is Back - Lan tỏa tinh thần tập luyện sau giãn cách

CITIGYM - The Lifestyle Is Back - Lan tỏa tinh thần tập luyện sau giãn cách
Thông tin chiến dịch
Brand:
CITIGYM

Loại chiến dịch:
Communication

Ngành hàng:
Thời trang cao cấp

Thị trường:
Dịch vụ làm đẹp

Thời gian:
10/2021

Ngân sách:
10.000 - 100.000 USD

Chiến dịch truyền thông "The Lifestyle Is Back" được thực hiện vào giai đoạn tháng 10-12/2021, sau thời gian giãn cách vì Covid-19 tại TP.HCM, thúc đẩy cộng đồng trở lại với phong cách sống lành mạnh, năng động, tích cực bằng việc rèn luyện thể dục thể thao.

Bối cảnh

2021 là một năm thách thức đối với ngành Fitness khi liên tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trong đợt dịch lần thứ tư, 4 tháng giãn cách khiến cộng đồng người yêu thích thể thao buộc phải dừng tập luyện tại phòng gym. Nhiều gymer cho biết họ cảm thấy tinh thần trì trệ, thiếu động lực tập khi ở nhà, dẫn đến vóc dáng sa sút. Người tiêu dùng rất nóng lòng thoát khỏi cuộc sống ngột ngạt và trở lại phòng gym, trở lại lối sống năng động, tích cực.

Nắm bắt được tâm lý chờ đợi này, CITIGYM nhanh chóng chuẩn bị để đi vào hoạt động chỉ 1 ngày sau khi có thông báo ngừng giãn cách, trở thành đơn vị fitness đầu tiên hoạt động trở lại tại TP.HCM và đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng chống dịch của Chính phủ. Đồng thời, thương hiệu cũng nhận thấy cần tái kết nối với khách hàng sau thời gian đóng cửa quá lâu, cũng cố lại độ nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Mục tiêu

 • Mục tiêu truyền thông: Tái kết nối với khách hàng sau thời gian nghỉ dịch, gia tăng brand love; củng cố định vị "Dẫn đầu phong cách sống" khi là thương hiệu fitness đầu tiên triển khai hoạt động truyền thông rầm rộ sau đại dịch.
 • Mục tiêu kinh doanh:

+ Trong 1 tháng đầu tiên sau khi mở cửa, 90% khách hàng quay trở lại tập luyện.

+ Thúc đẩy doanh thu sau 4 tháng ngừng hoạt động phòng tập, đạt 100% doanh thu 3 tháng cuối năm.

Insight

"4 tháng nghỉ tập gym do giãn cách, dù vẫn duy trì vận động nhẹ nhàng ở nhà nhưng tôi cảm thấy rất thiếu động lực, cơ thể trì trệ, uể oải nên tần suất và hiệu quả tập luyện cũng kém đi nhiều. Khi nghe tin phòng gym được mở cửa lại, tôi rất mừng vì có thể trở lại với lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động của mình."

Strategy

Thương hiệu đem đến cảm hứng tươi mới, trendy cho việc tập luyện thể thao bằng cách sử dụng các xu hướng thịnh hành của người trẻ hiện đại như: các clip biến hình TikTok, video nhảy hiện đại và sự kiện tập luyện không gian mở với âm thanh - ánh sáng hoành tráng. Nhờ đó, họ thúc đẩy người dùng tạm biệt ủ rũ, buồn chán để trở lại với việc rèn luyện thể thao, tái kết nối và gia tăng tình yêu với thương hiệu; đồng thời củng cố định vị "Dẫn đầu phong cách sống".

Creative Idea

"The Lifestyle Is Back"

Dựa vào insight của khách hàng, CITIGYM đưa ra Ý tưởng lớn về Phong cách sống trở lại sau thời gian nghỉ dịch, với hàng loạt hoạt động đánh vào cảm xúc vui mừng, vỡ òa khi lại được trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch.

Hoạt động thực thi

Chiến dịch được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tăng độ nhận biết về sự trở lại của CITIGYM, tạo sự tin tưởng các biện pháp an toàn phòng dịch tại hệ thống phòng tập CITIGYM

- Hoạt động chính:

 • Chuỗi bài PR về các biện pháp an toàn phòng dịch tại CITIGYM và việc tập luyện của Hội viên trong những ngày đầu mở cửa
 • CSR: Phối hợp với UBND Quận 10, TPHCM tiêm vaccine cho toàn bộ Hội viên đủ điều kiện

Giai đoạn 2: Truyền cảm hứng vui tươi, hào hứng về việc rèn luyện thể thao, cổ vũ mọi người trở lại phong cách sống năng động, hiện đại

- Hoạt động chính:

 • Sự kiện tập luyện ra mắt phiên bản LesMills Q4/2021
 • Xu hướng TikTok #TheLifestyleIsBack

PR

GIAI ĐOẠN 1 - 60 bài PR về sự quay trở lại của CITIGYM và các biện pháp an toàn phòng dịch tạo sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng khi trở lại tập luyện. CITIGYM lựa chọn các trang báo uy tín như: Thanh Niên online, Dân Trí, CafeBiz,...

CafeBiz
Thanh Niên
Zing News
Dân Trí

CSR

Nhằm giúp Hội viên của mình nhanh chóng được quay trở lại phòng tập với thẻ xanh Covid-19, CITIGYM phối hợp cùng UBND Quận 10 triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ Hội viên trong tháng 10/2021. Hoạt động nhận được phản hồi tốt từ phía Hội viên, giúp các CLB của CITIGYM tăng 1,5 lần lượt check-in vào tháng 11/2021 so với tháng 10/2021.

Thông báo tiêm vaccine cho Hội viên
Lịch tiêm vaccine

Out of Home

Chiếu màn hình LED tại các khu vực đông traffic ở TP.HCM như Vincom Đồng Khởi, đường Nguyễn Trãi, AB Tower...

AB Tower
Vincom Đồng Khởi
Vòng xoay Lý Thái Tổ
Nguyễn Trãi

Social

Trọng tâm của chiến dịch là các hoạt động nhằm phủ sóng trên các trang mạng xã hội:

GIAI ĐOẠN 1:

Facebook | Minigame check-in tại phòng tập "We are back"

CITIGYM tổ chức minigame kêu gọi người dùng check-in tại phòng tập trong tháng đầu tiên trở lại phòng gym, chia sẻ cảm xúc của họ cùng với hashtag #TheLifestyleIsBack. Nhờ đó thương hiệu nhận được rất nhiều nội dung tích cực được chia sẻ bởi chính khách hàng về ngày trở lại phòng tập, các biện pháp an toàn phòng dịch của CITIGYM khi mở cửa trở lại.

Facebook | Fanpage CITIGYM

Trên Fanpage CITIGYM, thương hiệu này chia sẻ các nội dung về việc trở lại phòng gym an toàn, tạo cảm giác an tâm cho khách hàng với các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt từ thương hiệu. CITIGYM cũng thực hiện các video phỏng vấn khách hàng, chia sẻ các nội dung về dinh dưỡng, tập luyện giúp khách hàng nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau thời gian nghỉ dịch, tạo sự gần gũi với thương hiệu.

GIAI ĐOẠN 2:

TikTok & Influencers | Video biến hình với hashtag #TheLifestyleIsBack

Đánh vào xu hướng clip biến hình ngắn trên TikTok, CITIGYM phối hợp với hơn 100 micro-influencers tạo ra xu hướng video biến hình từ bộ dạng ủ rũ, buồn chán khi ở nhà thành các chàng trai, cô gái xinh đẹp, sexy với phong cách thể thao, cùng hashtag #TheLifestyleIsBack. Xu hướng nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng TikTok, nhận được 2 triệu lượt views trên nền tảng này.

 

social
Video
Video

Event

KV Event

CITIGYM tổ chức sự kiện tập luyện không gian mở tại Sảnh Center - TTTM Vạn Hạnh Mall, ra mắt phiên bản mới của LesMills Q4/2021 với chủ đề "The Lifestyle Is Back." Sự kiện dành tặng vé tham dự miễn phí cho Hội viên CITIGYM, khuyến khích tinh thần tập luyện thể thao sau đại dịch. Khách tham dự bên ngoài có thể mua vé qua Ticket Box. 

 • Nội dung chương trình gồm có tập luyện 3 bộ môn Body Pump, Body Combat, Body Jam  phiên bản mới nhất của LesMills Q4/2021 - thương hiệu cung cấp bản quyền các lớp tập luyện uy tín toàn cầu. Sân khấu và hệ thống âm thanh, ánh sáng được đầu tư kỹ lưỡng, mang đến trải nghiệm như đang tập luyện tại một concert âm nhạc.
 • Số lượng người tham dự đạt sức chứa tối đa của địa điểm sự kiện: 140 người tham dự

 

 

 

140 người tham gia sự kiện
Sân khấu tập luyện
Địa điểm - Sảnh Center Vạn Hạnh Mall
Sân khấu tập luyện
3 bộ môn: Body Pump, Body Combat, Body Jam
Teabreak
Người tham dự
Người tham dự

Kết quả

Social Media:

 • Hơn 1 triệu lượt tiếp cận các nội dung với chủ đề "The Lifestyle Is Back" trên các kênh social
 • 2 triệu lượt xem và hơn 100 hot Tiktoker quay clip với trending hashtag #TheLifestyleIsBack trên nền tảng

Sự kiện ra mắt phiên bản LesMills Q4/2021 "The Lifestyle Is Back": 140 người tham gia tập luyện tại sự kiện

CSR: Phối hợp với UBND Quận 10, CITIGYM tổ chức tiêm phòng cho hơn 200 Hội viên đủ điều kiện

PR: Hơn 60 bài báo truyền thông về sự trở lại của CITIGYM

OOH: Xuất hiện trên màn hình LED tại 4 điểm lớn ở TP.HCM: Nguyễn Trãi, AB Tower, Ngã giao CMT8 - NTMK, vòng xoay Lý Thái Tổ

Credits:

 • Client: CITIGYM
 • Sản phẩm: Fitness
 • Ngành hàng: Thể thao - Sức khỏe
 • Agency: CITIGYM In-house team
Đang tải thảo luận...