Nunut - Bát Hạt Thanh Thoát Dinh Dưỡng Khỏe Lành

Nunut - Bát Hạt Thanh Thoát Dinh Dưỡng Khỏe Lành
Thông tin chiến dịch
Brand:
Nunut
Loại chiến dịch:
Digital
Thị trường:
Sữa

Sữa bát hạt NuNut với thành phần là các loại hạt giàu dinh dưỡng được nhập khẩu từ Châu Âu đã góp phần tạo nên cuộc sống lành mạnh, nhẹ nhàng cho phái đẹp thông qua chiến dịch Sữa Bát Hạt NuNut - Bát hạt thanh thoát, dinh dưỡng khoẻ lành.

Bối cảnh

Nutricare là công ty chăm sóc dinh dưỡng & sức khỏe tại Việt Nam, được thành lập bởi các nhà khoa học dinh dưỡng hàng đầu. Thấu hiểu để có nền tảng sức khỏe toàn diện thì không thể chỉ quan tâm đến 1 giai đoạn mà phải chăm sóc dinh dưỡng cả vòng đời, Nutricare đã tiên phong đem đến các giải pháp dinh dưỡng & dinh dưỡng y học chuyên biệt từng lứa tuổi & chuyên sâu từng bệnh lý như: người tiểu đường, người ung thư, người bệnh gan, thận, trẻ bất dung nạp lactose, bị chứng nôn trớ, trào ngược…

2020 với bùng nổ Mega trend “eat clean” trở thành tâm điểm sau 2 lần giãn cách xã hội. Nhận thức về vấn đề sức khoẻ và sự cần thiết của một chế độ ăn uống lành mạnh, các loại thực phẩm sạch lên ngôi với vô vàn sự lựa chọn nhắm đến đối tượng tiêu dùng mục tiêu. Trong đó, 66% người tiêu dùng Việt mong muốn có nhiều sản phẩm hơn được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên; 79% chủ động thay đổi chế độ ăn phù hợp để phòng tránh các vấn đề liên quan tới sức khỏe.*

Trong bối cảnh đó, Nutricare mong muốn tái tung sản phẩm sữa 8 loại hạt NuNut với 100% hạt tự nhiên được nhập khẩu từ Châu Âu, phù hợp với người ăn chay. Nguồn nguyên liệu 3 không: Không sử dụng hạt biến đổi gen, không sử dụng chất bảo quản, không phẩm màu tổng hợp; an toàn, lành tính với người sử dụng.

*https://viracresearch.com/xu-huong-phat-trien-thi-truong-sua-hat-trong-tuong-lai.html

Mục tiêu

Tái tung sản phẩm sữa 8 loại hạt NuNut với thông điệp “BÁT HẠT THANH THOÁT - DINH DƯỠNG KHOẺ LÀNH" và nâng tầm thương hiệu, giúp người tiêu dùng hiểu rõ về lợi ích của sữa 8 loại hạt 100% tự nhiên.

Tăng nhận diện thương hiệu thông qua hình ảnh trẻ trung, năng động.

Insight

Đối tượng truyền thông của sữa 8 loại hạt NuNut chủ yếu là nữ, 20 - 35 tuổi, họ yêu thích tập luyện và thích chăm sóc ngoại hình bản thân, theo dõi các blogger, group, page về healthy lifestyle, cập nhật các xu hướng về mỹ phẩm, thời trang & ăn uống, mua hàng trên các trang FB, IG & E-commerce, tìm hiểu về các sản phẩm tốt cho sức khỏe và nhan sắc như: ngũ cốc, gạo lức, sữa hạt…. đang là xu hướng.

Thông qua phân tích từ công cụ Social Heat của YouNet Media (Có thể lắng nghe và thu thập hàng triệu cuộc trò chuyện có liên quan của người tiêu dùng mỗi ngày, từ tất cả các nền tảng như Facebook (Việt Nam: hơn 1 triệu fanpage & nhóm, 30 triệu hồ sơ facebook), Youtube (250.000 kênh), Tin tức trực tuyến, Diễn đàn (3.000 kênh), Blog (10.000), trang hỏi đáp, trang đánh giá, trang thương mại điện tử, v.v.) thì thấy được hình ảnh của tập khách hàng tiềm năng chính là những người phụ trẻ, bận rộn, họ thường đi siêu thị, cửa hàng vào cuối tuần. Họ muốn nghe những thông tin khoa học được kiểm chứng chứ không phải những thông tin “mang tính khoa học”

Strategy

“Đường đua sữa hạt Việt nay chào đón thêm một thành viên lành khỏe mang tên Nunut. Giữa vô vàn câu chuyện tự nhiên-tinh túy, Nutricare và Mango Digital chọn cho mình lối đi riêng bằng cách thu hút social voice với một "nickname" độc đáo: sữa Bát Hạt Nunut.

Đó là một “nickname” thật thuần Việt, thật dễ nhớ và viral, vừa xinh vừa nêu bật được USPs là 8 loại hạt.

Creative Idea

Tên gọi #SỮA BÁT HẠT ra đời với thông điệp “uống lành, sống khoẻ" cùng hình ảnh cô gái NuNut khoẻ khoắn cùng thói quen ăn uống lành mạnh được nhấn mạnh trên các trang mạng xã hội cũng như phương tiện truyền thông của chiến dịch.

Hoạt động thực thi

Chiến dịch được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12 với 2 thông điệp chính: trào lưu #Đãi bát hạt được thực hiện từ KOLs nhằm tạo nên nhận thức về để có được nguồn nguyên liệu và series digital clip #Bát hạt là NuNut để tái tung sản phẩm ra thị trường và xây dựng hình ảnh cô gái NuNut khoẻ lành, tươi tắn.

Các nội dung của chiến dịch được truyền tải qua 3 giai đoạn tương ứng với các kênh truyền thông chính: KOLs - Series Hero Video trên fanpage - PR. Trong đó, Content always on là kênh truyền thông xuyên suốt chiến dịch, kết hợp các hoạt động mini-game và phủ sóng ở kênh offline bằng chuỗi sự kiện với những hoạt động sôi nổi qua tại các trung tâm: SC Vivo city, BigC Thăng Long, Vạn Hạnh Mall, Giga Mall, Aeonmall, ZenZen Plaza, Capital Tower, BIDV Tower, Đinh Lễ Building, VTC Tower….

Viral Clip

Series 3 hero video 15s

Sau khi tạo được lan toả về sữa bát hạt trên social, series 3 videos được tung ra nhằm tạo nhận biết về sữa hạt NuNut cho ngày luôn khoẻ lành với 3 thông điệp chính: 

  • Bát hạt thanh thoát - Cho ngày sáng tạo

  • Bát hạt thanh thoát - Cho ngày dịu dàng 

  • Bát hạt thanh thoát - Cho ngày năng động 

Mỗi video là một hình ảnh cô gái NuNut với những cá tính nổi bật như dịu dàng, năng động với sự khoẻ khoắn cùng nguồn dinh dưỡng thanh thoát, khoẻ lành của NuNut. Tạo được sự kết nối giữa sản phẩm và insight của người tiêu dùng.

Bát hạt thanh thoát - Cho ngày sáng tạo
Bát hạt thanh thoát - Cho ngày dịu dàng
Bát hạt thanh thoát - Cho ngày năng động

Social

KOLs Endorsement

Để mở đầu cho chiến dịch, các KOLs sẽ đồng loạt tham gia thử thách #Đãi bát hạt, để tạo thảo luận về việc tìm kiếm một loại sữa hạt 100% tự nhiên, hình ảnh KOLs được lựa chọn kỹ lưỡng, là các cô gái hiện đại điển hình. Các KOLs này sẽ cùng tham gia thử thách đãi ra 8 loại hạt quý để tìm giải pháp cho việc làm nên một loại sữa hạt 100% tự nhiên, thử thách mang tên #Đãi Bát Hạt cùng NuNut.

Sau khi tạo được sự lan toả về sữa 8 loại hạt trên social, đồng loạt các KOls đã tham gia thử thách sẽ chính thức đưa ra giải pháp của mình chính là Sữa Bát Hạt NuNut cùng thông điệp “Bát hạt thanh thoát, dinh dưỡng khoẻ lành".

Content Fanpage

Chuỗi nội dung Cô gái NuNut trên fanpage tăng sự nhận biết cho người tiêu dùng về Sữa Bát hạt là loại sữa duy nhất được làm từ 8 loại hạt 100% tự nhiên nhập khẩu từ châu Âu, là người bạn đồng hành cùng các nàng nơi công sở, tập luyện và trong từng khoảnh khắc khoẻ lành trong cuộc sống.

PR

Đồng thời, để lan toả thông điệp chiến dịch và hoạt động thương hiệu, NuNut đã hợp tác với các trang tin cho phụ nữ như kenh14, zing, Afamily… để lan toả nội dung các sự kiện của NuNut tổ chức dành cho phụ nữ ngày 20/10, cũng như hình ảnh món quà sức khoẻ của nhãn hàng.

Kết quả

Về mức độ thảo luận về brand

Giai đoạn trước chiến dịch (Tháng 9/2020), lượng thảo luận về thương hiệu Nunut chiếm tỉ lệ thấp nhất (5.63%) so với 3 đối thủ cạnh tranh.

•Trong chiến dịch (Tháng 10/2020), Nunut vươn lên dẫn đầu về thị phần thảo luận (77.69%) so với các đối thủ sữa hạt cùng phân khúc.

Trung bình mỗi tháng trong chiến dịch tạo ra khoảng 2,316 thảo luận, tăng gấp 24 lần so với một tháng trước chiến dịch

Về mức độ yêu thích nhãn hàng

Thảo luận tích cực trong chiến dịch và sau chiến dịch chiếm 49.1% (3,352 thảo luận), đến từ các bài viết trên fanpage, KOLs và người dùng tỏ thái độ khen, yêu thích chiến dịch/sản phẩm, tham gia minigame.

Đang tải thảo luận...