AirAsia - Hot Heads - VICE x AirAsia

AirAsia - Hot Heads - VICE x AirAsia
Thông tin chiến dịch
Brand:
AirAsia

Loại chiến dịch:
Digital Media

Ngành hàng:
Hàng không giá rẻ

Thị trường:
Hàng không

Thời gian:
07/2018

Hot Heads là chiến dịch quảng bá cho hãng hàng không AirAsia được thực hiện bởi kênh truyền thông quốc tế VICE.  AirAsia là hãng hàng không nổi tiếng của Malaysia. AirAsia muốn quảng bá thu hút du khách thuộc thế hệ millennials (thế hệ Y: 18-35 tuổi) của Úc sử dụng AirAsia cho chuyến các chuyến bay của họ giữa Úc và Ấn Độ. VICE là kênh truyền thông dành cho giới trẻ lớn nhất thế giới, có hơn 355 triệu độc giả trẻ toàn cầu, trong đó 30% là độc giả thế hệ Y, nên đây là một kênh rất phù hợp để thu hút khách hàng trẻ của AirAsia. Tận dụng lợi thế là kênh được giới trẻ tin tưởng và dễ truyền cảm hứng nhất, đồng thời nắm bắt được hành vi, sở thích của thế hệ này, VICE đã tạo ra một chuỗi phim tài liệu về văn hóa ẩm thực con người tại đất nước Ấn Độ kết hợp với người dẫn chương trình là Katina Utomo - nữ ca sĩ nổi tiếng của ban nhạc nước Úc - High Tension để truyền cảm hứng, thu hút sự tò mò và kích thích du khách đến khám phá nền văn hóa ẩm thực, những trải nghiệm địa phương nơi đây và định vị AirAsia là hãng hàng không tốt nhất cho các chuyến đi của họ từ Úc đến Ấn Độ.

Bối cảnh

2018 Ấn Độ vẫn còn là quốc gia khá xa lạ để đi du lịch của người dân nước Úc trong khi các chuyến bay của hãng hàng không AirAsia đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ số lượng lớn khách di chuyển giữa Úc và Ấn Độ.

AirAsia đã thực hiện chiến lược quảng bá nhằm tăng lượng khách trên các chuyến bay của họ từ Úc đến Ấn Độ và ngược lại, đặc biệt thu hút đối tượng khách hàng là thế hệ Millennials.

Thế hệ Millennials là những người được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội, họ là lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và tương lai, năng động, nhiệt huyết, thích khám phá, có nhu cầu di chuyển như du lịch, công tác nhiều nhất, nên đây là đối tượng khách hàng được ưu tiên thu hút ở nhiều lĩnh vực đặc biệt là du lịch, hàng không. 

Mục tiêu

Thuyết phục thế hệ Millennials của nước Úc thêm Ấn Độ vào top các quốc gia ưu tiên đi du lịch của họ và định vị AirAsia là hãng hàng không tốt nhất để di chuyển giữa Úc và Ấn Độ

Strategy

Tạo một content thu hút khán giả bằng loạt phim tài liệu du lịch về văn hóa ẩm thực siêu cay đặc trưng của Ấn Độ và những người yêu thích món ăn này với phong cách đời thường, hóm hỉnh, những trải nghiệm địa phương độc đáo để tạo cảm giác thân thiện và kích thích sự hiếu kỳ, khám phá của du khách, bởi xu hướng du lịch của giới trẻ ngày nay là du lịch khám phá ẩm thực, phong cảnh, trải nghiệm văn hóa địa phương.

Người dẫn chương trình là Katina Utomo - nữa ca sĩ chính của ban nhạc nổi tiếng ở Úc -  High Tension để gây ấn tượng và sức hút đến với du khách Úc.

Hoạt động thực thi

Loạt phim tài liệu du lịch về văn hóa ẩm thực siêu cay và những người yêu các thích món ăn này được dẫn dắt bởi Katina Utomo.

Chiến lược quảng bá AirAsia trên Vice

Trong mùa một, Katina Utomo đóng vai trò là một du khách từ Úc đến du lịch tại Ấn Độ để trải nghiệm văn hóa địa phương và các món ăn siêu cay tại nhà của một người dân bản địa và ở một số nhà hàng. Cô đã gặp gỡ những nhân vật đằng sau trải nghiệm ẩm thực ngon nhất của Ấn Độ và với chiếc lưỡi “thép” và dạ dày “sắt”, cô đã kiểm tra khả năng vị giác của mình bằng một số món ăn cay nhất chỉ có ở Ấn Độ.

Chuyến đi đã đưa khán giả vào một chuyến tham quan đầy hấp dẫn đến các địa điểm đa dạng ở Ấn Độ. Khám phá ra các món ăn đích thực, độc nhất ở Ấn Độ, phong cảnh ngoạn mục cùng những người bạn mới khó quên nơi đây.

Thương hiệu AirAsia được lồng ghép nhiều lần một cách tự nhiên và thu hút từ lúc bắt đầu chuyến đi, giữa hành trình cho đến khi về Úc giúp hình ảnh AirAsia được in đậm trong tâm trí người xem.

Một số hình ảnh thương hiệu AirAsia được lồng một cách hợp lý trong đoạn video:

Hình ảnh AirAsia lúc khởi hành bay từ Úc đến Ấn Độ

Hình ảnh AirAsia trong giữa hành trình chuyến đi

Hình ảnh AirAsia lúc kết thúc hành trình và quay về Úc

Video được đăng tải rộng rãi trên website của VICE, kênh youtube, facebook…

Video đăng trên website VICE: https://video.vice.com/en_au/video/munchies-home-cooking-and-heart-palpitations-in-indias-gorgeous-pink-city/5d0951b3be40772f6e6400b1

Video cũng được đăng trên kênh youtube của AirAsia

Kết quả

Chiến thắng giải thưởng "Best Branded Entertainment" Mumbrella Awards 2018 

Lược xem video: trên 1 triệu (KPI: 525K)

Lược tiếp cận social: trên 2 triệu

Lược comment chia sẻ: trên 9 nghìn
Lược hiển thị media:Trên 1,8 triệu

Hot Heads đã nhận được lượng tiếp cận tự nhiên cao gấp 10 lần và thời gian giữ chân (thời gian xem trung bình) gấp 3-5 lần so với các video xã hội khác của VICE.

VICE là kênh truyền thông lớn để tiếp cận đến đối tượng khách hàng là giới trẻ năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, có cá tính và thu nhập tốt ở khu vực và trên toàn thế giới. VICE có đại diện tại Việt Nam là công ty Global Media and Coaching 

Đang tải thảo luận...