MAGGI - Maggi - Vào bếp nối yêu thương

Thông tin chiến dịch
Brand:
MAGGI

Loại chiến dịch:
Communication

Client:
Nestlé

Thời gian:
04/2020

Từ đầu năm 2019, đại dịch Covid 19 bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để hạn chế việc dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, cuối tháng 3/2019, Chính phủ đã thực hiện biện pháp cách ly xã hội, mọi người dân sẽ ở nhà trong vòng 14 ngày. Dịch bệnh bùng phát khiến người tiêu dùng Việt bắt đầu quan tâm hơn đến vấn đề sức khoẻ của bản thân và gia đình. Cùng với đó, việc phải ở nhà trong thời gian dài khiến đa số người tiêu dùng Việt cảm thấy chán, thiếu sự kết nối.

Bối cảnh

Đầu năm 2020, dịch bệnh COVID 19 diễn ra hết sức phức tạp khi số ca mắc, tử vong ngày càng tăng nhanh và lan rộng ra nhiều nước. Trước tình hình này, Nestlé Việt Nam đã chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, truyền cảm hứng tới cộng đồng về lối sống khỏe mạnh, tích cực cùng nhau vượt qua đại dịch.

Để nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh COVID - 19, tại Việt Nam, ngay từ sau Tết Nguyên đán các trường học trên cả nước đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học. Từ tháng 4, thực hiện chỉ thị “Cách ly xã hội”, các công ty, nhà máy, văn phòng… đều thực hiện cho nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà, người dân cũng hạn chế tối đa việc ra đường. Để giúp người dân tuân thủ nghiêm túc việc “giãn cách xã hội” mùa dịch, nhiều hoạt động lan tỏa lối sống tích cực, khỏe mạnh tại nhà đã được các tổ chức, doanh nghiệp phát động.

Trong đó, với thông điệp “Cơm nhà ngon khỏe” và “Vào bếp nối yêu thương”, Maggi giới thiệu những thực đơn ngon phong phú, hấp dẫn cùng những “thử thách” thú vị cho cả gia đình, giúp mọi người an tâm và vui vẻ cách ly trong mùa dịch.

Mục tiêu

- Maggi trở thành cầu nối gia đình thông qua mùi vị thân quen của mỗi bữa ăn, mọi người có thể nhận ra hương vị gia đình và sự gần gũi dù không được ngồi cạnh nhau. Qua đó gia tăng sự hiện diện thương hiệu Maggi trong tâm trí khách hàng.

- Không chỉ dừng ở lại việc tăng nhận diện thương hiệu, trong chiến dịch này, Maggi muốn gia tăng lòng yêu thích và trung thành của khách hàng với thương hiệu.

- Giúp khách hàng của Maggi dễ dàng hơn trong lối sống lành mạnh. Xây dựng hình ảnh một sản phẩm gần gũi, tốt cho sức khoẻ của người sử dụng.

Insight

- Khoảng thời gian dãn cách xã hội kéo dài đã tạo ra rất nhiều khoảng cách, thiếu sự kết nối của mọi người, điều này khiến người tiêu dùng cảm thấy chán nản, muốn kết nối nhưng không còn nhiều công việc để giết thời gian, đặc biệt là khi bước qua khoảng thời gian giãn cách xã hội đợt hai. Mọi người muốn tìm kiếm những niềm vui trong công việc nấu nướng hàng ngày, tranh thủ sống lành mạnh hơn trong mùa dịch.

- Câu hỏi “hôm nay ăn gì?” luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu, đặc biệt là các bà nội trợ. Cần có một nơi giúp cho các bà nội trợ đảm đang có cơ hội khoe tài nấu nướng, cũng như các bà nội trợ vụng về vẫn có thể chăm sóc gia đình và nấu ăn ngon.

- COVID19 bùng phát khiến mọi người quan tâm đến sức khoẻ, sức đề kháng của mình nhiều hơn. Đồng thời trong thời gian dịch bệnh có nhiều thời gian nên người tiêu dùng muốn tìm những sản phẩm, cách thức để chăm sóc cho sức khoẻ của gia đình.

Creative Idea

Maggi muốn trở thành thương hiệu đồng hành với người tiêu dùng trong bữa ăn thời điểm Covid

Hoạt động thực thi

Chiến dịch được thực hiện qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Cơm nhà ngon khoẻ

Giai đoạn 2: Vào bếp nối yêu thương

Giai đoạn 3: Tổng kết

GIAI ĐOẠN 1:

- Trong giai đoạn này, Maggi đưa ra các bài viết giới thiệu về chiến dịch trên hai kênh và Facebook và Youtube với thông điệp: 14 NGÀY NGON KHOẺ CƠM NHÀ.

- Trong 14 ngày giãn cách xã hội, mỗi ngày Maggi sẽ cho phát sóng một video trên Facebook và Youtube về cách làm một món ăn tốt cho sức khoẻ, đầy chất dinh dưỡng với sự kết hợp các món ăn vừa lạ vừa quen.

- Đều đặn suốt 14 ngày thực đơn vô cùng đa dạng và phong phú:

+ Ngày 1: Nui xào thập cẩm

+ Ngày 2: Thịt ba chỉ BBQ sốt Hàn Quốc

+ Ngày 3: Canh bông cải tôm

+ Ngày 4: Gà kho gừng nước tương

+ Ngày 5: Cháo đậu xanh hạt sen tam vị

+ Ngày 6: Cơm chiên thập cẩm

+ Ngày 7: Salad bò xào nước tương Maggi

+ Ngày 8: Rau củ luộc chấm mắm xí muội

+ Ngày 9: Canh chua Tomyum

+ Ngày 10: Sườn cây sốt Teriyaki

+ Ngày 11: Cá thu kho lá trà xanh

+ Ngày 12: Canh bí đỏ nấu tôm thịt viên

+ Ngày 13: Súp tôm trứng rau củ

+ Ngày 14: Bún riêu chay

Một điểm nổi bật của giai đoạn này, Maggi đã sử dụng những KOLs/Influencers trẻ, chủ yếu trong lĩnh vực ẩm thực, mẹ trẻ hiện đại để quảng bá cho chiến dịch của mình:

Youtuber Ninh Tito:

+ Đối tượng theo dõi: các bạn trẻ yêu thích ẩm thực.

+ Hình thức thực hiện: bài post trên Facebook.

+ Lượng follow: Fanpage Ninh Tito với 98.577 lượt like, 194.830 lượt theo dõi.

+ Lý do Maggi chọn: là một trong số các Youtuber được quan tâm vào thời điểm đó, bên cạnh đó Ninh Tito thường xuyên chia sẻ các clip nấu ăn tại nhà và thời điểm đó đang có phong trào nấu ăn tại nhà, hạn chế ra đường. Vì thế, chọn Ninh Tito là sự lựa chọn hoàn hảo để chiến dịch có thể được các bạn trẻ biết đến.

Diễn viên Bảo Thanh:

+Đối tượng theo dõi: các bạn trẻ và những người hâm mộ.

+ Hình thức thực hiện: bài post trên Facebook.

+ Lượng follow: 779,170 followers.

+ Tương tác bài viết: 4.8 nghìn lượt thích, 282 comments.

+ Lý do Maggi chọn: diễn viên Bảo Thanh được rất nhiều khán giả quan tâm sau khi tham gia bộ phim Về nhà đi con, và trong thời gian dịch bệnh, cô cũng tham gia bộ phim Những ngày không quên, nói về thời gian dịch bệnh và đồng thời kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ của mình. Vì đã có những nền tảng như thế, việc lựa chọn diễn viên Bảo Thanh là lựa chọn đúng đắn của Maggi.

Người dẫn chương trình Diệp Chi với món ăn Cơm gạo lứt chiên rau củ

+ Đối tượng theo dõi: các bạn trẻ, các bà nội trợ, mẹ bỉm sữa.

+ Lượng follow: 352.977 người.

+ Hình thức thực hiện: livestream trên Facebook.

+ Lượng tương tác: 1.3 lượt like, 214 bình luận, 44 nghìn lượt xem.

+ Lý do Maggi chọn: được nhiều bà nội yêu mến và tin tưởng, là một influencer có sức ảnh hưởng lớn đối với các bà mẹ nội trợ, đặc biệt là mẹ bỉm sữa).

Youtuber Henlen’s Recipes với món Salad Bò lúc lắc

+ Đối tượng theo dõi: các bạn trẻ và các bà nội trợ yêu thích việc nấu nướng.

+ Hình thức thực hiện: livestream trên Facebook.

+ Lượng follow: 224.944 người thích và 709.221 lượt theo dõi.

+ Lượng tương tác: 2,9k lượt tương tác và hơn 1k bình luận, 58 nghìn lượt xem.

+ Lý do Maggi chọn: Helen trong thời gian dịch bệnh thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn giúp mọi người có thể tự nấu tại nhà. Vì thế, Helen rất phù hợp với chiến dịch.

Hana Giang Anh

- Lĩnh vực: Fitness, Yoga và Mom hiện đại.

- Đối tượng theo dõi: các bạn trẻ quan tâm sức khoẻ và thể chất, mẹ trẻ...

- Hình thức thực hiện: Livestream trên Facebook.

- Lượng follow: Fanpage Hana Giang Anh với 510 nghìn lượt yêu thích và 720 nghìn lượt theo dõi.

- Lý do Maggi chọn: Hana Giang Anh được biết đến là một influencer chuyên chia sẻ về tập luyện thể thao và ăn uống lành mạnh tại nhà, Maggi chọn Hana Giang Anh có thể giúp khuyến khích các đối tượng theo dõi Giang Anh cùng nấu ăn tại nhà và quảng bá được sản phẩm Maggi là sản phẩm tốt cho sức khoẻ, tăng sức đề kháng.

Maggi kết hợp cùng với rất nhiều influencer khác có mức độ phủ sóng thấp hơn như: Châu Thanh Thanh, Đinh Lan Phương, Nguyễn Thanh Huyền, Nguyễn Hữu Tuyết Viên, Nguyễn Thị Trúc Lan...

Cùng với đó, Chiến dịch của Maggi còn được đăng lên các fanpage có đối tượng tiếp cận lớn như Kênh 14, fanpage Here we go... và fanpage của đối tác bán hàng là Grab.

Có thể thấy trong giai đoạn này, Maggi chủ yếu chọn Influencers/KOLs trong nhóm review đồ ăn, đặc biệt là nhóm mẹ và bé, cụ thể là hình tượng người mẹ trẻ, phong cách sống trẻ trung, hiện đại.

GIAI ĐOẠN 2

Giai đoạn thứ 2 được thực hiện cho đợt giãn cách xã hội thứ 2 khi mọi người đã rất chán với việc ở nhà, thèm đi chơi, thèm sự kết nối. Ở giai đoạn này, Maggi sử dụng Influencer Marketing trên nền tảng mạng xã hội video Tik Tok để lan toả thông điệp của mình: Vào bếp nối yêu thương.

Maggi đã khéo léo truyền tải thông điệp của mình bằng cách tạo ra một “thử thách“ dù không cùng vị trí địa lý nhưng sẽ cùng nhau làm món trứng ngâm nước tương - món ăn gây sốt tại thời điểm cách ly xã hội trên Tik Tok Để giúp thông điệp của mình lan toả mạnh mẽ hơn, Maggi đã sử dụng một dàn KOLs/Influencers trong nhóm Gia đình/Mẹ và bé/Giới trẻ.

Màn song kiếm hợp bích cực ăn ý của gia đình Cam Cam: mối quan hệ vợ chồng, ba mẹ và con cái

“Tổ hợp” cute nhất nhì mạng xã hội: Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon và bé Cam Cam cũng không quên góp mặt trong trò vui mới nổi này trên TikTok. Và ngay lập tức những hình ảnh đáng yêu nhất của mẹ - Cam Cam và ba Kiên Hoàng đã được phát tán với tốc độ ánh sáng cùng màn kết hợp không thể ăn ý hơn.

Sở hữu tài khoản tiktok với 342,9 nghìn người theo dõi và 2,1 triệu lượt thích gia đình Cam Cam hiện đang chiếm được tình cảm của các bạn tuổi teen và các cặp gia đình trẻ bởi những hình ảnh gia đình đáng yêu.

Châu Bùi cực nhí nhảnh trổ tài ngâm trứng nước tương cùng bạn thân: mối quan hệ bạn bè

- Đặc điểm KOL:

+ Với lượt follow trên tiktok là 870,3k Châu Bùi khá nổi tiếng trên ứng dụng này, vì vậy video của Châu Bùi thu hút đến 13,2k likes 37 lượt chia sẻ.

+ Là một fashionista có ảnh hưởng lớn, nhóm fan của Châu Bùi chủ yếu là bộ phận các bạn trẻ, sử dụng mạng xã hội tương đối nhiều, vì thế nên độ lan truyền rất mạnh mẽ và rộng rãi.

Nghệ sĩ Hồng Vân và bé Ngân Chi: mối quan hệ bà cháu

- Là một nghệ sĩ được nhiều người yêu mến từ giới tuổi nhỏ đến những người lớn, nên việc cô Hồng Vân thực hiện “Vào bếp nối yêu thương” đón nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.

- Với lượt follow trên tiktok là 812,7k video của cô Hồng Vân đã thu hút đến 161,6k likes và 151 bình luận.

- Vì là nghệ sĩ có tuổi đời nhiều, nên nhóm fan của cô Hồng Vân rất rộng, từ những người lớn tuổi đến những người trẻ, do đó nên sức truyền tải rất lớn.

Mẹ Kopo và fan cứng:

Mẹ Kopo nhân vật khiến chị em tiktok phát cuồng vì khả năng review đồ ăn nhanh như bắn rap. Mẹ Kopo đang làm mưa làm gió với những clip review đồ ăn siêu đáng yêu nhờ giọng nói thánh thót và siêu ngọt ngào.

Đối tượng người xem clip của mẹ Kopo đa phần là những bà nội trợ và những bạn trẻ đam mê nấu ăn và ăn uống. Với 4,5 triệu người theo dõi và 131,9 triệu lượt thích mẹ Kopo trở thành một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trên Tik Tok

Long Chun và Tun Phạm: mối quan hệ bạn bè nam - nam

Video được đăng tải trên tài khoản Tik Tok của Long Chun. Long Chun và Tun Phạm là hai gương mặt quen thuộc với giới trẻ, nổi lên với nhiều clip hài hước trên Tik Tok.

GIAI ĐOẠN 3

Giai đoạn thứ 3 như một lời chào tổng kết lại chiến dịch đã thực hiện ở hai giai đoạn đầu. Maggi đã gom lại tất cả những hình ảnh đẹp nhất trong hai giai đoạn trên tạo thành một video ngắn thú vị đăng trên fanpage và kênh Youtube của mình, cụ thể video trên kênh Youtube của Maggi đã đạt hơn 2.7 triệu lượt xem.

Kết hợp với đó, chiến dịch Cook to connect của Maggi đã xuất hiện trên nhiều đầu báo điện tử lớn:

Kênh 14: “Thèm người” suốt mấy tuần cách ly, loạt hot face Việt tìm ra cách “connect” cực cool cùng người thương và món trứng ngâm nước tương huyền thoại

Kênh 14 là trang báo giải trí thu hút lượt bạn đọc hằng ngày cao và cập nhật thông tin của những ngôi sao nhanh chóng.

Afamily - trang báo liên quan đến đời sống, gia đình, xã hội lớn với 2 bài viết:

5 bước để có món trứng ngâm nước tương chất như Hồng Vân, Châu Bùi cùng trào lưu #VàoBếpNốiYêuThương mới nổi trên TikTok

Biết hy sinh, sống tích cực - những điều nhỏ bé phi thường để cùng nhau vượt qua Covid-19

Báo điện tử Cooky.vn - trang báo chuyên về ẩm thực với bài viết: Vào Bếp Nối Yêu Thương – Thử Thách Nấu Nướng Gửi Gắm Tình Cảm, Nối Gần Khoảng Cách. Bài viết này đạt được 14.9 nghìn người xem.

Kết quả

GIAI ĐOẠN 1:

- Trên kênh Youtube của mình, Playlist “14 Ngày Ngon Khoẻ Cơm Nhà, Sáng Tạo Thả Ga cùng Maggi” đã thu hút được hơn 33 nghìn lượt xem.

- Các bài viết trên facebook cá nhân của các KOLs/Influencers thu về một lượng tương tác rất lớn, cụ thể:

+ Về livestream: tổng thu hút 190.000 nghìn lượt xem, hơn 5500 lượt reaction, hơn 1463 lượt bình luận

+ Về bài viết (hình ảnh) trên trang cá nhân: tổng có hơn 9046 lượt reaction, 762 lượt bình luận, 100 lượt bình luận, các lượt bình luận thường khoe những món họ nấu ăn trong mùa dịch, những món nấu theo công thức của Maggi và khen các món ăn được nấu cùng Maggi có mùi vị thơm ngon đặc biệt.

GIAI ĐOẠN 2:

Trong giai đoạn này, các video trên mạng xã hội Tik Tok với hastag #Vào Bếp Nối Yêu Thương đã đạt được tổng cộng hơn 11.6 triệu lượt xem, đây là một con số rất ấn tượng cho một chiến dịch ngắn.

GIAI ĐOẠN 3:

Maggi đã thu về hơn 2.7 triệu lượt xem cho viral clip của mình trên kênh Youtube. Bên cạnh đó, lượt xem các bài báo đăng tải thông tin về chiến dịch của Maggi cũng đạt được những con số ấn tượng.

Đặc biệt, Chiến dịch “Vào bếp nối yêu thương” của MAGGI tự hào đạt được giải Bronze tại MMA – SMARTIES Vietnam 2020.

ĐÁNH GIÁ

Về cơ bản, Chiến dịch vào bếp nối yêu thương của Maggi đã đạt được những mục tiêu ban đầu mà thương hiệu đặt ra.

Maggi đã thực sự trở thành người bạn của người tiêu dùng Việt trong những bữa ăn hàng ngày. Cái tên Maggi đã trở nên ngày càng quen thuộc hơn, mức độ nhận diện thương hiệu ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, độ phủ rộng rãi trên các kênh truyền thông giúp chiến dịch dù đã kết thúc nhưng vẫn chiếm được sự chú ý, vẫn lưu giữ được và thuận tiện cho người tiêu dùng khi muốn tìm hiểu thêm. Là giải pháp “healthy” trong thời điểm này, kết nối mọi người.

Lòng trung thành và mức độ yêu thích cũng được nâng cao rõ rệt. Maggi và những sản phẩm của mình đã trở thành một yếu tố góp phần nên hương vị gần gũi, thân thương của những bữa ăn gia đình. Không chỉ là một trong những thương hiệu đồng hành trong mùa dịch COVID - 19, ngay cả khi tình hình dịch bệnh đã trong tầm kiểm soát, cái tên Maggi vẫn được biết đến rộng rãi và là lựa chọn ưu tiên hơn của nhiều khách hàng.

GIAI ĐOẠN 1:

Vào giai đoạn đầu, đội ngũ Maggi thực hiện phủ sóng các bài viết Social Content rộng rãi. Các bài viết này hiểu về tâm lý và insight của khách hàng, mang đến sự tin cậy và chiếm được thiện cảm ngay từ những ngày đầu của chiến dịch.

Một yếu tố đã có vai trò rất lớn đối với sự thành công của chiến dịch đó là các video xúc tiến, đẩy mạnh chương trình, giới thiệu với người tiêu dùng về bộ menu 14 ngày đang diễn ra của Maggi trên Fanpage Maggi.

Về Engagement Marketing, Maggi lựa chọn KOLs/Influencers rất chuẩn xác, họ là những người có sức ảnh hưởng lớn trong giới ẩm thực, trong các cộng đồng ăn uống. Hưởng ứng chiến dịch của Maggi, các KOLs đã đăng các bài post lên tường nhà Instagram và Facebook của mình cùng với hashtag #14ngàyngonkhoẻcơmnhà.

GIAI ĐOẠN 2:

Việc lựa chọn các influencer phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu cùng với việc xác định chính xác insight trong giai đoạn cách ly thứ 2 đã tạo nên sự thành công. Giai đoạn này Maggi chọn dàn trải hết tất cả hoàn cảnh sẽ diễn ra trong cuộc sống đời thực mà có thể kết nối với nhau trong giai đoạn giãn cách xã hội: mối quan hệ gia đình, bạn bè,... và lan toả được hông điệp của mình một cách hiệu quả.

Vì sao Maggi lại lựa chọn Tik Tok?

Trong giai đoạn mùa dịch, khách hàng có một khoảng thời gian trống cùng với việc nhàm chán khi ở nhà, trào lưu quay video Tik Tok vốn đang hot lại càng hot hơn. Người người nhà nhà sử dụng Tik Tok để chia sẻ những khoảnh khắc trong thời gian giãn cách xã hội, vừa đỡ chán, vừa dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh.

Thấu hiểu được điều đó, Chiến dịch kết hợp Influencer Marketing và nền tảng Tik Tok đã giúp người tiêu dùng có thêm một vài niềm vui mới, biến việc nấu ăn nhàm chán thành một hoạt động giải trí và kết nối với mọi người. Điểm nổi trội của Tik Tok là tính năng “duet” giúp 2 người có thể kết hợp với nhau để cùng tạo ra một video thú vị. Điều này giúp Maggi lan toả thông điệp kết nối yêu thương trong mùa dịch của mình.

Bên cạnh đó, Tiktok đang là mạng xã hội video đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ trẻ em đến người lớn đặc biệt các bạn trẻ tuổi teen. Vì vậy, quảng bá các chiến dịch cũng như các trend trên Tiktok rất dễ tiếp cận đến mọi người.

Maggi chọn Tiktok để quảng bá chiến dịch là một cách hay để giúp thông điệp đến gần với người sử dụng hơn. Đặc biệt còn là các gương mặt KOLs với độ nhận dạng cao, được cư dân mạng quan tâm. Maggi rất tinh tế trong việc chọn lựa KOLs/Influencers. Hầu hết các cặp KOLs/Influencers thể hiện cho những mối quan hệ trong cuộc sống: vợ chồng, bà cháu, bạn bè, idol và fan... Những điều này đã giúp Maggi lan toả thông điệp của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

KÊNH TRUYỀN THÔNG

Trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch này, Maggi đã sử dụng đa dạng các kênh truyền thông: Facebook, Instagram, Youtube, các blog, forum, website phổ biến cho các bà nội trợ, những người quan tâm đến bữa cơm gia đình như webtretho.

Chiến dịch của Maggi được chia thành 3 giai đoạn rõ rệt, tại mỗi giai đoạn đều sử dụng những kênh truyền thông khác nhau để phù hợp. Đội ngũ Maggi đã nắm bắt rất nhanh nhạy sự phát triển của mạng xã hội, từ đó xây dựng nên phương thức tiếp cận linh hoạt và phù hợp nhất. Đây cũng chính là yếu tố then chốt giúp chiến dịch đạt được những hiệu quả tích cực mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Cụ thể 3 giai đoạn như sau:

- Giai đoạn 1: Maggi tập trung vào 2 kênh chủ yếu là Facebook và Youtube

Các video về thực đơn 14 ngày được đăng tải đều đặn trên Facebook và Youtube. Đây cũng là những kênh phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Mặc dù vào giai đoạn này, lượt tương tác trên 2 kênh này không phải là một con số ấn tượng do Maggi không chú trọng chạy quảng cáo, nhưng bước đầu dự án đã gây được tiếng vang và được biết đến trong cộng đồng.

Giai đoạn 2: Maggi tiến đến kênh Tik Tok với thông điệp “Vào bếp kết nối yêu thương”

Có thể nói, trào lưu quay clip Tik Tok được bùng nổ trong mùa dịch vừa qua. Đội ngũ Maggi đã rất nhanh nhạy khi nắm bắt

được điều này. Đặc biệt chuỗi viral videos làm món “Trứng lòng đào ngâm tương” đã lan tỏa và được biết đến rộng rãi. Đây là một món ăn đơn giản, thực hiện nhanh chóng và thưởng thức ngon miệng, cách sử dụng kênh Tik Tok vô cùng thành công vì thời lượng các video clip trên Tik Tok ngắn vừa đủ để thực hiện món ăn, cũng như thuật toán của Tik Tok sẽ có xu hướng gợi ý những videos liên quan tới nhau xuất hiện nhiều hơn. Chính vì vậy, vào thời điểm này, hình ảnh món trứng ngâm nước tương nói riêng và những món ăn có sự xuất hiện của những sản phẩm đến từ Maggi đã vô thức ăn sâu vào tâm trí người xem.

Giai đoạn 3: Facebook, Youtube và các trang báo mạng

Hoạt động truyền thông của chiến dịch được diễn ra liên tục, không ngừng với các thông điệp xuyên suốt trên các kênh đa dạng. Các kênh truyền thông Maggi lựa chọn vào giai đoạn này là Facebook, Youtube và các trang báo mạng nên có thể tiếp cận khách hàng từ nhiều mặt từ đó tối đa hóa hiệu quả marketing.

Trên Facebook và Youtube - hai kênh rất hiệu quả vì độ bao phủ rộng, đội ngũ Maggi tổng hợp được những điểm nhấn và kết quả của chiến dịch, giúp người xem nắm rõ lại quá trình triển khai và thực hiện.

Thay vì đưa ra những thông tin đơn thuần về các sản phẩm của Maggi một cách đơn giản, dễ đoán trước và không mấy hấp dẫn, Maggi đã biến tấu thông điệp dưới dạng bài viết PR chân thực, bổ ích và dễ dàng chạm đến trái tim khách hàng. Đặc điểm của các bài viết này là sẽ có giá trị lâu, người tiêu dùng nếu muốn có thể dễ dàng tìm lại và một lần nữa bị chiến dịch của Maggi chinh phục.

Dù phủ rộng thông điệp của mình trên nhiều kênh truyền thông nhưng Maggi vẫn giữ được tính nhất quán trong các thông điệp và chiến lược triển khai trên các kênh, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt công chúng. Chiến dịch xuất hiện một cách nhất quán trong cách truyền thông điệp trên đa kênh, từ đó hình ảnh của Maggi cũng ngày một trở nên quen thuộc trong mắt khách hàng và vô thức đi vào trái tim khách hàng, trở thành thương hiệu được yêu thích hơn.

FORMAT CHIẾN DỊCH

Việc Maggi thực hiện chiến dịch truyền thông của mình thông qua 3 giai đoạn đã thể hiện sự khéo léo và nhạy bén của mình.

- Giai đoạn 1: Maggi truyền tải thông điệp “14 ngày vui khoẻ cơm nhà”, được thực hiện trong thời gian cách ly đợt 14 ngày.

- Giai đoạn 2: Cook to connect, lan toả thông điệp “Vào bếp nối yêu thương”, thực hiện ngay sau khi có thông báo tiếp tục cách ly.

- Giai đoạn 3: Tổng kết hành trình ở hai giai đoạn trên, thực hiện từ 21/4, sau khi kết thúc đợt giãn cách xã hội thứ 2.

Dựa vào các yếu tố khách quan, Maggi đã nhanh chóng đưa ra các hoạt động phù hợp với bối cảnh. Bên cạnh đó, Maggi thực hiện 2 giai đoạn truyền thông trước khi chạy Media ở giai đoạn thứ ba đã hình thành một cơ sở nền để đối tượng truyền thông có thể tiếp nhận thông điệp truyền thông dễ dàng và hiệu quả.

Đang tải thảo luận...