Daikiosan - Bão quà 38 tỷ - cuốn bay nắng nóng

Daikiosan - Bão quà 38 tỷ - cuốn bay nắng nóng
Thông tin chiến dịch
Brand:
Daikiosan
Loại chiến dịch:
Consumer Promotion
Thị trường:
Điện gia dụng
Thời gian:
05/2020

Với định hướng “Chất lượng thật, giá trị thật” với các dòng sản phẩm cao cấp nhưng giá phù hợp với người tiêu dùng Việt, sau 3 năm gia nhập vào thị trường máy lọc nước, thương hiệu Daikiosan, Makano của Tập đoàn Đại Việt đã mằm trong Top 3 thương hiệu có sản lượng hàng đầu Việt Nam. Nhất là trong mùa dịch, thương hiệu này đã tăng trưởng lên 40% và chiến dịch “Bão quà 38 tỷ - cuốn bay nắng nóng” đã trở thành một trong những chiến dịch được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội, giành hơn 70% thị phần thảo luận của ngành hàng máy lọc nước.

Bối cảnh

Theo thống kê, thị trường máy lọc nước tại Việt Nam có mức tăng trưởng rất nhanh trong những năm gần đây. Sức tăng trưởng lên đến 12,4% trong giai đoạn 2016-2021. Lý do thị trường máy lọc nước tăng cao là nguồn nước tại Việt Nam ngày càng bị ô nhiễm nặng và người tiêu dùng đã quan tâm đến vấn đề sức khỏe nhiều hơn.

Tuy nhiên, bước vào đầu năm 2020, khi đang trong chu kỳ tăng trưởng tốt nhất thì dịch bệnh Covid-19 ập đến khiến nguồn cung hàng hóa bị dán đoạn, thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và Tập đoàn Đại Việt cũng không ngoại lệ vì thời điểm xảy ra dịch bệnh lại rơi đúng vào đầu mùa hè – mùa bán hàng chính của máy lọc nước, máy làm mát Daikiosan, Makano.

Trong khi máy lọc nước, máy làm mát là những sản phẩm có giá trị lớn với hàng triệu đồng. Vì vậy, làm sao để kích cầu bán hàng trong thời điểm nền kinh tế khó khăn, mức thu nhập của đại bộ phận người tiêu dùng bị giảm sút?

Mục tiêu

Mục tiêu kinh doanh: Phải tăng trưởng thị phần, chọn máy lọc nước là “mũi nhọn” tăng trưởng chính.

Mục tiêu Marketing và truyền thông: Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu và gia tăng sự trung thành và niềm yêu thích với thương hiệu.

Insight

  • Người tiêu dùng:

Giới tính: Nam/Nữ

Độ tuổi: 25-50 tuổi, độ tuổi đã có gia đình.

Chân dung: Quan tâm tới sức khỏe gia đình; Luôn băn khoăn đến vấn đề các vấn đề chi tiêu, lợi ích chung cả nhà.

Địa bàn: Toàn quốc, sống tại thành thị và nông thôn, tuy nhiên tập trung nhiều hơn vào nông thôn

Thu nhập: B+

  • Người Thành Thị:

Mô tả: Nam / Nữ, 25-40 tuổi, quan tâm tới sức khỏe

Lối sống: Tính cá nhân cao; Có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho gia đình, quan tâm đến chất lượng cuộc sống của bản thân và các thành viên khác. Quan tâm đến các sự kiện / chương trình chung của cộng đồng, trong đó có các vấn đề về sức khoẻ/ đời sống/ tiết kiệm điện và tiêu dùng thông minh.

  • Người nông thôn:

Mô tả: Nam / Nữ, 30-50 tuổi, là chủ gia đình, nắm tài chính, thường quyết định những khoản chi lớn trong nhà.

Lối sống: Tính tập thể cao; Có nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm máy làm mát, máy lọc nước lớn vì phù hợp điều kiện sinh hoạt tại nông thôn; Quan tâm đến những người xung quanh (láng giềng, họ hàng), để ý thế thể diện bản thân và có sự ganh đua ngầm giữa các gia đình (nhà ai có gì thì nhà mình cũng phải có).

Strategy

Nhận thấy, dịch bệnh gây khó khăn nhưng cũng tạo ra cơ hội khi người tiêu dùng đặt sức khoẻ thành mối quan tâm hàng đầu. Với mùa dịch cũng là thời điểm người dùng có nhiều thời gian tìm hiểu hơn ngày thường. Người tiêu dùng chưa có nhu cầu là vì chưa hiểu về máy lọc nước còn khi biết rõ thì sẽ cân nhắc đầu tư mua.

Với chiến lược "Người ta thu hẹp thì mình mở rộng, người ta nghỉ ngơi thì mình làm cật lực, người ta cắt giảm quyền lợi cho người tiêu dùng thì mình tăng gấp 3-4 lần so với năm trước. Truyền thông, quảng cáo ngành điện máy mùa dịch hầu như 'án binh bất động' thì Đại Việt đầu tư gấp gần 4 lần cùng kỳ năm trước để kích cầu, tăng nhận diện thương hiệu"…

Chính vì vậy, hãng đã chọn chương trình khuyến mãi "khủng" làm trọng tâm để kích cầu và nhận diện thương hiệu chính trong thời điểm dịch bệnh. Tuy nhiên, hãng đã thay đổi cách tiếp cận, thông qua sự hợp tác với ứng dụng săn khuyến mãi Mega1, ứng dụng được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Yeah1. Mega1 là cầu nối giữa nhãn hàng và người tiêu dùng, nhằm kích cầu tiêu dùng thông qua các trò chơi tạo ra trong ứng dụng với mục đích thu hút người tiêu dùng “chơi quảng cáo”. Đây có thể được xem là một trong các chương trình khuyến mãi và thu hút người dùng tương tác lớn nhất trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Creative Idea

Trong thời điểm kinh tế khó khăn, dịch bệnh hoành hành ngay trong mùa nắng nóng lịch sử, chiến dịch “Bão quà 38 tỷ - cuốn bay nắng nóng” xuất phát từ insight lớn nhất của khách hàng là mong muốn chọn được cho gia đình sản phẩm tốt cho sức khỏe và bị kích thích hành động mua bởi khuyến mãi hấp dẫn: ai cũng trúng thưởng, ai cũng có quà.

Chương trình “Bão quà 38 tỷ - cuốn bay nắng nóng” được thực hiện qua ứng dụng Mega1. Khách hàng chỉ cần mua bất kỳ sản phẩm của thương hiệu Daikiosan và Makano cùng các dòng sản phẩm khác do Tập đoàn Đại Việt phân phối sẽ được giảm giá lên đến 15% và có cơ hội sở hữu một trong 120.000 giải thưởng như máy làm mát, điện thoại, bình giữ nhiệt, thẻ cào và đặc biệt khách hàng sẽ được nhận mã cơ hội tham gia chương trình quay số hàng tuần để có cơ hội trúng thưởng xe ô tô Mitsubishi trị giá 550 triệu đồng. 12 tuần quay số tương ứng với 12 khách hàng sẽ trúng thưởng 12 xe ô tô. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên đến 38 tỷ đồng. Ngoài ra, các đại lý nơi có khách hàng mua sản phẩm mà trúng thưởng xe ô tô sẽ được tặng 1 chiếc xe Vespa.

Hoạt động thực thi

Giai đoạn chuẩn bị chưa đầy 1 tháng nhưng chiến dịch “Bão quà 38 tỷ - cuốn bay nắng nóng” đã được triển khai tổng lực trên nền tảng truyền thông tích hợp, sử dụng hiệu quả các kênh truyền thông từ: TVC, digital, activation, PR,… đã góp phần tạo ra sức hút rất lớn, tiếp cận rất tích cực đến chương trình, tạo hiệu ứng quan tâm và kích cầu tốt đối với người tiêu dùng.

TVC

2 TVC xuất hiện luân phiên mở đầu cho chiến dịch với 2 bối cảnh: diễn viên Quốc Trường đang ở trong một quán cà phê và bối cảnh đang ở trong nhà với vợ con với không khí vô cùng nóng nực. Bỗng xuất hiện máy lọc nước, máy làm mát Daikiosan, Makano đã "biến" không khí trở nên mát mẻ và Quốc Trường tham gia chương trình khuyến mãi bằng cách dùng mã QR Code trên máy để chơi game lật ô trên app Mega1 và nhận mã cơ hội quay trúng thưởng ô tô.

TVC khép lại với hình ảnh diễn viên Quốc Trường rước luôn xế xịn 7 chỗ nhờ "Bão quà 38 tỷ - cuốn bay nắng nóng".

  • TVC được sử dụng quảng cáo trên các kênh truyền hình quốc gia, trong các khung giờ vàng và phim truyện "Hot" nhất trên VTV1, VTV3... Phần voice của TVC cũng được tận dụng để quảng cáo phủ các kênh Radio.
  • Youtube Ads, Facebook ads, Adnetwork: Cũng được sử dụng hiệu quả để quảng cáo TVC

TVC theo phong cách ngắn gọn, đơn giản, nhiều phiên bản, đặc biệt clip cut TVC 6s với thông điệp trực tiếp và đầy đủ có tác động mạnh mẽ vào tâm trí người tiêu dùng. Các material khác như social post, livestream đều sử dụng KV và TVC làm chuẩn để tạo nên sự nhất quán cho chiến dịch, giúp tăng nhận diện thương hiệu và chương trình.

Khuyến mãi cực khủng - Siêu bão quà tặng 38 tỷ từ Đại Việt

Viral Clip

Sử dụng chuỗi clip viral được lồng ghép khéo léo, thể hiện được các tính năng nổi trội của sản phẩm. Các clip viral được đăng tải lên social media kèm caption với nội dung liên quan đến CTKM hấp dẫn để kêu gọi tham gia CTKM.

Các clip viral được đồng loạt đăng tải trên các hot Fanpage tạo thu hút, tương tác và bàn luận tích cực từ người tiêu dùng.

Clip Viral 1
Clip Viral 2
Clip Viral 3
Clip Viral 4

Social

Sôi nổi nhất là các hoạt động trên Social với các tuyến nội dung đa dạng: Influencers, viral, CTKM, thông tin sản phẩm, người thật việc thật… trên nhiều kênh khác nhau: community page, Youtube… giúp tăng nhận diện và lan tỏa mạnh mẽ CTKM và Thương hiệu đến người dùng:

  • KOL: Quốc Trường, Thủy Tiên, Diệp Chi, Lan Phương, Hồng Đăng, Ngọc Lan
  • Micro Influencer: Sử dụng 50 account hotmom có sức ảnh hưởng trong cộng đồng phụ nữ, các bà mẹ, gia đình...
  • Fanpage: Sử dụng hệ thống Fanpage của Yeah1 như: Phở, Yeah1 TV, Yeah1 Music, Yeah1 News, Yeah1 Plus, Yeah1 Stars, Yeah1 Video, Lady9, HayKing, GoodLife, Zitu... để đưa tuyến content liên tục, xuyên suốt trong quá trình diễn ra chương trình
  • Livestream quay số hàng tuần: Sử dụng Fanpage Đại Việt và Mega1 để tổ chức chương trình livestream quay số tìm người trúng thưởng ô tô thu hút hàng nghìn người theo dõi, tương tác. Đây cũng chính là nguồn chính dẫn dắt sự quan tâm, thảo luận của người dùng về CTKM, cũng như thương hiệu Makano, Daikiosan.
Thủy Tiên
Quốc Trường
Lan Phương
Diệp Chi
Livestream tuần 1
Livetream tuần 5
Công bố khách hàng trúng thưởng hàng tuần
Trao thưởng ô tô cho khách hàng và xe Vespa cho đại lý
post viral 1
post viral 3
post viral 4
post viral 5

PR

PR sử dụng các báo đài lớn có độ phủ khắp cả nước - dùng tiếng nói từ bên thứ 3 để đánh mạnh về các tuyến nội dung công bố chương trình, cách thức tham gia chương trình, công bố các giải thưởng về "người thật việc thật" trúng ô tô... tạo niềm tin cho người tiêu dùng về sự chính xác, tính khách quan của chương trình.

Dân Trí
24h
Soha
Thanh Niên
Vnexpress
Tuổi Trẻ
Yeah1
Vietnamnet

Activation

Để chương trình lan tỏa mạnh mẽ thì các kênh Offline như Roadshow cũng được chú trọng sử dụng hiệu quả. Roadshow được tổ chức chạy tại 45 tỉnh thành, chạy toàn bộ tuyến đường lớn, tập trung đông dân cư của quận huyện đều được chạy roadshow ít nhất 4 lần tại các khung giờ khác nhau. Ở các giờ cao điểm, ở các khu vực đông người như chợ thì nhân viên sẽ phát tờ rơi và hướng dẫn tham gia chương trình.

Roadshow
Roadshow
Roadshow
Roadshow

Kết quả

Kết quả, sau 3 tháng triển khai chương trình, máy lọc nước Daikiosan, Makano tăng trưởng gần 40% so với cùng kỳ năm trước.

Dòng máy lọc nước phong thủy Daikiosan, Makano (ra mắt ngay trong thời điểm chương trình khuyến mãi để kích cầu nhờ nổi bật, khác biệt ở: thiết kế, tích hợp nhiều tính năng thông minh...) đã lập kỷ lục, trở thành dòng sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử bán hàng của Đại Việt.

Vì vậy, thị trường máy lọc nước tháng 6 & 7 sôi nổi hơn hết và chiến dịch "Bão quà 38 tỷ - cuốn bay nắng nóng" đã giành hơn 70% thị phần thảo luận, trở thành chiến dịch và sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất trên mạng xã hội ở ngành hàng máy lọc nước.

Nhãn hàng đã nắm bắt và nhanh nhạy triển khai hoạt động bằng các influencer và triển khai chiến dịch để tăng brand awareness trên social media

Ước tính đạt hơn 100 triệu lượt tiếp cận và hiển thị trên tất cả phương tiện truyền thông, trong đó khoảng 50 triệu social reach và khoảng 70 triệu paid reach.

Với những thành công trên, hãng đã giữ vững lộ trình phát triển, chính thức xây dựng nhà máy lọc nước lớn bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á chỉ sau 3 năm gia nhập thị trường máy lọc nước.

Đang tải thảo luận...