KOVA - Tôi Vẽ Thành Phố Tôi

KOVA - Tôi Vẽ Thành Phố Tôi
Thông tin chiến dịch
Brand:
KOVA

Loại chiến dịch:
Sponsorship

Thị trường:
Sơn

Thời gian:
12/2019

Ngân sách:
100.000 - 500.000 USD

“Tôi Vẽ Thành phố Tôi” là chiến dịch do Sơn KOVA thực hiện đồng hành cùng các họa sĩ đến từ dự án “Phố Bên Đồi”, tô vẽ 19 bức tường của Dốc Nhà Làng với hơn 30 bức bích họa gần gũi với đời sống người dân, thân thiện với cảnh quan Đà Lạt. So với các dự án bích họa tương tự, điều gì khiến cho dự án nhận được hưởng ứng của cộng đồng và lan tỏa được thông điệp truyền thông rộng rãi trong suốt thời điểm diễn ra Festival Hoa Đà Lạt 2019?

Bối cảnh

Nằm trong kế hoạch triển khai chào mừng lễ Festival Hoa 2019 của chính quyền địa phương thành phố, KOVA đồng hành với tổ chức PHỐ BÊN ĐỒI triển khai dự án, cùng tạo nên giá trị kết nối cộng đồng, tôn vinh vẻ đẹp của thành phố Đà Lạt, đây là đóng góp của thương hiệu dựa trên giá trị cốt lõi “Phát triển bền vững”.

Mục tiêu

Xuất phát từ giá trị cốt lõi của doanh nghiệp “Tử tế phụng sự cộng đồng trên nền tảng cam kết phát triển bền vững”, KOVA tin đây là đóng góp của thương hiệu cho cộng đồng giúp địa phương lưu giữ trọn vẹn vẻ đẹp sống động, nâng cấp kiến trúc con dốc Nhà Làng với diện tích 2.000 m2 trở nên xanh, sạch, đẹp với màu sơn tươi mới. Đồng thời chiến dịch giúp tăng nhận thức về thương hiệu sơn KOVA và chất lượng sản phẩm đối với khách du lịch trong nước, quốc tế và người dân địa phương.

Insight

Ai cũng có một tâm hồn hướng về nghệ thuật, hãy nhớ về ngày còn bé mình đã từng thích chơi đùa với màu sắc như nào. Nghệ thuật dành cho tất cả, không riêng một ai.

Ai cũng yêu nơi mình đang sống dù cho nó được biểu hiện qua hình thức nào. Ai cũng khao khát cùng đóng góp một phần của mình để xây dựng và bảo vệ nơi mình đang sống.

Vậy nên, Ai cũng sẵn sàng xây dựng và bảo vệ nơi mình đang sống bằng cách của mình. 

Strategy

Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước, được mệnh danh là thành phố mộng mơ, hay thành phố sương với thời tiết ẩm, biên độ chênh lệch nhiệt giữa ngày và đêm cao. Hơn nữa, nét đẹp của Dốc Nhà Làng là biểu tượng tại trung tâm Đà Lạt gắn liền với đời sống người dân địa phương. Nhận thấy cơ hội và thách thức đó, KOVA lựa chọn tô điểm con dốc này bằng sản phẩm của mình, vì lòng tin lưu giữ trọn vẹn vẻ đẹp sống động nơi đây và khẳng định công trình được tô điểm bằng sản phẩm công nghệ sẽ bền mãi theo thời gian.

Creative Idea

TÔI VẼ THÀNH PHỐ TÔI

Mọi người đều có thể cùng “vẽ” bức tranh đẹp theo cách riêng của mình trên Dốc Nhà Làng.

Đó là góp phần xây dựng và bảo vệ Đà Lạt

Hoạt động thực thi

Lấy mốc thời gian diễn ra Festival Hoa (20/12) Toàn bộ chiến dịch được triển khai 2 giai đoạn chính:

  1. Trước Festival (20/12): Triển khai thi công bề mặt và hoàn thiện các bức vẽ của họa sỹ bằng Sơn phủ. Đồng thời tiếp cận và tặng quà cho các hộ dân tại con dốc Nhà Làng.
  2. Launching (Trong và sau 20/12): thông qua viral clip và album ảnh phỏng vấn người dân và khách du lịch, KOVA truyền tải mạnh mẽ thông điệp chiến dịch và kêu gọi mọi người cùng chung tay đóng góp tô điểm thành phố Đà Lạt thêm bền đẹp bằng cách của mình.

CSR

Để đảm bảo giữ nguyên vẹn vẻ đẹp cổ kính của con Dốc Nhà Làng cũng như một phần làm tô điểm cho địa điểm thêm sống động trong không gian văn hóa đậm chất địa phương, đội ngũ Marketing đã làm việc chặt chẽ với tổ chức Phố Bên Đồi để lựa chọn sát sao các tác phẩm nghệ thuật gắn liền với lịch sử phát triển của Đà Lạt. Và lựa chọn đúng dòng sơn màu đậm với tính năng chống thấm, rêu mốc vượt trội góp phần đảm bảo công trình được bền đẹp theo thời gian.

Trải qua hơn 1 tháng triển khai cùng các họa sỹ chuyên nghiệp, các thầu thợ lâu năm tại địa phương, đảm bảo thi công an toàn trong không gian đứng hẹp của con dốc, dự án triển khai đúng tiến độ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ chính quyền và người dân tại Đà Lạt.

 

Content Video

Bằng hình thức phỏng vấn người dân địa phương và khách du lịch, cũng như những con người đã đóng góp vào bức tranh bích họa tại con dốc, Video "Tôi Vẽ Thành Phố Tôi" được ghi lại bởi Sơn KOVA là những câu chuyện nhỏ, quanh con Dốc Nhà Làng, khi nơi đây được tô điểm thêm bằng nghệ thuật, bằng những tác phẩm đầy cảm hứng về Đà Lạt đưa vào chính không gian sống thường nhật.

Với thông điệp "Mỗi cá nhân bằng cách này hay cách khác, đều có thể tô vẽ nơi mình sinh sống trở nên đẹp đẽ và bền lâu" KOVA mong muốn mỗi người lan tỏa và cùng đóng góp giá trị ý nghĩa này. Cùng Call-to-action "Cùng Sơn KOVA, Giữ Gìn Thành Phố Ngàn Hoa".

Social

Chiến dịch triển khai các tất cả các kênh digital, trong đó Facebook được thương hiệu lựa chọn là kênh chính. Với chuỗi câu chuyện nằm trong dự án Tôi Vẽ Thành Phố Tôi , Dự án đưa nghệ thuật vào đời sống, tô điểm con Dốc Nhà Làng bởi Sơn KOVA với những lời kể từ chính những nhân vật trong dự án, là thông điệp khách quan giúp dự án nhận được lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng.

Đồng thời, thương hiệu cũng tổ chức Minicontest chụp ảnh check-in cùng các tác phẩm nghệ thuật trên con dốc Nhà Làng và được đông đảo cộng đồng tham gia.

 

Anh Tuyên - Chủ cửa tiệm vest đầu dốc
Cô Thu - Tổ trưởng Tổ dân phố
Những đứa trẻ vui đùa trên dốc buổi chiều
Chị Hằng - Họa sỹ tác giả tác phẩm
Anh Toàn - Thầu thợ địa phương

PR

Ngoài việc đưa tin rộng rãi về Dự án Dốc Nhà Làng, chiến dịch truyền thông "Tôi Vẽ Thành Phố Tôi" của thương hiệu cũng được nhiều bài báo và kênh thông tin đưa tin như: Zing News, Afamily, Kenh14, Tuổi Trẻ, Dân Trí.

 

Dân Trí
Afamily
Tuổi trẻ
Kênh 14
Kênh 14
Zing News
Zing News
Zing News
Zing News
Zing News

Mobile

Tactic truyền thông hiệu quả đến nhóm người ở Local, Mobile là thiết bị có lượng truy cập cao nhất.

 

Out of Home

Billboard của KOVA nằm tại trung tâm thành phố, ngay đầu con dốc 3/2 (cạnh tác phẩm nghệ thuật của KOVA) với thông điệp dự án “Cùng KOVA Giữ gìn thành phố Ngàn hoa” tiếp cận được người dân thành phố và khách du lịch.

 

Billboard nằm tại trung tâm thành phố

Kết quả

  • Đạt hơn 4,000,000 lượt Reach trên tất cả kênh online

  • Hơn 2,300,000 lượt xem video “Tôi Vẽ Thành Phố Tôi” (135.26% KPI Achieved)

  • 142,516 lượt tương tác trên kênh Facebook thông qua Video và các Bài viết, Album ảnh 

  • Hơn 95% thảo luận tích cực/ trung lập 

  • 13 PR Article với 162,043 lượt views - Các bài viết đều ở vị trí cao, trang uy tín

  • 100% hộ dân, họa sỹ, thầu thợ nhận được chậu hoa, áo KOVA, nhận được hơn 500 lượt check in trên artwork có logo thương hiệu. Từ đó, nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu và gắn kết với người dân địa phương 

  • Sự thành công của thông điệp truyền thông cùng các tác phẩm thực tế đã ngăn chặn được crisis tối thiểu nhất

Đang tải thảo luận...