INSEE - Siêu xe tuần lộc INSEE

INSEE - Siêu xe tuần lộc INSEE
Thông tin chiến dịch
Brand:
INSEE
Client:
Insee
Agency:
Sen Vàng
Ngành hàng:
Xi măng
Thị trường:
Vật liệu xây dựng
Thời gian:
12/2018
Ngân sách:
10.000 - 100.000 USD

Với đặc thù của mình, các nhãn hiệu thuộc ngành công nghiệp nặng luôn khiến người tiêu dùng cảm thấy khô khan và ít thú vị. Thương hiệu vật liệu xây dựng INSEE đã thay đổi góc nhìn đầy “định kiến” này như thế nào?

Bối cảnh

Với chiến dịch chuyển đổi thương hiệu “Holcim nay là INSEE”, INSEE đã thành công trong việc bảo vệ thị phần, củng cố uy tín thương hiệu tại kênh phân phối và giới nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên, thương hiệu INSEE cũng tồn tại một số vấn đề:

  1. Thương hiệu mới chưa có một triết lý làm kim chỉ nam để xây dựng sự yêu thích thương hiệu.
  2. INSEE cần tiếp tục củng cố xây dựng sự nhận biết thương hiệu, đặc biệt là đối tượng chủ nhà và chuyển họ dần lên sự yêu thích thương hiệu.
  3. Hầu hết người tiêu dùng chỉ biết INSEE là xi măng, trong khi thương hiệu này dẫn đầu trên rất nhiều ngành hàng: xi măng dân dụng, xi măng công nghiệp, bê tông, bê tông giả gỗ CONWOOD, vữa, dịch vụ quản lý chất thải Ecocycle.

Do đó, năm 2018, INSEE quyết định (1) Tái định nghĩa ngành hàng hoạt động từ “Xi măng” thành thương hiệu “Vật Liệu Xây Dựng” cung cấp đa dạng các giải pháp cho nhu cầu dân dụng, trang trí và công nghiệp, cùng các giải pháp quản lý chất thải. (2) Đồng thời giới thiệu triết lý thương hiệu mới “Build For Life” (Vững Xây Cuộc Sống) - INSEE believes that the world would be a better place if everything we build could always make life worth living. Thông qua triết lý mang tính nhân bản mới này, INSEE mong muốn tăng cường sự yêu thích thương hiệu và gắn kết với cộng đồng.

Mục tiêu

  • Tiếp tục xây dựng nhận biết và sự yêu thích thương hiệu bằng việc biến hình ảnh INSEE trở nên gần gũi hơn với cuộc sống hàng ngày, diễn giải tinh thần “Build For Life” góp phần làm cuộc sống thêm đáng sống.
  • Tái định nghĩa ngành hàng: từ xi măng thành Tập đoàn Vật Liệu Xây Dựng với nhiều mảng kinh doanh, trong đó có Bê tông.

Insight

Đặc thù ngành công nghiệp nặng nói chung vốn tạo ra cảm giác nặng nề, khiến audience (người tiêu dùng và cộng đồng) hình thành 1 định kiến khi nhắc tới các thương hiệu vật liệu xây dựng: khô khan, ít thú vị và ít được nhắc tới trong cuộc sống thường nhật (vì người tiêu dùng phổ thông rất ít khi phát sinh nhu cầu mua sản phẩm của công nghiệp nặng).

Với ý nghĩa Giáng sinh là dịp để sẻ chia hạnh phúc, những hoạt động trách nhiệm xã hội mang lại cảm giác hạnh phúc và trang trí Giáng sinh đẹp sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của cộng đồng và lan truyền.

Strategy

Ngoài ý nghĩa chia sẻ hạnh phúc, Giáng sinh còn là dịp để người tiêu dùng Việt Nam đi chơi, chụp hình, chia sẻ các hình ảnh ấn tượng tại các cửa hàng, trung tâm thương mại.

Mặt khác, các thương hiệu tại Việt Nam đa số chuẩn bị tập trung vào mùa Tết nên ít đầu tư hơn vào lễ Giáng sinh. Đây chính là cơ hội tốt để INSEE tận dụng vì ngành xây dựng vẫn bán rất tốt trong dịp cuối năm.

Chiến lược sáng tạo là trang trí hình ảnh chiếc xe bồn - biểu tượng của một công ty vật liệu xây dựng - trở nên ấn tượng, thân thiện, đem đến niềm vui và nhiều điều ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng trong dịp Giáng sinh, cũng như khiến mọi người nhắc tới một cách thích thú, hào hứng.

Sự kết hợp giữa một biểu tượng khô cứng “Xe bồn bê tông” với trang trí ấn tượng bằng 80,000 bóng đèn LED thành xe Tuần Lộc đã mang đến sự ngạc nhiên lớn, kích thích người dân chụp hình và chia sẻ trên mạng xã hội.

Hơn thế nữa, vì là hoạt động có ý nghĩa xã hội nên nhãn hàng còn phối hợp với người nổi tiếng (HHVN Tiểu Vy, Á Hậu Diệu Thùy, Thúy An và diễn viên Đình Toàn, etc.) và KOL trên social network để cùng tham gia và lan truyền ý nghĩa của hoạt động.

Creative Idea

“Siêu xe tuần lộc”

Trẻ em luôn háo hức chờ đón dịp Giáng sinh để được nhận quà, cũng như thích thú với sự bất ngờ và tin vào những điều kỳ diệu. Tuy vậy, luôn có nhiều em nhỏ không có điều kiện đón Giáng sinh trọn vẹn niềm vui, như tại bệnh viện nhi hay làng trẻ em.

Chính vì thế, dịp Giáng sinh 2018, INSEE sẽ biến chiếc xe bồn bê tông quen thuộc thành chiếc xe tuần lộc khổng lồ phát sáng của ông già Noel, di chuyển khắp các nẻo đường Sài Gòn, đem niềm vui diệu kỳ của Giáng sinh đến với các em nhỏ tại Bệnh viện nhi, làng thiếu niên, cũng như đến tất cả mọi người.

Hoạt động thực thi

Preparation

  • Siêu xe tuần lộc: Để chiếc xe bồn chắc chắn sẽ nổi bật và ấn tượng trong đêm Giáng sinh, hơn 80.000 bóng đèn LED lập trình được gắn lên thân xe để biến 2 chiếc xe bồn thành màn hình LED hình trụ khổng lồ. Những hình ảnh quen thuộc của Giáng sinh như xe tuần lộc, hộp quà, ông già Noel, bông tuyết, cây thông… được lập trình để lần lượt xuất hiện trên màn hình LED khổng lồ. Đồng thời, để xe bồn thực sự trở thành xe tuần lộc chở quà, một ống quà tặng được lắp phía sau bồn xe để ông già tuyết trên xe có thể thả quà cho các em nhỏ.
  • Điều ước Giáng sinh: Một truyền thống trong dịp Giáng sinh của trẻ nhỏ là viết những bức thư đến ông già Noel, ekip thực hiện chương trình đã bí mật thu thập gần 100 điều ước của các bé tại Làng thiếu niên Thủ Đức và biến mỗi điều ước của từng em thành hiện thực. 

Awareness

Siêu xe tuần lộc sau khi được trang trí rực rỡ di chuyển trên các tuyến đường Sài Gòn trong mùa Giáng sinh, đi qua các biểu tượng của thành phố như Landmark 81, Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, cầu Phú Mỹ… Xe bồn phát sáng rực rỡ với hiệu ứng LED lập trình thu hút mọi sự chú ý của người đi đường.

Roadshow
Roadshow
Roadshow
Roadshow

Event

Hai đêm Nhạc hội Giáng sinh ý nghĩa, vui vẻ cho hơn 700 em nhỏ diễn ra tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Nhà thiếu nhi Thủ Đức, với sự tham gia của MC Đình Toàn, các ngôi sao nhạc nhí và các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam 2018 đã đem đến cho các em thật nhiều niềm vui. 

Bất ngờ hơn, các em nhỏ tại Làng thiếu niênThủ Đức nhận được chính những món quà mà các em hằng ước mơ.

Thông qua event, các nhà đồng hành Starbuck, Schindler & Guardian cũng công bố một quỹ hỗ trợ cho các bệnh nhi và nuôi dưỡng các em nhỏ tại Làng thiếu niên Thủ Đức.

Event
Event

Video Case-study

Video ghi lại những hình ảnh xúc động, những niềm vui trong ánh mắt của các em thiếu nhi trong event Siêu xe tuần lộc được tung ra ngay trong đêm Giáng sinh.

Giáng sinh Diệu Kỳ cùng “Siêu xe tuần lộc”

PR

Dự án Siêu xe tuần lộc được đưa tin bởi nhiều trang báo.

Dân Trí
Saigon Times
Tuổi Trẻ
Zing
Top Sao
Thanh Niên

Social

Chiến dịch cũng được triển khai với sự kết hợp của các talent và social page trên facebook để lan tỏa thông điệp.

Fanpage INSEE
Fanpage INSEE
Fanpage INSEE
Fanpage Tiin
Fanpage Tôi là người Sài Gòn
Giang Là Là
Nguyễn Thuý Hằng
Nguyễn Phương Thanh
Thuỷ Võ
Trần Ngọc Yến
Trần Thị Trà My
Trang Vi
Tu Lam Kha
Tuyết Viên Nguyễn

Kết quả

Trong 1 tuần diễn ra chiến dịch:

1,5 triệu lượt xem video + 50.000 engagement với ngân sách Digital Ad 3.500 USD.

Đang tải thảo luận...