Heineken - Khám phá thành phố thế giới

Heineken - Khám phá thành phố thế giới
Thông tin chiến dịch
Brand:
Heineken
Loại chiến dịch:
Activation
Client:
VBL
Ngành hàng:
Bia chai
Thị trường:
Bia
Thời gian:
10/2014

Chiến dịch Khám phá thành phố của thế giới với phiên bản chai Heineken Cities và cuộc phiêu lưu khám phá các thành phố của thế giới đầy ấn tượng là sáng kiến tiếp theo của Heineken nhằm tôn vinh bản lĩnh của người đàn ông của thế giới.

Bối cảnh

Theo một khảo sát thương hiệu toàn cầu chung giữa BusinessWeek và Interbrand, Heineken là thương hiệu bia duy nhất mà người ta có thể nhận ra ngay với chỉ một vỏ chai không nhãn hiệu.

Nói đến bia, cả thế giới biết đến Heineken. Thành công này đến khi Heineken là một trong những thương hiệu đầu tiên nhận ra tầm quan trọng của việc kinh doanh đa quốc gia và xây dựng hình ảnh thương hiệu toàn cầu. Hãng liên tục tài trợ cho các sự kiện âm nhạc và thể thao nổi tiếng, chẳng hạn như: Giải quần vợt Mỹ Mở rộng, Giải golf Heineken Classic, Cúp Bóng bầu dục Thế giới và hàng loạt những lễ hội nhạc jazz...

Mục tiêu

  1. Gắn kết thương hiệu với người tiêu dùng
  2. Củng cố định vị thương hiệu - nâng cao vị thế toàn cầu của một thương hiệu bia được yêu thích trên thế giới.

Strategy

Người đàn ông của Heineken là những người đầy tham vọng. Họ đang cố gắng để lại dấu ấn trong thành phố lớn của họ, họ muốn trở thành người đàn ông được biết đến với khao khát "Open his world" - khám phá thế giới của họ. but he often struggles to get past the local.

Heineken mang đến giải pháp cho họ - một chiến dịch tích hợp với nhiệm vụ duy nhất: truyền cảm hứng và khuyến khích họ tìm hiểu thế giới ngay trong chính thành phố của họ. Chiến dịch thâm nhập vào cuộc sống hằng ngày của Heneiken-er bằng phương tiện truyền thông trực tiếp trong thành phố.

Creative Idea

Thông điệp của chiến dịch: "Khám phá thành phố của thế giới". Viral clip khám phá những điều thú vị của các thành phố, khơi nguồn cảm hứng, thúc đẩy mọi người khám phá và "sống” với những trải nghiệm mới mang đẳng cấp quốc tế ngay tại chính thành phố của mình.

Hoạt động thực thi

“Khám phá thành phố của thế giới” là chiến dịch mới nhất của Heineken nhằm khơi nguồn cảm hứng và tôn vinh bản lĩnh của người đàn ông của thế giới. “Khám phá thành phố của thế giới” hứa hẹn sẽ là một chuyến du hành đặc biệt dành cho các bạn trẻ Việt Nam, thúc đẩy họ tìm kiếm, khám phá và “sống” những trải nghiệm mới mang đẳng cấp quốc tế ngay tại nơi mình đang sống. Hành trình đặc biệt mang đến cho người hâm mộ cơ hội được thực sự trở thành những “Người dẫn đường” đi tìm vẻ đẹp tiềm ẩn thành phố của mình.

Video Case-study

Case Study tại thị trường Thái Lan:

Open Your City Case Study (Thái Lan)

Viral Clip

Heineken – Thành phố thế giới trong tay bạn (Tokyo)
Heineken - Thành phố thế giới trong tay bạn (London)
Heineken - Thành Phố Thế Giới Trong Tay Bạn (Amsterdam)
Heineken - Thành phố thế giới trong tay bạn (New York)

Event

Điểm nhấn của chiến dịch là hai buổi “đại tiệc” mang tên Âm thanh của thế giới tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội vào đầu tháng 9/2015, hứa hẹn sẽ tạo nên những khoảnh khắc bùng nổ với các màn trình diễn văn hóa các thành phố đầy sắc màu, kết hợp hệ thống ánh sáng và âm nhạc đẳng cấp thế giới.

1
2
3
AAA

TVC

Đoạn TVC quảng cáo ngắn mang tên ‘Khám phá Thành Phố’ (The City) được sản xuất bởi Heineken và Agency Wieden + Kennedy Amsterdam, kể về hành trình thú vị của một người đàn ông lần theo những địa chỉ bí ẩn trong một hộp danh thiếp bị thất lạc của người phụ nữa mang tên Eve, và chuyến phiêu lưu đã mở ra cho anh những khám phá bất ngờ cùng những điểm đến đầy thú vị trong thành phố.

Với TVC "Khám phá Thành Phố" (The City) kể về hành trình thú vị của một người đàn ông lần theo những địa chỉ bí ẩn chiến dịch "Khám phá thành phố của thế giới", Heneiken muốn gắn kết và truyền cảm hứng để thay đổi thói quen của giới trẻ, khuyến khích họ khám phá và trải nghiệm những bí mật thú vị của thành phố mình đang sống.

Cuộc phiêu lưu "Khám phá thành phố của thế giới” đã đem đến cho khán giả một cơ hội kết nối với thế giới sôi động và đầy sáng tạo. Nắm bắt những khoảnh khắc ý nghĩa, mở ra những góc nhìn độc đáo ngay từ những điểm đến thú vị tại thành phố thân quen của mình là phong cách sống mới Heineken muốn khơi nguồn cảm hứng cho khán giả Việt Nam.

Heineken The City

Social

Các KOLs của Việt Nam như Diễm My 9x, Harry Lu và Petey Nguyễn, Tuấn Hưng, Huyme Production, Cường seven, Hồ Vĩnh Khoa, Mạnh Quận, Big Daddy,... đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị của mình tại những thành phố lớn. 

Người hâm mộ sẽ chinh phục và tận hưởng những thử thách thú vị của cuộc hành trình, chia sẻ hình ảnh trên Facebook với hashtag #openhcmc, #openhanoi, #opendanang, hoặc #opennhatrang. Những hình ảnh ấn tượng nhất do chính cộng đồng bình chọn sẽ nhận được những phần quà đặc biệt. Ngoài ra, Heneiken còn chạy Social Ads trên Facebook nhằm tăng nhận thức của người tiêu dùng về chiến dịch.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện tham dự trực tuyến cho người hâm mộ, Heineken còn thiết kế một cẩm nang đặc biệt dành cho “Người dẫn đường” (Nightlife Insider Kit) giới thiệu các địa điểm độc đáo và ấn tượng của bốn thành phố lớn của Việt Nam là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang. 

Website

Packaging

Thương hiệu bia cao cấp quốc tế Heineken® chính thức triển khai chiến dịch “Khám phá thành phố của thế giới” tại Việt Nam và ra mắt mẫu chai Heineken® Cities phiên bản đặc biệt dành cho TP. HCM. Đây là sáng kiến mới nhất của Heineken® nhằm khơi nguồn cảm hứng, thúc đẩy mọi người khám phá và “sống” với những trải nghiệm mới mang đẳng cấp quốc tế ngay tại chính thành phố của mình. Và lần đầu tiên, khách hàng tại TP.HCM sẽ được tận hưởng mẫu chai Heineken® Cities thiết kế đặc biệt với ngôi sao đỏ nổi bật và tên các thành phố lớn xuất hiện trên nhãn chai. Trong đó có 6 mẫu chai chính, đại diện hình ảnh của các thành phố New York, Thượng Hải, Berlin, Amsterdam, London và Rio de Janeiro, phục vụ cho chiến dịch toàn cầu của Heneiken. Tại thị trường Việt Nam, Hồ Chí MInh và Hà Nội sẽ là hai thành phố góp mặt vào mẫu chai của Heineken.

PR

Thông tin của campaign "Khám phá thành phố của thế giới" đã được đăng tải trên các báo như news.zing.vn, vietnamnet.vn, dantri, baomoi,.. với background màu xanh đặc trưng của thương hiệu bia cao cấp này

Kết quả

Với sự sáng tạo không ngừng trong suốt hơn 140 năm qua trên toàn thế giới, chiến dịch “Khám phá thành phố của thế giới” là một hành trình độc đáo tiếp theo nhằm đem đến người hâm mộ Việt Nam những trải nghiệm khám phá tuyệt vời nhất của thế giới năm nay.

Đang tải thảo luận...