KitKat - Dừng một ngày để yêu

KitKat - Dừng một ngày để yêu
Thông tin chiến dịch
Brand:
KitKat
Loại chiến dịch:
Communication
Client:
Nestlé
Ngành hàng:
Bánh kẹo
Thị trường:
Thực phẩm
Thời gian:
01/2014

Món quà Valentine tuyệt vời nhất không thể tìm thấy trong bất kì một cửa hàng nào. Mà đó chính là khoảng thời gian bạn cho người mình yêu thương trong ngày Valentine. Dựa trên ý tưởng đó, Kit Kat đã xây dựng thành công chiến dịch digital dành cho ngày Valentines, khuyến khích giới trẻ "Take a day off for love" theo cách mà Kit Kat vẫn thường làm "Have a break"

Bối cảnh

Tết sắp đến, một mùa Valentine cũng đang rục rịch ùa vào, các bạn trẻ lại háo hức lên kế hoạch cho những dự định độc đáo của mình dành cho nửa kia. Ngày Valentine ngày càng nhanh chóng trở nên phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam.

Là thương hiệu mới trong ngành bánh kẹo tại thị trường Việt Nam, KitKat cần xây dựng các chiến dịch gắn kết nhiều hơn với người tiêu dùng.

Mục tiêu

  1. Tăng nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu KitKat
  2. Tạo sự gắn kết thương hiệu với người tiêu dùng thông qua chiến dịch trong mùa Valentine.​

Strategy

Have a break, have a Kit Kat” ("Nghỉ xả hơi, xơi Kit Kat") đã trở thành khẩu hiệu quảng cáo của Kit Kat trong gần 50 năm qua, kể từ lần đầu xuất hiện trên truyền hình năm 1957. Trong năm 2014, Kit Kat muốn xây dựng chiến dịch Valentine thông qua việc liên kết với hình ảnh thương hiệu "Nghỉ xả hơi, xơi Kit Kat".

Creative Idea

Món quà Valentine tuyệt vời nhất không thể tìm thấy trong bất kì một cửa hàng nào. Mà đó chính là khoảng thời gian bạn cho người mình yêu thương trong ngày Valentine. Trong năm 2014, KitKat cùng với JWT Việt Nam khuyến khích mọi người "hãy dừng một ngày để yêu"- "take a day off for love" trong dịp Valentine này.

Hoạt động thực thi

PR

Viral Clip

Viral Clip với bài hát mang tên "Dừng một ngày để yêu" (phiên bản Tiếng Việt) và "Have a break for love" (phiên bản Tiếng Anh) được tung ra 3 tuần trước ngày Valentine. Video được tải lên YouTube và chia sẻ trên Facebook fanpage của Kit Kat.

Bài hát "Dừng một ngày để yêu" trở thành bài hit được nhắc đến nhiều nhất trong mùa Valentines, và được cover bởi nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, video được phát sóng miễn phí trên kênh truyền hình YanTV.

Have a break for love

Social

Kit Kat lập trang facebook fanpage Kit Kat Vietnam dành riêng cho chiến dịch. Đây cũng là lần đầu tiên Kit Kat lập một trang fanpage tại thị trường Việt Nam. Fanpage là nơi truyền cảm hứng cho hàng ngàn fans của Kit Kat. Họ chia sẻ các kế hoạch cho ngày Valentines và sẵn sàng xin Sếp nghỉ phép cho ngày Valentines. Kit Kat tổ chức minigame với hashtag #dungmotngaydeyeu dành cho Kit Kat Fans với cơ hội trúng thưởng cặp vé xem phim thú vị và 2 chiếc áo độc đáo dành cho ngày Valentines.

 

Video Case-study

Dưới đây là Case Study của Kit Kat - Valentines 2014 (Nguồn: Mirrum Vietnam)

Case Study: “Dừng một ngày để yêu”

Kết quả

Đây là chiến dịch digital khá thành công trong Valentines năm 2014, với những con số khá ấn tượng:

  • Video "Dừng một ngày để yêu" đạt đến hơm 1,700,000 trên kênh Youtube
  • Trong vòng 6 tuần kể từ ngày bắt đầu chiến dịch, Kit Kat thu về doanh thu gấp đôi năm 2013 hơn năm 2012
  • Tốc độ tăng trưởng Facebook Fan đạt 113%
  • Giá trị độ phủ trên mạng xã hội đạt 70.000 USD so với chi phí thật sự chỉ 20.000 USD, đạt 350% ROI sau chiến dịch.

(Nguồn: Mirrum Vietnam)

Đang tải thảo luận...