Cornetto - 4 Độ Yêu

Cornetto - 4 Độ Yêu
Thông tin chiến dịch
Brand:
Cornetto
Loại chiến dịch:
Communication
Client:
Unilever
Ngành hàng:
Kem
Thị trường:
Thực phẩm
Thời gian:
12/2013

Thử thách của ngày Valentine 2014 đối với Cornetto, chính là vượt qua cái bóng thành công và khắc phục “nhược điểm” của chiến dịch “Road to love” 2013. Thành công lớn với 150,000 người hâm mộ bị thu hút trong 2 tháng, chiến dịch này tuy nhiên lại chú trọng đến một vài cặp đôi hot và để quên tính tương tác với trải nghiệm cá nhân của người tiêu dùng. Ngày tình nhân 2014 do đó, phải là một cơ hội để người trẻ sống và thăng hoa câu chuyện tình yêu của riêng mình.  

Bối cảnh

Là một thương hiệu kem được giới trẻ yêu thích với cá tính độc đáo và những dòng sản phẩm ngon, phong phú, hấp dẫn, Cornetto tin vào thông điệp “Tận hưởng chuyến đi, Đắm say đích đến”“Enjoy the ride, love the ending”.

Thử thách của ngày Valentine 2014 đối với Cornetto, chính là vượt qua cái bóng thành công và khắc phục “nhược điểm” của chiến dịch “Road to love” 2013. 

Mục tiêu

  1. Tăng nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu Cornetto
  2. Trở thành biểu tượng của mỗi mùa Valentine
  3. Tăng thị phần sau chiến dịch

Insight

Lựa chọn cho ngày Valentine ngày càng trở nên nhàm chán và thông thường, đặt những cặp đôi trẻ luôn khao khát lưu dấu ngày đặc biệt này bằng một trải nghiệm đáng nhớ, đột phá, nâng cánh tình yêu của họ vào một nỗi trăn trở tuy hài hước nhưng khá khó chịu khi ngày 14/2 tiến đến gần.

Strategy

Ngày tình nhân 2014 do đó, phải là một cơ hội để người trẻ sống và thăng hoa câu chuyện tình yêu của riêng mình. Kết nối đặc trưng sản phẩm - chuyến du hành ngọt ngào từ topping đến vị kem mát lạnh với sự thật của tình yêu – chuyến đi tràn đầy ngạc nhiên qua từng mức độ thăng trầm của cảm xúc để chạm đến kết thúc tuyệt đẹp, happy ending, Cornetto truyền cảm hứng cho tình nhân rơi vào một tình yêu không ngần ngại – khoảnh khắc họ đắm chìm trong những rung động liều lĩnh của yêu và sống sẽ đem đến cho họ sự tận hưởng trọn vẹn nhất của tuổi trẻ. Đó chính là bản sắc của ngày lễ Valentine – thời khắc hoàn hảo để Cornetto đưa thông điệp của mình chạm đến người tiêu dùng.

Creative Idea

Nâng độ tình yêu – khám phá 4 độ yêu Sét đánh liền, Tỏ tình ngay, Yêu mê say, Đời bay bổng

Cornetto đưa đối tượng mục tiêu vào “tận hưởng” hành trình yêu, kiểm tra độ yêu hiện tại của họ và từng bước tiến đến một giai đoạn mới. Để cuối cùng “đắm say” trong tình yêu tại điểm đến – sự kiện Valentine lãng mạn, ngọt ngào đem đến một lựa chọn thú vị cho các cặp đôi trong ngày của tình yêu.

Hoạt động thực thi

Chiến dịch được thực hiện qua 4 giai đoạn: 

  • Giai đoạn 1, khuấy động chủ đề Valentine, đánh thức khao khát cho một trải nghiệm đáng nhớ
  • Giai đoạn 2khai màn hành trình “4 độ yêu”, cổ vũ các bạn trẻ tìm hiểu độ yêu của mình, thưởng thức Cornetto và nhận vé điện tử để trở thành một trong 1000 cặp đôi đặc biệt được mời đến sự kiện Valentine đầy hấp dẫn
  • Giai đoạn 3sự kiện Valentine “Nâng độ tình yêu” tại Thảo Cầm Viên TP.HCM
  • Giai đoạn 4, khuếch tán hiệu ứng của đêm Valentine đầy cảm xúc và chia sẻ ngọt ngào của những người tham dự sự kiện

PR

Event

Cornetto tổ chức sự kiện Valentine “Nâng độ tình yêu” vào lúc 18h ngày 14/02/2014 tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP. HCM). Đây là cơ hội tuyệt vời để bày tỏ tình cảm của mình với nửa kia, trong một khung cảnh lãng mạn, dưới ánh nến lung linh, trao nhau nụ hôn trong làn mưa trắng xóa, dạo bước trên con đường tình yêu đầy màu sắc. Có thể đây sẽ là dịp đánh dấu một trang mới trong câu chuyện tình yêu của cả hai bạn.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được nâng độ cảm xúc khi đắm chìm trong những bản tình ca ngọt ngào, những bản hit nổi tiếng được mang đến bởi các ca sĩ quen thuộc: Văn Mai Hương, Bảo Trâm idol, Thái Trinh, nhóm 365…

Viral Clip

Cornetto cho ra mắt viral clip mang tên "Cornetto 4 Độ Yêu" với 4 mức độ khác nhau trong tình yêu gồm Sét đánh liền, Tỏ tình ngay, Yêu mê say, Đời bay bổng của một câu chuyện tình yêu lãng mạn. Viral Clip nhằm đánh thức sự mong muốn tìm hiểu độ yêu của các bạn trẻ trong ngày Valentine.

Social

Cornetto đã khuấy động chủ đề Valentine, đánh thức khao khát cho một trải nghiệm đáng nhớ. Những mẩu tương tác cực đáng yêu, cùng cách thức tham dự nhận vé trên Facebook Cornetto Vietnam – platform chính của chiến dịch từ hơn 2 tháng trước sự kiện.

 

 

Kết quả

Đạt được mục tiêu vượt qua điểm yếu của năm 2013, Cornetto đã nâng độ tình yêu cho hơn 1000 cặp đôi tham dự chương trình trong một trải nghiệm tương tác tuyệt đẹp không giới hạn. 2000 quả bóng đỏ thắm của đêm tình nhân đã bay cao căng tràn cảm xúc, và tiếng hô “I love you” chấn động cả khuôn viên Thảo Cầm Viên TP.HCM của hơn 1000 cặp đôi đã chứng minh cho sự kết tinh và thăng hoa của tình yêu.

Trên mặt trận truyền thông, số lượng fan bị cuốn hút vào hành trình đã tăng gấp đôi so với năm 2013, đem theo những feedback tích cực, những lời cảm ơn ấm áp dành cho món quà đáng yêu Cornetto dành tặng cho ngày Valentine tràn ngập mạng xã hội và báo chí.

Sẽ khó có thể đặt các sự kiện Valentine lên bàn cân so sánh về số liệu, bởi mỗi thương hiệu đều có một bản sắc riêng, mục tiêu riêng và chiến lược đầu tư riêng cho ngày 14/2. Nhưng có thể nói rằng, Cornetto đã chiếm lĩnh được một lượng fan trung thành của riêng mình, với thông điệp rất giản dị và gần gũi với những người tình trẻ: tình yêu nào cũng xứng đáng được trân trọng, được tỏa sáng, được bay cao trong ngày vô cùng đặc biệt dành riêng cho trái tim cất tiếng.

Đang tải thảo luận...