Vinamilk - Triệu ly sữa

Vinamilk - Triệu ly sữa
Thông tin chiến dịch
Brand:
Vinamilk

Loại chiến dịch:
Communication

Client:
Vinamilk

Ngành hàng:
Sữa tươi

Thị trường:
Sữa

Thời gian:
07/2008

Khởi đầu vào năm 2008 bằng một chiến dịch Marketing 1 triệu ly sữa, 3 triệu ly sữa, 6 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam -là một hoạt động xã hội của Vinamilk với Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Nghèo Việt Nam và bây giờ chương trình đã phát triển thành Quỹ Sữa “Vươn Cao Việt Nam” với chương trình mang đến hàng triệu ly sữa cho trẻ em ở tất cả vùng miền trên cả nước.  

Bối cảnh

Có nhiều cách để chuyển tải thông điệp của doanh nghiệp thông qua các hoạt động marketing, bán hàng, hệ thống nhận diện thương hiệu... Tuy nhiên, có một cách mang nhiều ý nghĩa cảm xúc nhưng ít doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đó là gởi thông điệp thương hiệu đến khách hàng thông qua các hoạt động tài trợ xã hội.

Mục tiêu

  1. Tạo sự gắn kết thương hiệu với người tiêu dùng, củng cố hình ảnh thương hiệu
  2. Xây dựng giá trị cốt lõi mà thương hiệu mang lại là thương hiệu mang lại giá trị dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.
  3. Tăng sự nhận biết thương hiệu trên khắp Việt Nam

Strategy

Xây dựng chiến dịch CRM lâu dài nhằm mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.

Creative Idea

Ý tưởng của chiến dịch bắt đầu từ năm 2008, Vinamilk phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo Việt Nam tổ chức ra mắt “Quỹ một triệu ly sữa vì trẻ em nghèo Việt Nam”, đây là chiến dịch CRM của Vinamilk dành cho trẻ em nghèo với thông điệp "Với Vinamilk, uống sữa là chia sẻ".

Hoạt động thực thi

Đây là chiến dịch dài hơi của Vinamilk từ năm 2008 đến nay. Chiến dịch bắt đầu với "Quỹ 1 triệu ly sữa", mục tiêu của Quỹ là giúp cho khoảng 50.000 trẻ em nghèo trên toàn quốc có sữa uống miễn phí trong vòng 10 ngày, mỗi ngày 2 hộp và trung bình mỗi em sẽ nhận được 20 hộp sữa với chỉ tiêu đưa 1 triệu hộp sữa miễn phí này đến với 14 tỉnh thành trong cả nước như TP.HCM, Hà Nội, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế, Đaklak, Bình Định, Nghệ An, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Cà Mau, Bến Tre trong vòng tháng 07 cho đến hết tháng 08/2008. Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể đóng góp cho quỹ với hình thức khi mua một hộp sữa Vinamilk bất kỳ, 60 VNĐ sẽ được chuyển vào Quỹ 1 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam.

Tiếp nối thành công của chương trình này, Vinamilk đã tiếp tục phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện chương trình Quỹ 6 triệu ly sữa trong năm 2009 giúp cho hàng chục nghìn trẻ em Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước được uống sữa mỗi ngày.

Năm 2010, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em Việt Nam với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội khởi xướng chương trình Quỹ Sữa “Vươn Cao Việt Nam” nhằm tạo cơ hội cho mọi trẻ em Việt Nam đều có thể uống sữa mỗi ngày, góp phần làm giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam khởi nguồn từ Quỹ 1 Triệu ly sữa, 3 triệu ly sữa và 6 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam, với sứ mệnh "Mọi trẻ em đều có quyền được uống sữa mỗi ngày" vì một Việt Nam vươn cao.

Website

Website Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam được ra mắt vào năm 2010 với thông tin về lịch sử hình thành, hành trình mang sữa, hình thức đóng góp quỹ, v.v...

PR

Các hoạt động chính của chiến dịch:

  • Công bố thành lập Quỹ và tiến hành Lễ ký kết cam kết thực hiện các công việc của chương trình giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Vinamilk.
  • Tổ chức diễn đàn "Quyền uống sữa cho trẻ em Việt Nam". Diễn đàn này sẽ qui tụ các nhà quản lý, các nhà hoạt động xã hội, các đại diện địa phương, các bác sĩ dinh dưỡng, nhà cung ứng sữa để khuyến khích việc bảo đảm và tôn trọng quyền uống sữa cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là vào thời điểm nền kinh tế khó khăn như hiện nay khiến nhiều gia đình phải tiết kiệm chi tiêu…
  • Tổ chức chuyến trao tặng sữa cho trẻ em nghèo sẽ diễn ra tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc là TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Hà Nội, Hải Phòng, Cao Bằng...
  • Tổ chức chương trình ca nhạc từ thiện, kêu gọi mọi người ủng hộ cho Quỹ và tích cực chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình, đồng thời chia sẻ với các trẻ em nghèo.

Các đại sứ thiện chí của "Quỹ triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam" gồm có các ca sĩ, nghệ sĩ: Mỹ Tâm, Lam Trường, Thanh Bạch, Quyền Linh, Xuân Bắc và cậu bé Nguyễn Tấn Hoàng Nam (vô địch cờ vua Đông Nam Á),...

TVC

Kể từ năm 2008, chiến dịch tung ra 2 TVC chính:

  1. TVC tung ra vào năm 2009 là hình ảnh những quả bóng bay cao trên bầu trời xanh dưới nền nhạc “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi…Để gió cuốn đi…”. Rồi sau đó là hình ảnh các em bé nghèo ở chốn thôn quê đang với nét mặt thật sung sướng và mãn nguyện uống hộp sữa Vinamilk. Một hình ảnh nhẹ nhàng, giản dị mà tạo cho người xem một cảm giác buồn nhè nhẹ và một chút chua xót cho những mảnh đời không được may mắn kia.
  2. TVC tung ra vào năm 2010 là câu chuyện về cậu bé Giàng a Tống ở vùng bản làng. Cậu đã 10 tuổi nhưng lại thấp hơn cây chuối non trước nhà. Cậu là đại diện cho hàng triệu trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng và thấp còi. Từ đó, kêu gọi sự đóng góp của người tiêu dùng để trẻ em nghèo được uống sữa.

Vinamilk 6 trieu ly sua

Kết quả

Trong 6 năm, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã mang gần 22 triệu ly sữa đến hơn 307.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tương đương khoảng 83 tỷ đồng, tổ chức rộng khắp 63 tỉnh thành. Trong năm 2014, Vinamilk tiếp tục hỗ trợ quỹ một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013, nâng tổng giá trị chương trình đến nay là 83 tỷ đồng tương đương 22 triệu ly sữa. (Nguồn: VnExpress)

Đây được xem là chiến dịch đánh dấu của sự thành công của một trong những Cause Marketing Campaign đầu tiên ở Việt Nam.

Đang tải thảo luận...