Ashima - Ashima và chiến dịch tôn vinh mỹ vị

Ashima - Ashima và chiến dịch tôn vinh mỹ vị
Thông tin chiến dịch
Brand:
Ashima

Loại chiến dịch:
Digital Media

Client:
Golden Gate

Thị trường:
F&B

Thời gian:
04/2018

Giữa một rừng chiến dịch tôn sùng khẩu vị trong ngành dịch vụ ăn uống hiện nay, cách làm truyền thông xoay quanh quan điểm mỹ vị của Ashima đã tạo một bước đi đột phá, ghi dấu ấn khác biệt trong tâm trí nhóm khách hàng mục tiêu - Những phụ nữ tân thời có gu ẩm thực tinh tế.

Bối cảnh

Trong ngành hàng F&B nói chung và lĩnh vực nhà hàng nói riêng, thông điệp truyền thông nhấn mạnh hương vị của món ăn vốn đã trở thành điều kiện tiên quyết. Hầu hết chiến dịch truyền thông hiện nay đều tập trung kích thích vị giác của người tiêu dùng bằng những hình ảnh ngon mắt, các bài viết tập trung nói về nguyên liệu tươi ngon và hương vị hấp dẫn.

Trên thực tế, câu chuyện “ăn ngon” vẫn chưa hoàn toàn thỏa mãn gu ẩm thực ngày càng khắt khe của thực khách hiện đại, đặc biệt là phái nữ. Họ quan niệm rằng, ăn uống không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức vị ngon mà còn phải hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe và nhu cầu làm đẹp ngày một nhiều hơn.

Nắm được điểm tâm lý này, chương trình “Nấm và Sắc đẹp mùa VIII” của Ashima quyết tâm thoát khỏi lối mòn của câu chuyện vị ngon và đi đầu trong chiến dịch đáp ứng được mỹ vị của nhóm khách hàng mục tiêu.

Mục tiêu

Gây chú ý, gia tăng nhận thức về nhãn hàng Ashima - Lẩu nấm thiên nhiên

Gắn kết thương hiệu với người dùng mục tiêu - Phái Đẹp và những người chuộng thực phẩm tốt cho sức khỏe

Xây dựng thói quen lựa chọn, ăn uống lành mạnh, tạo sự gắn bó lâu dài với người tiêu dùng.

Insight

Hầu hết phụ nữ Việt chưa ý thức rõ vẻ đẹp của bản thân. Đó là lý do khiến kế hoạch nuôi dưỡng, phát huy nét đẹp của nhiều chị em chưa bao giờ được chú trọng, vì chưa có đủ động lực.

Lịch làm việc bận rộn, thói quen nuông chiều bản thân sai cách khiến hầu hết phụ nữ bỏ dở công cuộc làm đẹp lành mạnh. Thêm vào đó, việc chạy theo vẻ đẹp đúng chuẩn xã hội đã khiến nhiều chị em “bỏ quên” giá trị nội tại của mình. Nhiều phụ nữ sẵn sàng bỏ cả nghìn đô để làm đẹp, nhưng khi được hỏi về bản thân, họ chưa bao giờ tự tin khẳng định mình cuốn hút.

Vậy làm cách nào để hành trình đẹp lên từ sức khỏe đến sự tự ý thức của các chị em không còn là quyết tâm “nửa mùa”?

Strategy

Phá tan những rào cản vô hình trong hành trình làm đẹp của phái nữ, Ashima bắt tay vào công cuộc khai phá mỹ vị của họ, yếu tố chính để xây dựng động lực vững chắc cho ý thức làm đẹp. Chiến lược là cách Ashima hiện thực hóa nhiệm vụ truyền thông chính yếu:

  • Giúp mỗi phụ nữ ý thức rõ nét cuốn hút của chính mình, từ đó tăng thêm động lực nuôi dưỡng, phát huy giá trị tốt đẹp.
  • Khéo léo để sản phẩm Lẩu nấm thiên nhiên Ashima tạo được sự kết nối về mặt cảm xúc với người tiêu dùng, chứ không đơn thuần dừng lại ở việc tập trung giới thiệu các chức năng, giá trị dinh dưỡng từ nấm quý.

Creative Idea

Xuất phát từ chiến lược khai phá mỹ vị của khách hàng, Ashima kích hoạt động lực làm đẹp bằng thông điệp “Là phụ nữ hãy luôn cuốn hút”. Vậy nhưng, “Nét cuốn hút của bạn đến từ đâu?” - Đó là câu hỏi gợi mở giúp Ashima dẫn dắt phái đẹp trên hành trình khai phá vẻ đẹp nội tại tiềm ẩn.

Hoạt động thực thi

Hành trình chinh phục trái tim người tiêu dùng của Ashima đi theo các bước chính:

  • Tạo chú ý từ video khám phá “Nét cuốn hút của mỗi người phụ nữ” và khơi gợi niềm tự hào về vẻ đẹp bản thân bên trong mỗi người phụ nữ

  • Lan tỏa niềm tự hào ấy bằng các hoạt động cộng đồng.

Viral Clip

Bước đầu, Ashima tập trung vào nhiệm vụ tôn vinh mỹ vị khác biệt của mỗi người phụ nữ. Chúng tôi tìm đến những hình mẫu phụ nữ có sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng xung quanh, đào sâu vào hành trình nuôi dưỡng và phát huy nét cuốn hút của họ.

Ở video, sự cuốn hút của phái đẹp được định nghĩa với 5 mỹ vị khác biệt: Trí Tuệ, Thần Thái, Nhan Sắc, Dáng Vóc và Sự Tinh Tế.

Sử dụng định dạng phỏng vấn, Video đã khắc họa rõ quan niệm, quá trình gìn giữ và phát huy sự cuốn hút của các hình mẫu phụ nữ hiện đại:

Mỗi người phụ nữ đều có một nét cuốn hút riêng. Điều quan trọng là phải ý thức rõ món quà đó để trân trọng, nuôi dưỡng nó.

Đoạn video đã truyền tải rõ thông điệp: Phụ nữ dùng vẻ đẹp TRÍ TUỆ để khẳng định được vị thế và chinh phục giấc mơ, dùng THẦN THÁI để tạo nên nguồn năng lượng tích cực thu hút mọi người, nâng niu NHAN SẮC để làm nên sự tươi đẹp cho cuộc sống, chăm sóc VÓC DÁNG để xây dựng sự tự tin trong từng bước đi, và phát huy SỰ TINH TẾ để tìm thấy bình yên và hạnh phúc.

Chính sự đặc biệt này giúp Ashima tạo nên một làn sóng cảm hứng không nhỏ trong cộng đồng.

Digital Media

Ở phương diện cộng đồng, Ashima đã tiếp thêm động lực cho phái Đẹp sẵn sàng phát huy quan điểm mỹ vị của bản thân qua cuộc thi Tuyên Ngôn “Là Phụ Nữ Hãy Luôn Cuốn Hút” và óc thẩm mỹ sáng tạo với cuộc thi thiết kế “Nét Cuốn Hút Từ Nấm”.

Hai cuộc thi là cách kết nối, lan truyền cảm xúc hiệu quả giữa Ashima và các chị em phụ nữ. Tại đây, khát khao nuôi dưỡng và phát huy vẻ đẹp trở thành động lực cho người tiêu dùng lựa chọn, để từ đó gắn bó hơn với thực đơn lành mạnh từ Ashima.

Event

Tiếp nối thành công trong việc định hình, lan tỏa niềm tự hào cuốn hút của phái nữ, Ashima tiếp tục khuếch đại chiến dịch bằng Event Talkshow “Phụ nữ & Sự cuốn hút”. Sự kiện là nơi mỗi phái Đẹp chủ động khám phá, thể hiện quan điểm cuốn hút của riêng mình qua nhiều hoạt động thú vị như: trò chuyện cùng bộ 3 Quyền Lực Trác Thúy Miêu, NTK Quỳnh Paris, Hoa Hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh.

Đặc biệt, những câu chuyện tại Talk show đã thực sự chinh phục phái Đẹp bởi những phần biện luận bắt đúng tâm tư về mối quan hệ bổ trợ giữa vẻ đẹp tâm hồn và ngoại hình, từ đó đưa ra giải pháp hữu ích dể duy trì nét cuốn hút của mỗi người.

Kết quả

Sau 3 tháng thực hiện, chiến dịch tôn vinh mỹ vị của Ashima đã gặt hái được những thành tựu đáng kể:

  • Lượng impression tăng 150%

  • Lượng share of voice tăng 200%

  • Doanh thu tăng 10% trong 2 tháng

Đặc biệt, trong ngành hàng F&B, cú lội ngược dòng của Ashima đã nâng tầm ẩm thực thành một phong cách sống tinh tế, lành mạnh của thế hệ thực khách hiện đại, nhờ đó chiếm trọn cảm tình từ nhóm khách hàng mục tiêu.

Đang tải thảo luận...