Yomost - YoMost "YoLove"

Yomost - YoMost YoLove
Thông tin chiến dịch
Brand:
Yomost
Loại chiến dịch:
Communication
Ngành hàng:
Sữa chua
Thị trường:
Sữa
Thời gian:
01/2014

Với mong muốn truyền cảm hứng sống trọn từng phút giây vào ngày Lễ Tình Nhân 2014, YoMost đã tạo ứng dụng "YoLove" với nhiệm vụ truyền tải thông điệp tình yêu giữa 2 người. Các cặp đôi của Valentine 2014 đã có thể cách để thể hiện, sẻ chia và tận hưởng tình yêu của mình với những cánh thiệp dễ thương của YoMost.

Bối cảnh

Bối cảnh thương hiệu

YoMost từng là thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất trong mỗi dịp Valentines. Tuy nhiên, YoMost giờ đây đang dần yếu thế hơn các thương hiệu khác, đặc biệt là Closeup.

Trong hơn một năm, YoMost mang đến nguồn cảm hứng cho giới trẻ, khuyến khích họ tự tạo một "bucket list" những điều mà họ muốn làm trước khi già bằng chiến dịch online mang tên "YoList". Trong số những ý tưởng trong "YoList" của người dùng, Leo Burnett nhận ra rằng "Say hello to your secret crush - Bày tỏ lời yêu thương với người yêu thầm" là một trong những điều cần làm được nhắc đến nhiều nhất. Vì vậy, Valentines là cơ hội tuyệt vời để YoMost khuyến khích giới trẻ bày tỏ tình yêu của mình.

Bối cảnh người tiêu dùng

Năm 2014, Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia trên toàn cầu sử dụng smartphone và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á về tỷ lệ người sử dụng smartphone mới nhất (theo Mediacells 2014).

Mục tiêu

 1. Củng cố thương hiệu trong nhận thức người tiêu dùng: YoMost sẽ là thương hiệu được nhắc đến mỗi dịp Valentine
 2. Tạo ra một chiến dịch đơn giản nhưng hiệu quả, để các cặp đôi có thể tự tin bày tỏ yêu thương.

Strategy

Chiến dịch sẽ được thực hiện thông qua Digital Platform, nhằm khuyến khích giới trẻ tự tin, thoải mái sáng tạo những thông điệp yêu thương cho một nữa của mình.

Creative Idea

Ý tưởng (Creative Idea)

Ứng dụng trên điện thoại YoLove với khả năng giúp các đôi tình nhân tự thiết kế thiệp Valentine và gửi đến nhau, cùng với những giải thưởng lãng mạn.

Thông điệp (Message)

YoMost - nếm trọn từng khoảnh khắc

Hoạt động thực thi

Chương trình bắt đầu từ ngày 10/01 với các nội dung chính:

 1. Tỏ tình độc đáo, sáng tạo thiệp YO” và Ứng dụng YoLove, tỏ tình phong cách YO”: khi mua mỗi lốc YoMost, người dùng sẽ được tặng kèm 1 mẫu thiệp YoLove và hướng dẫn sử dụng ứng dụng YoLove để biến tấm thiệp giấy thành một tác phẩm sống động trên điện thoại để thổ lộ tình cảm của mình. Có 5 mẫu thiệp YoLove khác nhau dành cho 5 hương vị khác nhau của YoMost, đi kèm là các hiệu ứng đặc biệt phù hợp với chủ đề của từng thiệp phục vụ cho sự đa dạng và biến hóa của từng lời yêu.
 2. Gửi thiệp YoLove, trúng buổi hẹn hoàn hảo”: Khi sử dụng YoLove, người dùng có thể chọn cho mình một trong những giải thưởng để tận hưởng buổi hẹn hoàn hảo” cùng người ấy, bao gồm: buổi tối lãng mạn, Voucher Vietnam Airlines, đồng hồ cặp G-Shock, trải nghiệm dù lượn, dế cặp Samsung Galaxy Win.

Dưới đây là Case Study "YoLove" của YoMost (Nguồn: Leo Burnett Việt Nam)

PR

Identity

Để tăng thêm doanh thu, 5 tấm thiệp giấy YoLove được thiết kế độc đáo và dễ thương. Mỗi thiệp YoLove với mỗi thông điệp yêu thương khác nhau được đính kèm trong mỗi lốc sữa Yomost

Digital Media

Zing là kênh thông tin chính cho chiến dịch "YoLove Valentine". YoMost tạo Web Banner (standard và expandable banners với hiệu ứng tim bay”) trên Zing MP3

Website

Website http://www.yotime.com.vn/yolove là nơi cung cấp thông tin chi tiết của chiến dịch, landing page của các banners đồng thời là nơi lưu giữ các data của người tham gia. 

Sitemap gồm các mục:

- Thông tin chương trình.
- YoLove trên di động.
- YoLove trên máy tính.
- Cuộc thi YoLove: hướng dẫn cách thức nhận giải thưởng dành cho cặp đôi, và lưu giữ thông điệp và lý do nhận giải của người dùng.

Social

Một lượng lớn nội dung, hình ảnh và các bài viết được cập nhật thường xuyên liên quan đến chiến dịch trên Facebook Fanpage của YoMost Việt Nam và Instagram. Fanpage có phong cách trẻ trung, tích cực, là nơi trao đổi và chia sẻ về những bí quyết tận hưởng cuộc sống và tình yêu trọn vẹn. 

Không chỉ dừng lại tại đó, YoMost tiếp tục tung thêm chiêu bài hấp dẫn cộng đồng mạng với Chat talk “Quân sư YoLove” diễn ra trên YoMost Fanpage để tăng thêm nhiệt cho ngày lễ tình nhân. Chương trình diễn ra vào đúng ngày Valentine với sự góp mặt của các chuyên gia tư vấn tình yêu đại diện cho YoMost.

Sức hút từ hai cặp đôi cực hot VJ Đàm Phương Linh - Tay trống Tony Nguyễn; TuTi – Hanie cùng với chủ đề “đánh trúng tim đen” của giới trẻ khiến cho chương trình thành công vượt sức mong đợi. Chỉ trong vòng vài tiếng ngắn ngủi, con số câu hỏi gửi về “tổng đài YoLove” thoáng chốc đã vượt quá 200 lượt comments.

Mobile

Ứng dụng "YoLove" là tâm điểm của chiến dịch, được phát hành trên Appstore và Google Play store. Ứng dụng sử dụng công nghệ Augmented Reality để hiển thị những hiệu ứng sống động và lời nhắn trên thiệp giấy YoLove.

Những tính năng nổi bật: 

 • Ngỏ lời yêu theo cách sáng tạo nhất.
 • Tự tay soạn thông điệp yêu thương.
 • Hiệu ứng động cực kool trên mỗi thông điệp khi quét thiệp.
 • Hiệu ứng sống động, thiết kế thiệp độc đáo cùng 5 mẫu thiệp đa dạng.
 • Cơ hội trúng Buổi hẹn hoàn hảo” cho dịp Valentine cùng người ấy”

Viral Clip

Để tạo được tiếng vang với ngân sách giới hạn, Leo Burnett quyết định lấy lại bản ballad của Yomost cách đây 10 năm về trước và tạo ra một MV đầy cảm hứng bằng câu chuyện tình yêu.

Clip "Phút Yêu Đầu" – YoMost Valentine 2014” ra mắt vào ngày 07/01/2014 trên nền nhạc quen thuộc đã đi vào lòng người của YoMost và nội dung lãng mạn, sáng tạo đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng. Clip được phát tán trên các kênh chính là YouTube, zing.mp3 cùng các trang web giải trí, diễn đàn, mạng xã hội.

"Clip kể về 2 người trẻ tình cờ gặp nhau trong một quán cà phê, rung động với nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng không dám thổ lộ. Ở Đoạn kết, 2 người đã có happy-ending theo kiểu cổ tích với sự giúp sức của vũ khí bí mật là thiệp và ứng dụng YoLove."

Kết quả

Với ngân sách có hạn, chiến dịch "YoLove Valentine 2014" mang lại những con số ấn tượng:

 • 2,623,080 thiệp YoLove 10,492,320 hộp sữa YoMost được bán ra, tăng 0.2% thị phần
 • 10,903 lượt tải ứng dụng YoLove trong vòng 4 tuần sau khi chiến dịch bắt đầu (vượt 545% chỉ tiêu)
 • Ứng dụng YoLove đứng vị trí 37 trong App Store
 • 26.2 triệu impression trên Facebook trong suốt chiến dịch
 • Hơn 2 triệu lượt view trên tất cả các kênh (vượt 200% chỉ tiêu)
 • 66,442 lượng fans mới trên Facebook (vượt 208% chỉ tiêu), trong suốt chiến dịch, Fanpage của YoMost nằm trong top 5 Fanpage của các thương hiệu phát triển nhất Việt Nam và 446,070 người tương tác với YoMost trên facebook Fanpage trong suốt chến dịch

(Nguồn: Leo Burnett Việt Nam)

Đang tải thảo luận...