Lợi nhuận Samsung tăng sau 2 năm Lưu

Lần đầu tiên lợi nhuận hoạt động quý của Samsung đạt mức 8 nghìn tỉ won kể từ sau quý đầu tiên của năm 2014.

Samsung Electronics – chi nhánh điện tử của tập đoàn Samsung vừa công bố mức lợi nhuận hoạt động đạt 8,1 nghìn tỉ won (tương đương 7,57 tỉ USD) trong 3 tháng tính tới tháng 6/2016, tăng 17,4% so với năm ngoái và công lớn thuộc về dòng điện thoại cao cấp mới của hãng là Galaxy S7.

Cũng trong thông báo, tập đoàn này nói rằng doanh số bán hàng của họ đạt 50 nghìn tỉ won, tăng 3,1% so với năm ngoái.

QUẢNG CÁO

Lợi nhuận hoạt động công bố lần này là mức cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây của công ty và vượt xa dự báo của các chuyên gia trước đó chỉ ở mức 7,3 nghìn tỉ won.

Đây cũng là lần đầu tiên lợi nhuận hoạt động quý của Samsung đạt mức 8 nghìn tỉ won kể từ sau quý đầu tiên của năm 2014 khi họ đạt mức lợi nhuận 8,49 nghìn tỉ won.

Doanh số và lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics.

“Sự phổ biến của dòng Galaxy 7 đã đánh bại doanh số bán chip nhớ để trở thành nhân tố quan trọng góp phần làm nên quả kinh doanh vượt xa so với kỳ vọng trong quý này”, tuyên bố từ phía công ty nói.

Được biết trong cả quý, đã có tổng cộng 16 triệu chiếc Galaxy 7 được tiêu thụ.

QUẢNG CÁO

Samsung hy vọng sẽ tiếp tục duy trì phong độ như hiện tại bằng việc ra mắt một dòng Galaxy Note mới trong tháng tới.

Điều đáng nói là không lâu trước đây, Samsung bị bủa vây bởi vô số hoài nghi xung quanh việc mảng sản xuất điện thoại của tập đoàn này đang dần đánh mất vị thế dẫn đầu, không có cải tiến đáng kể mới và bị đánh bại bởi những thương hiệu điện thoại giá rẻ tới từ Trung Quốc như Xiaomi.

Thực tế đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy những hoài nghi này là có cơ sở. Năm 2015, lần đầu tiên họ để tuột mất ngôi vương tại thị trường Trung Quốc vào tay Xiaomi, tiếp đến là những báo cáo công bố lợi nhuận sụt giảm, không đạt như kỳ vọng của các nhà đầu tư trong nhiều quý liên tiếp.

Ví dụ điển hình là đầu năm nay, Samsung công bố mức lợi nhuận quý 4/2015 không đạt kỳ vọng của giới phân tích. Cụ thể, lợi nhuận ròng của Samsung trong quý đó giảm tới 39% so với cùng kỳ năm trước, còn 3,24 nghìn tỷ won, tương đương 2,7 tỷ USD. Trong khi đó, các nhà phân tích được Bloomberg khảo sát ý kiến kỳ vọng Samsung đạt mức lợi nhuận 5,4 nghìn tỷ won.

Nhìn chung, có vẻ như sau những nỗ lực đổi mới bộ máy điều hành hoạt động cũng như cải tiến sản phẩm, Samsung đang dần lấy lại phong độ của hãng như thời hoàng kim một vài năm trước đây.

QUẢNG CÁO

Vân Đàm/ KoreaTimes
* Nguồn: Trí thức trẻ

Lợi nhuận Samsung tăng sau 2 năm
11/07/2016
1,324 lượt xem