“Gắn kết yêu thương” theo cách Gấu Đỏ

Tôi tin khi có tình thương và sự chia sẻ thì cuộc sống này chắc chắn sẽ còn rất đẹp. Đó là khẳng định của ông Trần Bảo Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu tại buổi ra mắt Chương trình “Gấu Đỏ gắn kết yêu thương” tuần qua.

NCĐT đã có cuộc trao đổi với ông Minh về mục tiêu của Chương trình và những vấn đề liên quan.

Cụm từ “Gắn kết yêu thương” của chương trình có ý nghĩa thế nào thưa ông?

Trong đợt trao quà Tết thuộc khuôn khổ chương trình “Gấu Đỏ gắn kết yêu thương” năm 2011 tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), tôi được thông báo có 2 em vừa mới qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền chữa trị. Sự việc này đã gây xúc động đối với tôi và các thành viên trong đoàn. Vì vậy, Công ty quyết tâm thực hiện tiếp chương trình “Gấu Đỏ gắn kết yêu thương” năm 2012 nhằm hỗ trợ một phần kinh phí chữa bệnh cho các em. Tôi cho rằng dù sống trong bệnh tật, các em vẫn cảm nhận được tình thương và sự quan tâm của những người xung quanh. Khi có tình thương và sự chia sẻ thì cuộc sống này chắc chắn sẽ còn rất đẹp.

Vậy kế hoạch thực hiện Chương trình như thế nào?

“Gấu Đỏ gắn kết yêu thương” năm 2012 được Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thành lập, nhằm hỗ trợ cứu chữa các em từ 0 - 14 tuổi bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Với mỗi sản phẩm Mì Gấu Đỏ, người tiêu dùng thông qua Công ty đóng góp 10 đồng vào Chương trình. Dự kiến số tiền tài trợ thu được là 12 tỉ đồng/năm (từ tháng 3.2012 - 2.2013) và có thể sẽ cao hơn nữa từ sự chung tay ủng hộ của người tiêu dùng trên cả nước.

Chương trình đã bắt đầu nhận tài trợ cho những trường hợp đầu tiên?

Sau khi chính thức hoạt động vào tháng 3.2012, Chương trình đã làm việc với các đối tác như bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) và Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để tài trợ và điều trị cho 4 trường hợp bị bệnh nặng có gia cảnh khó khăn. Hiện nay, Chương trình đã được triển khai để có thể tiếp tục tài trợ và điều trị cho nhiều em nữa trong thời gian sớm nhất.

Ông vui lòng cập nhật kết quả của Chương trình “Gấu đỏ Gắn kết Yêu thương” năm 2011?

Với sự đóng góp của mỗi người tiêu dùng thông qua việc mua mì Gấu Đỏ, Công ty đã trích ra 5 tỉ đồng để giúp trẻ em nghèo trên cả nước. Trong năm qua, hơn 10.000 trẻ em tại hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc đã được trao quà Tết cùng các hoạt động hỗ trợ khác.

Vậy chương trình năm nay có gì khác biệt?

Các điểm khác biệt chủ yếu là nguồn kinh phí tài trợ đã tăng đáng kể từ mức 5 tỉ lên 12 tỉ đồng. Tiếp đến, chương trình năm nay đã ký kết hợp tác với Công ty KPMG để kiểm toán các hoạt động tài trợ và tài chính của Chương trình, nhằm đảm báo toàn bộ số tiền tài trợ, đóng góp của người tiêu dùng và các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích là chữa bệnh cho các em.

Ông muốn gửi thông điệp gì đến người tiêu dùng thông qua chương trình năm nay?

Tôi kêu gọi mọi người tiêu dùng đồng hành cùng Chương trình dù nhiều hay ít nhằm giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn có thể vượt qua cơn hiểm nghèo của bệnh tật để tiếp tục sống, trưởng thành và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Nguồn Nhịp cầu Đầu tư