3 xu hướng chủ đạo của tiếp thị trực tuyến năm 2013

Tại Hội nghị Định hướng tiếp thị trực tuyến 2013, các diễn giả và chuyên gia nhận định, Internet tác động rất lớn tới khả năng tiếp cận thông tin cũng như hành vi mua hàng của hơn 35% dân số Việt Nam. Trong đó, tiếp thị qua mạng xã hội, mạng quảng cáo, mạng di động sẽ là 3 xu hướng chủ đạo của tiếp thị trực tuyến năm 2013.

Hiện nay, khách hàng đã và đang chuyển lên Internet để tìm kiếm nhà cung cấp và Doanh nghiệp không thể không theo xu hướng đó để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, có bao nhiêu khách hàng đã lên Internet? Làm thế nào để "bắt" được khách hàng mục tiêu trên Internet và "giữ chân" được khách hàng?... Tất cả những câu hỏi đó đã được giải đáp trong Hội nghị lần này.

Truy cập mạng tìm kiếm vẫn là một trong hai hoạt động online thường xuyên nhất của người dùng Internet. Theo báo cáo của Cimigo, năm 2012 có tới 94% người sử dụng Internet là để truy cập mạng tìm kiếm Google, (năm 2011 là 92%). Tìm kiếm thông tin trở thành hoạt động thường xuyên thứ 2 ngang với hoạt động đọc tin tức. Vì vậy, xuất hiện trên những trang đầu kết quả tìm kiếm của Google trở thành nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp. SEO và Google Adwords sẽ tiếp tục đươc đầu tư mạnh hơn trong năm 2013.

Theo ông Nguyễn Minh Quý, giám đốc NovaAds, marketing qua mạng quảng cáo là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả mà doanh nghiệp nên tận dụng; Giúp nhà quảng cáo tạo dựng, quản lý, đo lường và tối ưu chiến lược quảng cáo dễ dàng, chủ động.

Trong khi đó, với marketing qua mạng xã hội, ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc phát triển và hoạch định chính sách của Facebook đã đưa ra 10 đề xuất ứng dụng hiệu quả của Facebook cho hoạt động kinh doanh và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp như: Đăng với những nội dung ngắn gọn từ 100 đến 250 ký tự có tỷ lệ người xem và thích hơn 60% so với nội dung có nhiều hơn 250 ký tự; Đăng hình ảnh và video tạo được sự chú ý hơn bài viết 100%, 120%, 180%; Có sự tập trung bài viết đến nội dung cụ thể…

Ngoài ra những năm gần đây, giá các loại điện thoại di động thông minh liên tục giảm, cước truy cập Internet ngày càng rẻ với nhiều khuyến mại hấp dẫn sẽ là những xúc tác mạnh tăng tỷ lệ truy cập Internet qua điện thoại di động. Ông Hoàng Anh Tuấn, phó GĐ khối Admarket của Admicro của Vccorp chia sẻ, di động sẽ là kênh truyền thông được ưa thích nhất tại Việt Nam, vượt qua cả những kênh truyền thống là truyền hình và máy tính để bàn.

Được biết, Hội nghị Định hướng tiếp thị trực tuyến là sự kiện thường niên được tổ chức vào cuối tháng 11 hàng năm bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn truyền thông và công nghệ Nova (NovaAds), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, và Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAAS). Hội nghị tập hợp các nghiên cứu thị trường mới nhất về hành vi sử dụng internet của người tiêu dùng Việt Nam và các giải pháp tiếp thị trực tuyến mới nhất dành cho doanh nghiệp, nhằm giúp doanh nghiệp có cơ sở thông tin để định hướng cho hoạt động tiếp thị trực tuyến cho năm tới.

Nguồn Chiến lược Marketing