Victoria's Secret vs Dove: Hình ảnh đối lập trong 2 chiến dịch quảng cáo

Chiến dịch quảng cáo "Hãy yêu cơ thể bạn - Love My Body" của Victoria's Secret

Các siêu mẫu của show thời trang của Victoria’s Secret được lựa chọn với tiêu chuẩn ngặt nghèo. Một giám đốc của hãng từng nói với New York Times rằng có ít hơn 100 phụ nữ trên thế giới đủ điều kiện phù hợp để sải chân trình diễn trong show thời trang của hãng.

Siêu mẫu Adriana Lima - một thiên thần của Victoria's Secret đã tiết lộ chế độ ăn kiêng, ép xác để có thể khoác lên mình đôi cánh thiên thần trong nhiều năm tại đây:

- Tập luyện: Bắt đầu từ tháng 8 – ba tháng trước khi show diễn tổ chức – cô phải luyện tập như một vận động viên marathon với một huấn luyện viên riêng.

- Dinh dưỡng: Một chuyên gia dinh dưỡng đảm nhận nhiệm vụ ngày nào cũng đo chỉ số cơ bắp, kiểm soát tỷ lệ mỡ và nước trong cơ thể siêu mẫu.

Thức ăn của họ gồm protein shakes (protein được chế biến dưới dạng lỏng), vitamin và các chất bổ sung nhằm duy trì năng lượng trong thời kỳ luyện tập.

Trong vòng 3 tháng trước đêm diễn, uống mỗi ngày khoảng 3,7 lít nước.

9 ngày trước chương trình, chỉ được uống nước và dùng protein shakes mà không ăn bất cứ dạng thức ăn rắn nào.

2 ngày trước show diễn, ngừng nạp nước ồ ạt mà chỉ uống khi cơ thể có nhu cầu.

12 tiếng trước khi lên catwalk, siêu mẫu nhịn nước hoàn toàn.

Victoria's Secret được sáng lập bởi cựu sinh viên Roy Raymond của Đại học Tufts và Trường kinh doanh Stanford, tại San Francisco, California, Mỹ vào năm 1977.

Roy cảm thấy xấu hổ khi đi chọn mua đồ lót cho vợ mình trong một cửa hàng. Anh mở cửa hàng đầu tiên tại Trung tâm mua sắm Stanford ở Palo Alto, và sau đó nhanh chóng mở dịch vụ đặt hàng qua catalog điện tử và nhiều cửa hàng khác.

Hình ảnh đối nghịch giữa 2 chiến dịch của hai thương hiệu này được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội (nguồn ảnh: Reddit).

Chiến dịch quảng cáo “Vẻ đẹp Thực sự - Real Beauty” của Dove

Trong khi đó, nhãn hiệu chăm sóc da Dove lại có chiến dịch mang tên “Vẻ đẹp Thực sự - Real Beauty”, họ sử dụng những người phụ nữ bình thường thay vì các siêu mẫu.

Chiến dịch Vẻ đẹp Thực sự của Dove được khởi động từ năm 2004 và được tiếp thị trên toàn thế giới bằng quảng cáo, video, hội thảo, sự kiện, xuất bản 1 cuốn sách và dựng 1 vở kịch.

Các ẩn ý đằng sau chiến dịch này là để hoan nghênh vẻ đẹp và sự thay đổi tự nhiên của cơ thể người phụ nữ và truyền cảm hứng đến họ sự tự tin về bản thân mình. Đây là một phần của toàn bộ dự án tổng thể mang tên Chiến dịch “Tiến hóa”.

Là một phần của chiến dịch này, năm 2006, Dove tuyên bố sẽ thay đổi quan niệm của phương Tây về cái đẹp với hình ảnh các người mẫu siêu gầy có số đo "hoàn hảo", để khiến cho mọi phụ nữ cảm thấy tích cực về ngoại hình của mình .

Tuy nhiên, chiến dịch này vẫn bị chỉ trích vì cho rằng Unilever (công ty sở hữu nhãn hiệu Dove) cũng sản xuất Fair and Lovely, một sản phẩm làm sáng da trên thị trường nhắm đến phụ nữ da sẫm màu ở một số quốc gia.

Nguồn CafeBiz