[Timelines] Con đường trải nệm của Kymdan


Doanh thu chưa tính thuế VAT của Kymdan giai đoạn 1999- 2010

Ra đời từ năm 1954, Kymdan là một công ty gia đình khá có tiếng trên thị trường đệm mousse ở Việt Nam, được biết đến như thương hiệu đời đầu cho dòng sản phẩm nệm mousse thiên nhiên.

Sau khi cổ phần hóa (năm 1999), phần vốn góp của nhà nước vào doanh nghiệp này chỉ là 5,746% vốn điều lệ. Hoạt động dưới hình thức công ty gia đình, tăng trưởng doanh thu của Kymdan trong giai đoạn 1999-2010 bình quân đạt 37%, có năm đạt đến 61%.

Doanh thu chưa tính thuế VAT năm 2010 đạt hơn 1012,5 tỷ đồng. Công ty cũng cho biết, kể từ năm 2011 sẽ không đầu tư để đẩy mạnh tăng trưởng, mà chỉ duy trì mức doanh thu trên 1000 tỷ đồng như năm 2010.

Các sản phẩm của công ty này hiện có: nệm (đệm), giường, gối, salon (sofa, lounge suites), ga trải, vỏ gối, búp bê (làm quà tặng)...

Nổi tiếng về thương hiệu nhưng Kymdan tuyệt đối kín tiếng với bên ngoài khi áp dụng chiến lược tự bảo hộ bí mật công nghệ, tuyên truyền việc nhận diện thương hiệu, phân biệt hàng thật/nhái và công khai đấu tranh chống việc giả mạo sản phẩm của hãng, nhằm chống lại "cạnh tranh bất chính".

Công ty Kymdan hiện là công ty cổ phần có dưới 100 cổ đông, không cần thực hiện công bố thông tin, không niêm yết trên sàn chứng khoán và không tham gia trên bất cứ sàn OTC nào.

Cùng theo dõi con đường phát triển của công ty gia đình nổi tiếng này.

Nguồn CafeBiz