Vinamilk khởi động 'sống yêu vận động' cùng nước chanh muối ICY

Nhãn hàng ICY Nước Chanh Muối của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chính thức khởi động Chương trình “Sống yêu vận động” nhằm cổ vũ tinh thần yêu vận động, yêu thể thao, hướng đến một cuộc sống năng động và khỏe mạnh trong giới trẻ.

Một trong những hoạt động chính của chương trình sẽ là màn nhảy Flash mob của hàng trăm bạn trẻ cùng diễn viên trẻ Huỳnh Đông, Hoa khôi thể thao 2012 Hương Thảo tại Công viên 23/9 (TP.HCM) vào sáng ngày 2/12/2012.

Chương trình được thực hiện với mục tiêu mong muốn cải thiện tình trạng thiếu vận động trong đại bộ phận người dân Việt Nam, đặc biệt là ở thanh thiếu niên.

Các nhà khoa học trên thế giới đã kết luận thể dục thể thao là một trong trong 3 nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chiều cao và thể lực của con người, bên cạnh yếu tố dinh dưỡng và di truyền. Thế nhưng, hiện nay thể trạng của người Việt Nam kém xa với các nước trong khu vực.

So với Nhật Bản, nam thanh niên Việt Nam 18 tuổi thấp hơn 8cm (163,4cm và 172cm); các thiếu nữ lứa tuổi này cũng thua 4cm về chiều cao (152,7cm và 157cm). Thanh niên Việt Nam chỉ cao ngang thanh niên Lào, Myanmar nhưng thấp hơn thanh niên Campuchia.

Ngoài ra, thiếu vận động còn là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, béo phì, ung thư vú, ung thư đại tràng… gây ra hậu quả 5,3 triệu người chết mỗi năm trên thế giới.

Nguồn Dùng hàng Việt